15 binh sĩ thiệt mạng trong hai vụ đánh bom ở Aleppo, Syria

06/03/2017 07:12

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 15 người đã thiệt mạng trong hai vụ đánh bom liều chết do các phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành ngày 5/3 tại tỉnh Aleppo miền Bắc của Syria, nơi IS đã phải đối mặt nhiều cuộc tấn công cùng lúc trong những tuần qua. 

TIN LIÊN QUAN
15 binh si thiet mang trong hai vu danh bom o aleppo syria Syria: Quân đội đã giành lại Palmyra từ tay IS
15 binh si thiet mang trong hai vu danh bom o aleppo syria Hai nguyên nhân khiến IS thất bại ở Aleppo

Theo tổ chức này, một kẻ tấn công đã cho phát nổ một chiếc xe bom gần thị trấn Deir Hafer do IS kiểm soát, khiến 8 binh sỹ thuộc lực lượng Chính phủ Syria thiệt mạng.

15 binh si thiet mang trong hai vu danh bom o aleppo syria
Hiện trường một vụ đánh bom ở thị trấn gần Al-bab. (Nguồn: AFP)

IS đã thừa nhận gây ra cuộc tấn công này, đồng thời khẳng định "vụ tấn công do chiến binh Abu Abdullah al-Shami thực hiện cùng với một chiếc xe chứa đầy thuốc nổ."

Trong vụ tấn công thứ hai, IS cho biết một phần tử cũng đã cho nổ tung một đai thuốc nổ tại thị trấn Azaz cũng thuộc Aleppo.

Vụ tấn tấn công này đã làm 7 binh sỹ chính phủ thiệt mạng và một số người khác bị thương nặng.

Cũng theo SOHR, các cuộc không kích tại tỉn Idlib miền Bắc Syria ngày 5/3 cũng khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có 5 thành viên trong một gia đình, trong khi các cuộc oanh kích tại thị trấn Kafranbel thuộc miền Bắc Syria cũng làm 21 người bị thương.

Cùng ngày, Cơ quan Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) thông báo hơn 65.000 dân thường đã rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn từ tỉnh miền Bắc Aleppo trong những tuần gần đây.

Số này đi sơ tán để tránh giao tranh và bạo lực bao gồm gần 40.000 người từ thành phố Al-Bab và thị trấn Taduf gần đó, và 26.000 người từ các cộng đồng dân cư ở Đông Al-Bab.

15 binh si thiet mang trong hai vu danh bom o aleppo syria Người tị nạn Syria khốn khổ vì ảnh selfie với Thủ tướng Merkel

Qua một đêm, Anas Modamani, người tị nạn Syria tại Đức, trở thành một trong những người tị nạn được biết đến nhiều nhất ở ...

15 binh si thiet mang trong hai vu danh bom o aleppo syria Mỹ tiếp tục hỗ trợ các nhóm vũ trang đối lập tại Syria

Tư lệnh Mỹ tại Trung Đông, Joseph Votel ngày 24/2 đã có chuyến thăm bí mật tới miền Bắc Syria nhằm gặp gỡ các quan ...

15 binh si thiet mang trong hai vu danh bom o aleppo syria Giải quyết khủng hoảng Syria: Đường còn xa

Can thiệp quân sự của Nga đã thay đổi cục diện Syria. Tuy nhiên, giai đoạn tiếp theo - đàm phán chấm dứt cuộc chiến ...