Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc bệnh viện Brigham and Women tại Boston (Mỹ), việc ăn các loại hạt thay thịt khoảng 5 lần/tuần có thể giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm của cơ thể.
Để chứng minh điều này, các nhà khoa học đã tiến hành quan sát và thu thập dữ liệu về chế độ ăn uống của hơn 5.000 tình nguyện viên. Kết quả cho thấy, những người ăn các loại hạt khoảng 5 lần/tuần hoặc thay thế thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, trứng bằng các loại hạt khoảng 3 bữa/tuần có thể tình trạng viêm ít hơn hẳn so với những người không ăn.
Ăn các loại hạt giúp kháng viêm. (Nguồn: UPI) |
Mặc dù chưa thể giải thích rõ ràng mối liên hệ giữa việc ăn các loại hạt và tình trạng viêm của cơ thể nhưng nhóm nghiên cứu đã chỉ ra được nhiều lợi ích của việc ăn các loại hạt để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là giảm thiểu các vấn đề về tim mạch.
Chẳng hạn như: Hạt lạc chứa magie, chất xơ, L-arginine, chất chống oxy hóa và axit béo không bão hòa; Hạnh nhân rất giàu chất xơ, vitamin E và canxi; Quả óc chó chứa nhiều loại omega-3. Tất cả các loại hạt đều chứa các chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm.