Ấn tượng với tác phẩm của 'thợ' xăm hình nhỏ tuổi nhất thế giới

11/02/2020 14:32

TGVN. Maya Lu (sống tại Tengen, miền Nam nước Đức) sử dụng súng xăm vẽ những nét nguệch ngoạc đầu tiên trên chân của mẹ khi mới chỉ 2 tuổi.

TIN LIÊN QUAN
tho xam hinh nho tuoi nhat the gioi hoc viec tu tuoi tap di Sửa đổi cơ thể để được mệnh danh là quỷ Satan
tho xam hinh nho tuoi nhat the gioi hoc viec tu tuoi tap di Phát hiện hình xăm trên hai xác ướp Ai Cập khoảng 5.200 tuổi
tho xam hinh nho tuoi nhat the gioi hoc viec tu tuoi tap di
Maya Lu (9 tuổi) xăm tay cho khách hàng với sự hỗ trợ của cha mẹ.

Maya Lu (hiện 9 tuổi) có lẽ là nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp trẻ nhất thế giới sau khi có những mẫu xăm đầu tiên ở tuổi tập đi. Mẹ của Maya là Lily Lu, một nghệ sĩ lưỡng giới, là chủ của tiệm xăm Psyland 25, cũng là nơi cô bé sống chủ yếu.

Theo Lily Lu, Maya đã phát triển các kỹ năng của mình qua nhiều năm và được học những kỹ thuật thiết kế khác nhau cũng như cách dùng súng xăm mà không cần sự giám sát của cha mẹ.

Maya Lu (hiện 9 tuổi) có lẽ là nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp trẻ nhất thế giới sau khi có những mẫu xăm đầu tiên ở tuổi tập đi. Mẹ của Maya là Lily Lu, một nghệ sĩ lưỡng giới, là chủ của tiệm xăm Psyland 25.

Theo Lily Lu, Maya đã phát triển các kỹ năng xăm hình qua nhiều năm và được học những kỹ thuật thiết kế khác nhau. Hiện nay, Maya đã biết cách dùng súng xăm mà không cần sự giám sát của cha mẹ.

Mẹ cô bé cho biết: “Tôi và một số người bạn đã chỉ cho con bé cách dùng súng xăm và vô cùng ngạc nhiên khi nó tiến bộ rất nhanh. Con bé sau đó bắt đầu học các kỹ thuật khác và sử dụng các loại kim khác nhau. Con bé cần một chút giúp đỡ trong những năm đầu tiên nhưng hiện con bé hoàn toàn có thể tự hoàn thành 1 hình xăm".

tho xam hinh nho tuoi nhat the gioi hoc viec tu tuoi tap di
Maya bên cha mẹ Lily Lu và Anuskatzz.

Mặc dù tin tưởng vào tay nghề của con gái nhưng Lily Lu và bạn đời Anuskatzz cho biết họ không có ý định gây bất kỳ áp lực nào với con gái để buộc bé phải theo đuổi nghề xăm hình Họ chỉ muốn cô bé hào hứng và vui vẻ với những gì em làm.

Lily Lu cho rằng: “Thật vô nghĩa khi so sánh kỹ năng của con tôi với các thợ xăm chuyên nghiệp. Nhưng ở tuổi của con bé, kỹ thuật xăm nhanh và sạch của nó rất ấn tượng. Tôi luôn nói với con bé hãy làm những gì con thích và mơ ước”.

Maya rất thích ở xưởng xăm. Cô bé có 1 góc riêng để vẽ và tạo các tác phẩm của riêng mình. Rất nhiều người lớn thích các tác phẩm của cô bé nhưng theo LiLy, Maya chỉ làm khi cô bé thích, do đó rất khó để đặt lịch hẹn.

“Tôi nghĩ rằng con tôi còn bé và nó làm là để cho vui. Sau này lớn lên, nếu nó thích thật sự thì đó là cơ hội lớn của nó”, Lily nói.

Một số tác phẩm của Maya:

tho xam hinh nho tuoi nhat the gioi hoc viec tu tuoi tap di
tho xam hinh nho tuoi nhat the gioi hoc viec tu tuoi tap di
Tác phẩm do chính Maya thiết kế và xăm cho khách hàng.
tho xam hinh nho tuoi nhat the gioi hoc viec tu tuoi tap di Chẳng phải ma cũng khiến người đối diện sợ phát khiếp

Eli Ink, một nghệ nhân xăm hình 27 tuổi đến từ Brighton, Anh đã mất tới 10 năm để hoàn toàn lột xác và khiến ...

tho xam hinh nho tuoi nhat the gioi hoc viec tu tuoi tap di Mai một truyền thống xăm hình ở bộ lạc Baiga

Những bé gái ở bộ lạc Baiga, miền Trung Ấn Độ đang dần từ chối việc xăm hình lên cơ thể khi chúng bắt đầu ...

tho xam hinh nho tuoi nhat the gioi hoc viec tu tuoi tap di Nghệ nhân xăm mình trăm tuổi ở Kalinga

Ở tuổi bách niên, cụ bà Fang-od Oggay là thế hệ cuối cùng lĩnh hội được nghệ thuật xăm mình truyền thống của Philippines.

Anh Nguyễn

(theo Dân trí/Daily Mail)