2023 là hy vọng hay ‘ác mộng’ của kinh tế Mỹ

Tú Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Mọi người đều đang cố gắng tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra với đầu tàu kinh tế thế giới - đặc biệt là khi toàn cầu đã bước “cả hai chân” sang ngưỡng cửa Năm mới 2023.
Năm 2023, nền kinh tế thế giới được dự báo đối mặt với nhiều thách thức.
Ảnh minh họa.

Nhìn chung, mọi thứ không quá tệ vào lúc này. Nhưng rất nhiều người, trong đó có cả những người sành sỏi trong giới phân tích và đầu tư đều cảnh báo: “Hãy chờ… Mọi thứ sẽ thực sự tồi tệ vào năm 2023”.

Theo một cuộc khảo sát của KPMG, 91% CEO ở Mỹ dự đoán sẽ có suy thoái trong 12 tháng tới - và chỉ một phần ba trong số họ tin rằng, suy thoái sẽ chỉ “nhẹ nhàng và ngắn”. Dự đoán này hoàn toàn không giống quan điểm của Tổng thống Joe Biden về một nền kinh tế Mỹ lớn mạnh. Trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vẫn khẳng định các đợt tăng lãi suất sẽ không gây ra suy thoái, nhưng nghiên cứu của chính họ đã cảnh báo, các động thái tương tự trong lịch sử đã dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Một mô hình thống kê từ Bloomberg Economics cũng cho biết, 100% khả năng nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái trong vòng một năm.

Tỷ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới đã nói với các giám đốc điều hành của Tesla vào đầu năm nay rằng, ông có “linh cảm cực kỳ tồi tệ” về nền kinh tế.

CEO của FedEx, Raj Subramaniam nói với CNBC vài tháng trước rằng, chúng ta đang hướng tới một “cuộc suy thoái trên toàn thế giới”.

CEO JPMorgan - Jamie Dimon có lẽ là người có tiếng nói uy tín nhất trong số những người “tiên tri” về suy thoái kinh tế. Gần đây, ông đã dự đoán rằng, sự suy thoái sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với “cơn bão” kinh tế mà ông đã cảnh báo ban đầu. Tuy vậy, trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của công ty, ông đã lưu ý, “tiền tiết kiệm của mọi người đã tăng so với thời điểm này năm ngoái… nhưng “số tiền dư ra… trong tài khoản của họ có thể sẽ cạn kiệt nhanh chóng vào khoảng giữa năm 2023”.

Từ ‘linh cảm cực kỳ tồi tệ’ của tỷ phú công nghệ Elon Musk đến những lời cảnh báo của tỷ phú ngân hàng lớn nhất nước Mỹ Jamie Dimon về một “cơn bão” kinh tế, phần lớn các CEO hàng đầu đều dự báo về một năm 2023 không suôn sẻ.

Trên thực tế, sự không chắc chắn về tương lai đã khiến hàng chục Tập đoàn hàng đầu tuyên bố sa thải nhân viên và đóng băng tuyển dụng. Suy thoái sẽ ảnh hưởng đến mọi người theo một số cách, chủ yếu liên quan đến việc làm. Dù người lao động Mỹ từng được hưởng quyền thương lượng lớn nhất trong lịch sử trong thời kỳ đại dịch Covid-19, khi các doanh nghiệp phải tranh giành nhau để lấp đầy tình trạng thiếu lao động, nhưng xu hướng này sắp đảo ngược.

Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát, làm tăng chi phí của các doanh nghiệp. Đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ bắt đầu cắt giảm nhân sự. Mức lãi suất cao cũng có nghĩa là nợ tín dụng và các khoản vay sẽ trở nên đắt đỏ hơn.

Hãy xem những dự đoán về năm 2023 từ CEO của 10 công ty hàng đầu nước Mỹ và Đức:

CEO Tesla Tỷ phú Elon Musk

CEO Tesla, tỷ phú Elon Musk
CEO Tesla, tỷ phú Elon Musk

Người đàn ông giàu nhất thế giới tin rằng “việc đưa ra các dự đoán kinh tế vĩ mô là một công thức dẫn đến thảm họa” nhưng vẫn đưa ra quan điểm tại một cuộc họp cổ đông, theo đó, ông cho rằng, Mỹ sẽ trải qua một cuộc suy thoái nhẹ trong vòng 18 tháng.

