Afghanistan: Đánh bom xe tại Kabul, hơn 20 người thương vong

24/07/2017 13:12

Theo Bộ Nội vụ Iraq, ngày 24/7, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào nhà riêng của một chính trị gia ở phía Tây thủ đô Kabul. 

TIN LIÊN QUAN
afghanistan da nh bom xe ta i kabul hon 20 nguo i thuong vong Syria: Đánh bom xe liều chết gây nhiều thương vong
afghanistan da nh bom xe ta i kabul hon 20 nguo i thuong vong Afghanistan: Đánh bom xe khiến 70 người thương vong

Nhân chứng cho hay, vụ nổ xảy ra tại khu vực Qala-e-shada. Mục tiêu của vụ tấn công là nhà của Mohammad Mohaqiq, cấp phó của nhà lãnh đạo điều hành Afghanistan Abdullah Abdullah. Lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường và không cho phép người dân lại gần khu vực này. Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm vụ tấn công.

afghanistan da nh bom xe ta i kabul hon 20 nguo i thuong vong
Mục tiêu của vụ tấn công là nhà của Mohammad Mohaqiq, cấp phó của nhà lãnh đạo điều hành Afghanistan Abdullah Abdullah. (Nguồn: Reuters)

Tình hình an ninh tại Afghanistan trở nên bất ổn kể từ cuối năm 2014 khi lực lượng nước ngoài do Mỹ đứng đầu đã kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại đây và chỉ duy trì khoảng 13.000 quân để đào tạo lực lượng Afghanistan cũng như chống khủng bố.

Lợi dụng bất ổn, nhiều tổ chức khủng bố đã thiết lập mạng lưới tại quốc gia này. Để đối phó với tình hình trên, thời gian gần đây, các lực lượng an ninh của Afghanistan đã tăng cường các chiến dịch an ninh trên cả nước để chống lại các tay súng Hồi giáo cực đoan, trong đó có lực lượng Taliban.

Ngày 31/5 vừa qua đã xảy ra vụ đánh bom xe tại khu ngoại giao đoàn ở thủ đô Kabul làm ít nhất 90 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Kabul kể từ năm 2001.

afghanistan da nh bom xe ta i kabul hon 20 nguo i thuong vong Vụ đánh bom ở Kabul: Đã có 90 người thiệt mạng, 11 công dân Mỹ bị thương

Chính phủ Afghanistan cho biết, đã có 90 người thiệt mạng và 400 người bị thương trong vụ đánh bom xe ngày 31/5 tại khu ...

afghanistan da nh bom xe ta i kabul hon 20 nguo i thuong vong Iraq: Thủ đô Baghdad lại rung chuyển vì bom xe

Chỉ vài giờ sau vụ đánh bom xe bên ngoài một cửa hàng bán kem nổi tiếng, thủ đô Baghdad của Iraq lại tiếp tục ...

afghanistan da nh bom xe ta i kabul hon 20 nguo i thuong vong IS đánh bom tại thủ đô của Iraq

Các quan chức cảnh sát và y tế Iraq cho biết một vụ đánh bom xe xảy ra tối 29/5 bên ngoài một cửa hàng ...

(theo Reuters)