Nhỏ Bình thường Lớn

Ấn Độ mong đợi gì từ Hội nghị thượng đỉnh G7?

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mong muốn có “các cuộc thảo luận hiệu quả” với các nhà lãnh đạo G7 về các vấn đề thời sự.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến sân bay Munich, bắt đầu chuyến công du 2 ngày tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Đức. (Nguồn: Twitter)
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến sân bay Munich, bắt đầu chuyến công du 2 ngày tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Đức. (Nguồn: Twitter)

Ngày 26/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tới Munich, bắt đầu chuyến thăm Đức 2 ngày và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) theo lời mời của Thủ tướng nước chủ nhà Olaf Scholz, đồng thời là Chủ tịch Nhóm G7.

Trên trang Twitter cá nhân, ông viết: “Đã hạ cánh xuống Munich để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7. Tôi mong đợi các cuộc thảo luận hiệu quả với các nhà lãnh đạo thế giới”.

Trong một tuyên bố trước chuyến thăm của mình, Thủ tướng Narendra Modi cho biết ông sẽ trao đổi quan điểm với các nhà lãnh đạo của Nhóm G7 và các nước đối tác về các vấn đề như năng lượng, an ninh lương thực, chống khủng bố, môi trường và dân chủ.

Ông Modi cũng mong được gặp gỡ các thành viên của cộng đồng Ấn kiều từ khắp châu Âu, những người đang đóng góp to lớn cho nền kinh tế ở nước sở tại cũng như làm phong phú thêm mối quan hệ của Ấn Độ với các nước châu Âu.

Bí thư Đối ngoại Ấn Độ Vinay Mohan Kwatra hôm 24/6 cho biết, nhà lãnh đạo Ấn Độ sẽ tổ chức các cuộc gặp và thảo luận song phương với các nhà lãnh đạo G7 cũng như các nước khách mời bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7.

Bên cạnh Ấn Độ, Đức - nước Chủ tịch G7 cũng đã mời Argentina, Indonesia, Senegal và Nam Phi làm khách mời tham dự hội nghị tại lâu đài Elmau thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức.

Kết thúc Hội nghị thượng đỉnh ở Đức, ngày 28/6, Thủ tướng Narendra Modi sẽ tới Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để chia buồn với sự qua đời Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan (ngày 13/5).

Tổng thống Mỹ: Phương Tây phải tiếp tục sát cánh cùng nhau trong vấn đề Ukraine

Tổng thống Mỹ: Phương Tây phải tiếp tục sát cánh cùng nhau trong vấn đề Ukraine

Ngày 26/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc gặp với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, thảo luận các vấn đề cùng quan tâm, ...

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc, xung đột Nga-Ukraine là trọng tâm

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc, xung đột Nga-Ukraine là trọng tâm

Chủ đề chính trong ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Đức là tình hình kinh tế thế giới.

Tin cũ hơn

Thủ tướng Pháp quyết định đặt cược vào 'canh bạc' ngân sách: Sẽ phá thế bế tắc hay kết thúc tương lai chính trị? Thủ tướng Pháp quyết định đặt cược vào 'canh bạc' ngân sách: Sẽ phá thế bế tắc hay kết thúc tương lai chính trị?
Sau đụng độ với Thái Lan, Campuchia đẩy mạnh nỗ lực tái thiết tại các tỉnh biên giới Sau đụng độ với Thái Lan, Campuchia đẩy mạnh nỗ lực tái thiết tại các tỉnh biên giới
Vấn đề Greenland: EU tuyên bố sẽ 'không khoan nhượng' trước đe dọa của Mỹ, Washington tìm cách xoa dịu Vấn đề Greenland: EU tuyên bố sẽ 'không khoan nhượng' trước đe dọa của Mỹ, Washington tìm cách xoa dịu
Bộ Ngoại giao Mỹ 'bật đèn xanh' cho thương vụ bán vũ khí quân sự trị giá hơn 2,3 tỷ USD cho một quốc gia Đông Nam Á Bộ Ngoại giao Mỹ 'bật đèn xanh' cho thương vụ bán vũ khí quân sự trị giá hơn 2,3 tỷ USD cho một quốc gia Đông Nam Á
Moldova ra tuyên bố nóng về kế hoạch chính thức rút khỏi Cộng đồng các quốc gia độc lập, Nga nói gì? Moldova ra tuyên bố nóng về kế hoạch chính thức rút khỏi Cộng đồng các quốc gia độc lập, Nga nói gì?
Tình hình Syria: Thỏa thuận hội nhập với người Kurd mong manh, Tổng thống lâm thời al-sharaa điện đàm với Tổng thống Trump Tình hình Syria: Thỏa thuận hội nhập với người Kurd mong manh, Tổng thống lâm thời al-sharaa điện đàm với Tổng thống Trump
Dải Gaza: Trung Quốc xác nhận được mời tham gia Hội đồng hòa bình, Israel bất đồng với Mỹ, phớt lờ sức ép từ Washington Dải Gaza: Trung Quốc xác nhận được mời tham gia Hội đồng hòa bình, Israel bất đồng với Mỹ, phớt lờ sức ép từ Washington
Thủ tướng Malaysia lên tiếng mạnh mẽ về các vấn đề Venezuela, Greenland và quan hệ với Iran Thủ tướng Malaysia lên tiếng mạnh mẽ về các vấn đề Venezuela, Greenland và quan hệ với Iran
Vấn đề Greenland: Tổng thống Trump tiết lộ một trong những lý do khiến Mỹ phải có hòn đảo bằng được, một đồng minh NATO bị gọi tên Vấn đề Greenland: Tổng thống Trump tiết lộ một trong những lý do khiến Mỹ phải có hòn đảo bằng được, một đồng minh NATO bị gọi tên
Liên quan đến vấn đề Greenland, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo EU không nên làm điều này Liên quan đến vấn đề Greenland, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo EU không nên làm điều này
Vụ UAV xâm nhập Triều Tiên: Tổng thống Hàn Quốc nói 'không thể chấp nhận được', cảnh báo nguy cơ 'châm ngòi xung đột' với Bình Nhưỡng Vụ UAV xâm nhập Triều Tiên: Tổng thống Hàn Quốc nói 'không thể chấp nhận được', cảnh báo nguy cơ 'châm ngòi xung đột' với Bình Nhưỡng
Nga tập kích tên lửa đạn đạo vào Kiev, Tổng thống Ukraine cảnh báo Moscow chuẩn bị đòn tấn công quy mô lớn Nga tập kích tên lửa đạn đạo vào Kiev, Tổng thống Ukraine cảnh báo Moscow chuẩn bị đòn tấn công quy mô lớn