Ông cũng đã nói với các giám đốc điều hành của Tesla rằng, ông có “linh cảm cực kỳ tồi tệ” về nền kinh tế, yêu cầu họ tạm dừng tuyển dụng và cắt giảm 10% nhân viên, theo tin từ Reuters.

Tỷ phú Musk cho rằng, “Bắc Mỹ đang có sức khỏe khá tốt”, nhưng lại bác bỏ quyết định tiếp tục tăng lãi suất của Fed. “Nhiều nguy cơ giảm phát hơn lạm phát”, ông nói. Các quyết định của Fed có ý nghĩa nếu bạn nhìn qua gương chiếu hậu, không phải nhìn qua kính chắn gió phía trước”.

CEO FedEx - Raj Subramaniam

CEO FedEx - Raj Subramaniam
CEO FedEx - Raj Subramaniam

Sau khi gã khổng lồ Logistics báo cáo thu nhập đáng thất vọng vào hồi tháng Chín, CEO Subramaniam đã tiết lộ suy nghĩ rằng, “chúng ta đang tiến tới một cuộc suy thoái trên toàn thế giới”.

Sau đó, FedEx đã công bố một loạt biện pháp cắt giảm chi phí, bao gồm đóng cửa 90 địa điểm bán lẻ và năm văn phòng công ty cũng như đóng băng việc tuyển dụng.

CEO Restoration Hardware (RH) Gary Friedman

CEO Restoration Hardware (RH) Gary Friedman
CEO Restoration Hardware (RH) Gary Friedman

Sau Báo cáo thu nhập được công bố hồi tháng Chín, ông chủ đế chế nội thất xa xỉ RH thẳng thắn phát biểu: “bất kỳ ai nghĩ rằng chúng tôi không suy thoái đều là kẻ điên”. Ông dự đoán tình hình khó khăn sẽ tới trong 12 -18 tháng tới và suy thoái “chỉ mới bắt đầu”.

CEO Hilton-Chris Nassetta

CEO Hilton-Chris Nassetta
CEO Hilton-Chris Nassetta

Với quan điểm lạc quan hơn cả, CEO Nassetta cho biết, ông vẫn có niềm tin, có “cơ hội khá tốt” và nền kinh tế sẽ “hạ cánh từ từ đến gập ghềnh”.

Ông cũng thuyết phục các nhà đầu tư của đế chế khách sạn toàn cầu Hilton rằng, dù có “rất nhiều điều không chắc chắn về vĩ mô” nhưng ông cảm thấy hài lòng về tương lai.

Cựu CEO Home Depot & Chrysler - Robert Nardelli

Cựu CEO Home Depot & Chrysler - Robert Nardelli
Cựu CEO Home Depot & Chrysler - Robert Nardelli

CEO Nardelli đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về một cuộc suy thoái đang tấn công kinh tế Mỹ “như một con tàu tên lửa” trong nhiều tháng nay. Nhưng quốc gia này lại đang “chuẩn bị ít nhất” khi đối mặt với suy thoái.

CEO JP Morgan - Jamie Dimon

CEO JP Morgan - Jamie Dimon
CEO JP Morgan - Jamie Dimon

CEO Dimon có lẽ là “nhà tiên tri” ồn ào nhất trong thời suy thoái. Hồi giữa năm ngoài, ông ước tính 20-30% khả năng xảy ra “suy thoái nghiêm trọng” và 20-30% khả năng “suy thoái đặc biệt trầm trọng”.

Nhưng gần đây nhất, ông cho rằng, suy thoái sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với “cơn cuồng phong” kinh tế mà ông dự báo ban đầu.

Vị CEO của JP Morgan đã lưu ý rằng, khoản tiết kiệm của mọi người đã tăng lên so với thời điểm này năm ngoái và thậm chí còn nhiều hơn cả trước dịch Covid-19, việc vay bằng thẻ tín dụng cũng ổn định.

