AI và blockchain tạo ra giá trị đột phá cho doanh nghiệp

14/04/2019 16:25

Trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain đang len lỏi thông qua các ứng dụng trong đời sống, tạo giá trị đột phá cho doanh nghiệp và xã hội.

TIN LIÊN QUAN
ai va blockchain tao ra gia tri dot pha cho doanh nghiep Facebook siết chặt qui định sử dụng tính năng phát trực tiếp livestream
ai va blockchain tao ra gia tri dot pha cho doanh nghiep Nga chế tạo robot “thợ lặn” hoạt động dưới nước

Trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain) được nhận định là hai trong số những công nghệ "lõi", công nghệ "nguồn" của cuộc chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó, những công nghệ mới này được dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới và tác động đến mọi mặt của đời sống của con người cũng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

ai va blockchain tao ra gia tri dot pha cho doanh nghiep
Trí tuệ nhân tạo và blockchain được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ từ năm 2019. (Nguồn: VOV.VN)

Năm 2018 ghi dấu sự phát triển vượt bậc cũng như mở rộng lĩnh vực ứng dụng của AI. Trong đó, chatbot (ứng dụng giao dịch, tư vấn tự động sử dụng trong lĩnh vực ngân hàng, thương mại điện tử...) được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam và ngành công nghiệp xe tự lái trên thế giới...

Với sự phát triển và giá trị mang lại, AI được xem như một chiếc "chìa khóa" với những doanh nghiệp biết cách chinh phục dữ liệu và ứng dụng nó trong phạm vi của mình.

Thực tế, hầu hết các doanh nghiệp đang phải đối mặt với những thách thức về vấn đề khai thác và ứng dụng dữ liệu một cách thông minh nhằm phục vụ các hoạt động của doanh nghiệp, cung cấp thông tin chuyên sâu để doanh nghiệp vận hành nhanh chóng, hiệu quả và linh hoạt hơn.

Theo nhận định của IBM, năm 2019, thế giới sẽ kích hoạt một lượng dữ liệu lớn hơn nhiều so với tổng dữ liệu được tạo ra trong vòng 5.000 năm qua.

Còn theo Garner (công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới), năm 2022, 90% chiến lược của các công ty sẽ tập trung vào việc coi thông tin như một tài sản quan trọng của doanh nghiệp, với khả năng phân tích dữ liệu là một năng lực cạnh tranh thiết yếu.

Trong xu thế phát triển toàn cầu, việc xây dựng và thực hiện thành công Chiến lược Trí tuệ nhân tạo quốc gia, trong đó công nghệ và sản phẩm ứng dụng AI là trung tâm, hạ tầng dữ liệu và tính toán là nền tảng, AI mang tính động lực, sẽ góp phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian tới.

ai va blockchain tao ra gia tri dot pha cho doanh nghiep

Mỹ và Trung Quốc “thống trị” cuộc đua về trí tuệ nhân tạo

Theo một báo cáo của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) được công bố ngày 31/1, Trung Quốc và Mỹ đang dẫn ...

ai va blockchain tao ra gia tri dot pha cho doanh nghiep

Bên trong "khách sạn công nghệ đến từ tương lai" được điều hành bởi robot của Alibaba

"Ông trùm" thương mại điện tử Alibaba vừa mới khai trương một hệ thống khách sạn ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại tại Hàng ...

ai va blockchain tao ra gia tri dot pha cho doanh nghiep

Google Translate trở thành đối tác dịch thuật của Wikipedia

Mục tiêu của Wikipedia là làm cho mọi người trên hành tinh có thể tiếp cận được kiến thức về thế giới.

(theo VOV.VN)