​Ấn Độ tuyên bố không cần trung gian hòa giải với Pakistan

01/03/2019 16:55

Một nguồn tin Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 1/3 cho hay, New Delhi không cho rằng cần có bên thứ 3 làm trung gian hòa giải trong bối cảnh căng thẳng với Pakistan.

TIN LIÊN QUAN
an do new delhi khong co hanh dong nao lam leo thang cang thang khong can trung gian hoa giai voi pakistan Trung Quốc kêu gọi Ấn Độ và Pakistan "kiềm chế tối đa"
an do new delhi khong co hanh dong nao lam leo thang cang thang khong can trung gian hoa giai voi pakistan Leo thang căng thẳng với Pakistan, Ấn Độ xây boong-ke trú ẩn cho người dân

Hôm 28/2, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Moscow sẽ tổ chức một diễn đàn cho Ấn Độ và Pakistan đối thoại nếu hai nước bày tỏ sẵn sàng thương lượng để giảm bớt căng thẳng.

Trước đó cùng ngày, Islamabad tuyên bố sẵn sàng chấp thuận đề nghị của Nga nếu New Delhi sẵn sàng cho một bước đi như vậy.

an do new delhi khong co hanh dong nao lam leo thang cang thang khong can trung gian hoa giai voi pakistan
Quân đội Pakistan cho biết đã bắn hạ 2 máy bay quân sự của Ấn Độ. (Nguồn: CBC)

Tuy nhiên, nguồn tin trên nêu rõ: "Chúng tôi cho rằng, không có hành động nào của chúng tôi dẫn đến sự leo thang căng thẳng (ở khu vực Kashmir), và phần lớn các nước đều hiểu quan điểm của Ấn Độ. "Quả bóng đang ở chân Pakistan" nhằm giảm bớt căng thẳng thông qua việc thực hiện hành động lập tức và đáng tin nhằm vào các nhóm khủng bố và cơ sở hạ tầng của chúng ở lãnh thổ Pakistan.

Chúng tôi cũng cho rằng, Ấn Độ và Pakistan có một số kênh hiệu quả để liên lạc và không cần sự trung gian hòa giải của bên thứ 3".

an do new delhi khong co hanh dong nao lam leo thang cang thang khong can trung gian hoa giai voi pakistan Căng thẳng gia tăng, Pakistan bắn hạ 2 máy bay Ấn Độ, bắt giữ 1 phi công

Một người phát ngôn quân đội cho biết Pakistan đã bắn hạ 2 máy bay của Không quân Ấn Độ trong không phận nước này ...

an do new delhi khong co hanh dong nao lam leo thang cang thang khong can trung gian hoa giai voi pakistan Pakistan thông báo quân đội và người dân "hãy chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ kịch bản nào"

Lục quân Pakistan cho biết các máy bay chiến đấu của Ấn Độ đã thả 4 quả bom trong một chiến dịch vào sáng sớm ...

an do new delhi khong co hanh dong nao lam leo thang cang thang khong can trung gian hoa giai voi pakistan ​Tổng thống Pakistan: cách Ấn Độ hành động "có thể dẫn tới chiến tranh”

Ngày 26/2, Tổng thống Pakistan Arif Alvi cho rằng, Ấn Độ đang gây "kích động” sau vụ tấn công hôm 14/2 tại khu vực tranh ...

(theo Sputnik)