Nhưng… “toàn bộ số tiền tiết kiệm sẽ cạn kiệt vào khoảng giữa năm 2023”, khi họ phải đối mặt với lạm phát, lãi suất cao hơn, lãi suất thế chấp cao hơn, dầu mỏ, cạnh tranh địa chính trị… Những vấn đề chúng ta lo ngại vẫn đang ở phía trước, chứ không phải ở hiện tại.

CEO Goldman Sachs - David Solomon

CEO Goldman Sachs - David Solomon
CEO Goldman Sachs - David Solomon

Người đứng đầu công ty đầu tư hàng đầu thế giới đưa ra cảnh báo rằng, “nền kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với những cơn gió ngược đáng kể”.

Ông cho biết, thị trường chứng khoán đang “tốt lên gần đây”, các Ngân hàng trung ương tăng lãi suất và bất ổn địa chính trị đều là những yếu tố làm trầm trọng thêm hoạt động của Goldman Sachs vài tháng qua.

“Tôi nghĩ, mọi người lo ngại sẽ có nhiều biến động hơn ở phía trước. Nhưng điều đó không có nghĩa chắc chắn rằng chúng ta có một kịch bản kinh tế thực sự khó khăn. Về hiệu quả, nhiều khả năng chúng ta sẽ trải qua suy thoái ở Mỹ”, CEO David Solomon dự báo.

CEO Citadel - Ken Griffin

CEO Citadel - Ken Griffin
CEO Citadel - Ken Griffin

“Mọi người đều nghiêng về dự báo suy thoái và sẽ có một cuộc suy thoái” vị tỷ phú, CEO của Công ty quản lý đầu tư lớn nhất thế giới Citadel lưu ý, lạm phát đã lên đến đỉnh điểm. “Vấn đề chỉ là khi nào và thành thật mà nói, khó đến mức nào. Có thể nào chúng ta sẽ “hạ cánh cứng” vào cuối năm 2023 không? Hoàn toàn có thể”.

CEO Deutsche Bank - Christian Stitch

CEO Deutsche Bank - Christian Stitch
CEO Deutsche Bank - Christian Stitch

Công ty đầu tư có trụ sở tại Đức cho biết, chính phủ gần đây đã cảnh báo người dân chuẩn bị cho một cuộc suy thoái. “Chúng tôi sẽ không còn khả năng ngăn chặn suy thoái kinh tế ở Đức”. “Tuy nhiên, chúng tôi tin, nền kinh tế đủ kiên cường để đối phó tốt với cuộc suy thoái này - miễn là các ngân hàng trung ương hành động nhanh chóng và dứt khoát ngay bây giờ”.

CEO Microsoft - Satya Nadella

CEO Microsoft - Satya Nadella
CEO Microsoft - Satya Nadella

Người ta thường gọi Microsoft là “công ty chống suy thoái”, nhưng nay, ngay cả gã khổng lồ công nghệ cũng đang “thấm đòn”. Họ đã sa thải gần 1.000 nhân công vào cuối tháng 10, trong một loạt các đợt sa thải lớn bất thường đối với công ty. Cổ phiếu của Microsoft cũng đã giảm 29% kể từ tháng 1/2022, cùng với nhiều công ty công nghệ khác.

“Không ai trong chúng ta miễn nhiễm với những cơn gió ngược kinh tế vĩ mô”, CEO Satya Nadella cho biết. Ông nhấn mạnh rằng, chúng ta đang ở trong thời kỳ mà mọi công ty cần “làm nhiều hơn với ít chi phí hơn”.

Kinh tế thế giới: ‘Cuộc chuyển đổi ác tính’

Kinh tế thế giới: ‘Cuộc chuyển đổi ác tính’

Theo nhận định của IMF, có tới một phần ba nền kinh tế thế giới sẽ có mức tăng trưởng âm vào cuối năm nay. ...

Kinh tế thế giới năm 2023 còn tệ hơn?

Kinh tế thế giới năm 2023 còn tệ hơn?

Trong một kịch bản cực đoan, nếu tất cả các yếu tố bất lợi xảy ra cùng lúc, sản lượng kinh tế toàn cầu sẽ ...

