Nhỏ Bình thường Lớn

Ấn Độ: 7 người thiệt mạng tại chỗ trong tai nạn xe buýt

Hôm nay 9/5, một vụ tai nạn xe buýt tại tỉnh Jharkhand, miền Đông Ấn Độ đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.
TIN LIÊN QUAN
an do 7 nguoi thiet mang tai cho trong tai nan xe buyt Ấn Độ: Mỗi ngày có 400 người chết vì giao thông
an do 7 nguoi thiet mang tai cho trong tai nan xe buyt Mexico: Tai nạn xe buýt khiến 20 người chết

Theo cảnh sát địa phương, chiếc xe buýt bị nạn tại một con đường đông đúc ở thành phố Ranchi, thủ phủ bang Jharkhand. Trong số khoảng 40 hành khách trên xe, 7 người đã tử vong tại chỗ và 4 người đang trong tình trạng nguy kịch. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

an do 7 nguoi thiet mang tai cho trong tai nan xe buyt
Tai nạn xảy ra trên một con đường đông đúc ở thành phố Ranchi, thủ phủ bang Jharkhand. (Nguồn: NDTV)

Theo số liệu chính thức của Chính phủ Ấn Độ, mỗi năm nước này có hơn 130.000 người thiệt mạng do tai nạn giao thông đường bộ. Số liệu này cho thấy Ấn Độ là một trong những nước có tỷ lệ tai nạn giao thông đường bộ cao nhất thế giới.

Để cải thiện tình trạng này, Chính phủ Ấn Độ đã và đang thực hiện một số biện pháp như tăng mức phạt đối với người say rượu bia khi lái xe và tăng mức xử phạt những người lái xe không có giấy phép.

Minh Tuấn (theo NDTV)