Ai Cập: Không tặc mang chất nổ, thả phần lớn con tin

29/03/2016 15:33

Không tặc đã đồng ý thả các hành khách trên máy bay của Ai Cập mang số hiệu MS 181, trừ 4 hành khách người nước ngoài và 7 thành viên phi hành đoàn. 

ai cap khong ta c mang cha t no tha pha n lo n con tin
Một thành viên phi hành đoàn bị ép ra cửa máy bay. (Nguồn: Reuters)

Hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) thông báo, tên không tặc đã đồng ý thả toàn bộ hành khách trên máy bay, trừ 4 hành khách người nước ngoài và 7 thành viên phi hành đoàn. 

Theo BBC, 4 hành khách bị giữ lại đều là người châu Âu. Trước đó, EgyptAir xác nhận có 55 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu MS 181 đang trên đường từ thành phố Alexandria đến Cairo ngày hôm nay (29/3) thì bị không tặc tấn công.

Các con tin được đưa ra khỏi sân bay bằng xe bus, hiện sân bay Larnaca (đảo Cyprus) đang bị phong tỏa.

ai cap khong ta c mang cha t no tha pha n lo n con tin
Chiếc máy bay A320 của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir bị không tặc yêu cầu hạ cánh tại sân bay Larnaca. (Nguồn: AFP)

Theo báo mới nhất của Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập cho biết: "Phi công nói rằng một hành khách tuyên bố mang theo vật liệu nổ và buộc chuyến bay phải hạ cánh ở sân bay Larnaca". Hiện vẫn chưa biết có bao nhiêu không tặc và thiết bị nổ được mang lên chuyến bay.

Truyền thông Ai Cập thông báo danh tính của không tặc là Ibrahim Samaha, mang quốc tịch Ai Cập. Sự việc diễn ra trong bối cảnh Ai Cập đối mặt với nhiều vụ tai nạn máy bay trong vài năm trở lại đây, gần nhất là vụ tơi máy bay của Nga ở bán đảo Sinai tháng 10/2015.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-Sisi ngày 28/3 kêu gọi sự hợp tác của Mỹ và Hamas nhằm tiêu diệt các phần tử khủng bố trên bán đảo Sinai đang đe dọa đến an ninh quốc gia và khu vực.

Minh Tuấn

(tổng hợp)