Kinh tế Canada năm 2023: Ám ảnh câu chuyện lãi suất

Kinh tế Canada năm 2023: Ám ảnh câu chuyện lãi suất

Nền kinh tế Canada bắt đầu năm 2022 với sự phục hồi mạnh sau đại dịch Covid-19, nhưng bước sang năm 2023, lãi suất tăng ...

Lạm phát vẫn 'phủ bóng đen' lên nền kinh tế Mỹ năm 2023?

Lạm phát vẫn 'phủ bóng đen' lên nền kinh tế Mỹ năm 2023?

Bước sang năm 2023, cái bóng của lạm phát có thể uy yếu nhưng nó vẫn sẽ bao phủ Mỹ - nền kinh tế lớn ...

Đâu là những cú sốc có thể đe dọa kinh tế toàn cầu năm 2023?

Đâu là những cú sốc có thể đe dọa kinh tế toàn cầu năm 2023?

Báo cáo mới đây của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy “những cú sốc bất lợi hơn nữa” có thể đẩy nền kinh tế ...

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 2/2/2023: Giá vàng được 'săn đón', 'cá mập' mạnh tay mua thêm, giá giảm chỉ trong chốc lát?

Giá vàng hôm nay 2/2/2023: Giá vàng được 'săn đón', 'cá mập' mạnh tay mua thêm, giá giảm chỉ trong chốc lát?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 2/2/2023 bật tăng trở lại trên thị trường thế giới sau phiên giảm giá bất ngờ.
Giá tiêu hôm nay 2/2/2023: Xuất hiện tín hiệu tích cực; hồ tiêu nhập từ Trung Quốc không đủ tác động đến thị trường, giá cả tại Việt Nam

Giá tiêu hôm nay 2/2/2023: Xuất hiện tín hiệu tích cực; hồ tiêu nhập từ Trung Quốc không đủ tác động đến thị trường, giá cả tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 56.000 – 58.500 đ/kg.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 2/2/2023: Bảo Bình sự nghiệp vụt sáng

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 2/2/2023: Bảo Bình sự nghiệp vụt sáng

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 2/2/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Điện mừng Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand

Điện mừng Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand

Baoquocte.vn. Nhân dịp bà Nanaia Mahuta được tái bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chúc mừng.
Tổng thống Philippines thăm Nhật Bản, ký kết ít nhất 7 thỏa thuận

Tổng thống Philippines thăm Nhật Bản, ký kết ít nhất 7 thỏa thuận

Baoquocte.vn. Philippines và Nhật Bản ký các thỏa thuận tăng cường hợp tác quốc phòng và phát triển cơ sở hạ tầng nhân chuyến thăm của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr.
S&P Global lạc quan về sản lượng công nghiệp Việt Nam, dự báo tăng 6,6%

S&P Global lạc quan về sản lượng công nghiệp Việt Nam, dự báo tăng 6,6%

Baoquocte.vn. Có những dấu hiệu cho thấy nhu cầu ngành sản xuất đã cải thiện khi số lượng đơn đặt hàng mới giảm chậm hơn và số lượng đơn đặt hàng ...
Giá tiêu hôm nay 2/2/2023: Xuất hiện tín hiệu tích cực; hồ tiêu nhập từ Trung Quốc không đủ tác động đến thị trường, giá cả tại Việt Nam

Giá tiêu hôm nay 2/2/2023: Xuất hiện tín hiệu tích cực; hồ tiêu nhập từ Trung Quốc không đủ tác động đến thị trường, giá cả tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 56.000 – 58.500 đ/kg.
S&P Global lạc quan về sản lượng công nghiệp Việt Nam, dự báo tăng 6,6%

S&P Global lạc quan về sản lượng công nghiệp Việt Nam, dự báo tăng 6,6%

Baoquocte.vn. Có những dấu hiệu cho thấy nhu cầu ngành sản xuất đã cải thiện khi số lượng đơn đặt hàng mới giảm chậm hơn và số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới tăng trở ...
Hóa giải thách thức khó lường của kinh tế Việt Nam năm 2023

