AFF Cup 2020: Bài toán thủ thành của HLV Park, chưa cần 'dao mổ trâu' như Filip Nguyễn

30/04/2020 09:21

TGVN. "Người gác đền số 1" của HLV Park Hang-seo Đặng Văn Lâm khả năng khó cùng tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020, HLV Park sẽ giải bài toán thủ thành này thế nào? Liệu có cơ hội nào cho Filip Nguyễn? 

TIN LIÊN QUAN
aff cup 2020 bai toan thu thanh cua hlv park Sợ mất tiền, Thái Lan đắn đo trước việc trở thành người chơi hay khán giả tại AFF Cup 2020
aff cup 2020 bai toan thu thanh cua hlv park Filip Nguyễn gặp tình cảnh giống Văn Lâm ở AFF Cup 2020
aff cup 2020 bai toan thu thanh cua hlv park
Thủ thành Đặng Văn Lâm khả năng khó cùng tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020. (Nguồn: Internet)

Việc Thai-League dời đến tháng 9 mới lăn bóng trở lại làm cơ hội tham dự AFF Cup 2020 của thủ thành Đặng Văn Lâm trở nên rất hẹp. Không tính đến chuyện CLB chủ quản của thủ môn mang 2 dòng máu Việt – Nga chơi xấu đội bóng áo đỏ, chỉ riêng việc Muangthong United có thể sử dụng Đặng Văn Lâm cho cuộc đua vô địch ở Thai-League cũng đủ làm người gác đền số 1 của ông Park khó trở về cùng tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch khu vực.

Lý do thì ai cũng biết, AFF Cup 2020 không nằm trong hệ thống của FIFA nên CLB chủ quản không nhất thiết phải nhả cầu thủ. Vì lý do này, nhiều người nghĩ đến khả năng tuyển Việt Nam cần đến một thủ thành nhập tịch khoả lấp chỗ trống cho Đặng Văn Lâm.

Cái tên mà giới chuyên môn, truyền thông cũng như các CĐV đã “chấm” hộ chiến lược gia người Hàn Quốc là thủ môn Filip Nguyễn, "người gác đền" đang chơi bóng trong màu áo CLB Slovan Liberec tại giải VĐQG Czech thậm chí còn được coi có chuyên môn vượt trội so với Đặng Văn Lâm, cùng lúc cũng đang tiến hành nhập quốc tịch Việt Nam để khoác áo đội tuyển như mới tuyên bố gần đây.

Với hồ sơ, năng lực được coi rất ổn và chuyện liên tục “thả tim” với HLV Park Hang Seo thông qua kênh truyền thông..., nhiều người tin rằng, nỗi lo trong lòng chiến lược gia người Hàn Quốc ở vị trí thủ môn tại tuyển Việt Nam nếu mất Văn Lâm sớm được giải quyết bằng Filip Nguyễn.

Về lý thuyết, nếu Filip Nguyễn nhập tịch và được HLV Park Hang Seo triệu tập có thể giúp tuyển Việt Nam tốt hơn trong hành trình chinh phục những đỉnh cao mới.

Tuy nhiên, đến lúc này ông Park vẫn chưa nói gì đến Filip Nguyễn, bởi một phần thời gian tập trung đội tuyển còn khá xa, nhưng có lẽ thuyền trưởng tuyển Việt Nam cảm thấy chưa cần thiết phải vời đến thủ thành đang chơi bóng ở châu Âu về giúp đội tuyển.

Nói rõ hơn, HLV Park Hang Seo không cần Filip Nguyễn khi trong tay mình vẫn còn hàng loạt thủ môn giỏi chơi ở V-League. Với tính cách của chiến lược gia người Hàn Quốc, rất khó để gạt đi cơ hội thể hiện cho những cái tên vốn đi cùng mình suốt 2 năm đầu tiên tại Việt Nam.

Có nghĩa, nếu không ở tình thế quá “bí bách”, chắc chắn thuyền trưởng tuyển Việt Nam sẽ chọn cho mình 1 thủ thành đang chơi bóng ở V-League thay thế Đặng Văn Lâm tại AFF Cup 2020 chứ không đả động một cái tên mới mà chưa chắc an toàn khi thiếu thời gian làm việc.

Cơ hội cho Filip Nguyễn càng nhỏ hơn, bởi yếu tố quan trọng nhất để mối liên kết giữa một người gác đền và các đồng đội trên sân thêm chặt chẽ là ngôn ngữ, trong khi thủ thành đang chơi bóng ở CH. Czech không quá rành tiếng Việt.

Đã vậy, Filip Nguyễn cũng chẳng dễ dự AFF Cup 2020 bởi lý do tương tự như Đặng Văn Lâm khi giải đấu này nằm ngoài hệ thống thi đấu của FIFA, chưa nói tới việc giải đấu cao nhất khu vực không phải “game khó” cho ông Park hay tuyển Việt Nam.

Bởi với đội hình đủ chiều sâu, ăn ý trong 2 năm qua thì ngay cả sử dụng... Bùi Tiến Dũng vào bắt chính cho tuyển Việt Nam chăng nữa, đội bóng của thầy Park cũng thừa tự tin đủ sức bảo vệ ngôi vô địch chưa cần đến "dao mổ trâu" như Filip Nguyễn.

aff cup 2020 bai toan thu thanh cua hlv park

 

Việt Nam đã có bản quyền truyền hình AFF Cup 2020

TGVN. Người hâm mộ Việt Nam có thể yên tâm theo dõi trực tiếp hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020 của thầy ...

aff cup 2020 bai toan thu thanh cua hlv park

 

HLV Park Hang Seo và nỗi lo lực lượng trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup

TGVN. Đội tuyển Việt Nam bước vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup với nhiều nỗi lo và sức ép. Bản thân HLV ...

aff cup 2020 bai toan thu thanh cua hlv park

 

Vì sao bản quyền AFF Cup 2020 vượt xa năm 2018 và có thể lên tới vài triệu USD

TGVN. Trước việc bản quyền truyền hình AFF Cup 2020 có thể lên tới vài triệu USD tại Việt Nam, bình luận viên (BLV) Quang Huy ...

QT.

(theo Vietnamnet)