Hóa giải thách thức khó lường của kinh tế Việt Nam năm 2023

Baoquocte.vn. Năm Quý Mão 2023, một năm được dự báo là sẽ diễn biến khó lường, thách thức còn nhiều hơn cả cơ hội với nền kinh tế Việt Nam, đã đến.
Giá xăng dầu hôm nay 1/2: Triển vọng tăng lãi suất, nguồn cung từ Nga dồi dào kéo giá dầu giảm

Giá xăng dầu hôm nay 1/2: Triển vọng tăng lãi suất, nguồn cung từ Nga dồi dào kéo giá dầu giảm

Baoquocte.vn. Giá xăng dầu hôm nay 1/2, giá dầu giảm do triển vọng tăng lãi suất hơn nữa và lượng dầu thô dồi dào của Nga vượt xa kỳ vọng phục hồi nhu cầu từ Trung ...
Giá heo hơi hôm nay 1/2/2023: Giá heo hơi không biến động, vốn FDI đổ bộ vào ngành chăn nuôi

Giá heo hơi hôm nay 1/2/2023: Giá heo hơi không biến động, vốn FDI đổ bộ vào ngành chăn nuôi

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 1/2/2023 ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên dao động trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 1/2/2023: Thị trường lặng sóng giữa mùa thu hoạch, người trồng cẩn trọng với chiêu tung tin bất lợi để ép giá

Giá tiêu hôm nay 1/2/2023: Thị trường lặng sóng giữa mùa thu hoạch, người trồng cẩn trọng với chiêu tung tin bất lợi để ép giá

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 55.500 – 58.000 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Baoquocte.vn. Đề xuất một số giải pháp gỡ rối cho thị trường, giật mình với báo cáo giao dịch đất nền 2022… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Baoquocte.vn. Thời cơ có 1 không hai để đầu tư địa ốc, dự đoán thị trường 2023; sau Tết, nên đầu tư vào phân khúc nào?… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Baoquocte.vn. Ồ ạt rao bán cắt lỗ, nhà đầu tư khó xác định đáy thị trường, Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Baoquocte.vn. Nhận định triển vọng thị trường năm 2023, những điều cần lưu ý khi mua đất nền phân lô... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Baoquocte.vn. Lượng nhà ở xã hội quá thấp so với nhu cầu, Quảng Ngãi tìm được nhà đầu tư thực hiện dự án hơn 3.300 tỷ đồng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
70% người tiêu dùng có ý định mua bất động sản trong năm 2023

70% người tiêu dùng có ý định mua bất động sản trong năm 2023

Baoquocte.vn. Theo Batdongsan.com.vn, gần 70% người tham gia khảo sát muốn mua bất động sản trong năm 2023, vì lý do muốn mua để đầu tư.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Thị trường trầm lắng, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Thị trường trầm lắng, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2023?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2023?

Baoquocte.vn. Hong Leong, VPBank, BAC A BANK... là những ngân hàng có lãi suất cao nhất, tính đến ngày 31/1.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh biến động trước cuộc họp của Fed

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh biến động trước cuộc họp của Fed

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/1, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh tăng, các đồng tiền cơ bản khác giảm.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... nín thở chờ cuộc họp của các ông lớn ngân hàng thế giới

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... nín thở chờ cuộc họp của các ông lớn ngân hàng thế giới

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/1, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... thị trường nín thở chờ cuộc họp của các ngân hàng.
Google, Apple...kê khai, nộp thuế gần 1.800 tỷ đồng

Google, Apple...kê khai, nộp thuế gần 1.800 tỷ đồng

Baoquocte.vn. Tổng cục Thuế cho biết các nhà cung cấp nước ngoài đã thực hiện kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỷ đồng qua Cổng thông tin điện tử.
Tín hiệu ‘chuyển mình’ tích cực của thị trường chứng khoán đầu năm 2023

Tín hiệu ‘chuyển mình’ tích cực của thị trường chứng khoán đầu năm 2023

Baoquocte.vn. Mở đầu năm Quý Mão, thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giao dịch tích cực, mở ra cơ hội đầu tư cho năm mới 2023.
Phiên bản di động