Ảnh ấn tượng: Mỹ-Ukraine vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, Nga tiếp tục được duy trì các căn cứ quân sự tại Syria, Thủ tướng Israel trả lời phỏng vấn

Tổng thống lâm thời Syria lần đầu thăm Moscow, nhà lãnh đạo Mỹ truy tặng Huân chương cho người đồng minh quá cố, người dân Israel và Palestine vỡ oà trong hạnh phúc ngày ngừng bắn... là những ảnh ấn tượng trong tuần qua.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

tin ấn tượng 19/10
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp Tổng thống lâm thời Syria Ahmad al-Sharaa tại Điện Kremlin, ngày 15/10. Đây là chuyến thăm đầu tiên của nhà lãnh đạo quốc gia Trung Đông tới Moscow kể từ khi lực lượng do ông lãnh đạo lật đổ cựu Tổng thống Bashar al-Assad vào cuối năm 2024. Tại cuộc gặp, ông Putin đánh giá cao thắng lợi của các lực lượng ủng hộ Tổng thống lâm thời al-Sharaa trong cuộc bầu cử ngày 5/10 vừa qua, coi đây là “một thành công lớn và là bước tiến hướng tới việc củng cố xã hội", đồng thời tuyên bố, Nga sẵn sàng duy trì tham vấn thường xuyên với Syria thông qua Bộ Ngoại giao. Về phần mình, ông al-Sharaa khẳng định chính quyền của ông tôn trọng tất cả các thỏa thuận đã được ký kết trước đây giữa Damascus và Moscow, đồng thời cho biết Nga sẽ tiếp tục được duy trì các căn cứ quân sự tại Syria, dù quy mô hiện diện cụ thể vẫn chưa được xác định rõ. (Nguồn: TASS)
Tổng thống Mỹ Donald Trump truy tặng Huân chương Tự do Tổng thống cho cố nhà hoạt động bảo thủ Charlie Kirk trong buổi lễ tại Nhà Trắng vào thứ Ba, ngày 14 tháng 10. Vợ của ông, bà Erika, đã thay mặt chồng nhận phần thưởng này. (Nguồn: CNN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump truy tặng Huân chương tự do của Tổng thống (Presidential Medal of Freedom) cho nhà hoạt động bảo thủ Charlie Kirk trong buổi lễ tại Nhà Trắng, ngày 14/10. Bà Erika đã thay mặt chồng nhận phần thưởng này. Ngày 10/9 vừa qua, ông Charlie Kirk, một đồng minh quan trọng của Tổng thống Trump đã bị sát hại trong sự kiện ở Đại học Utah Valley. Kirk có 5,3 triệu người theo dõi trên mạng xã hội X và là người dẫn chương trình podcast và radio nổi tiếng "The Charlie Kirk Show". Trước khi mất, ông cũng đồng dẫn chương trình "Fox & Friends" trên Fox News. Ông là một phần của “hệ sinh thái” những người có sức ảnh hưởng bảo thủ ủng hộ ông Trump, giúp lan tỏa chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ. (Nguồn: CNN)
tin ấn tượng 19/10
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong cuộc gặp ăn trưa với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, ngày 17/10. Đây là cuộc gặp mặt lần thứ tư giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Trump lại nắm quyền vào tháng 1/2025 và là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng. Tại đây, Tổng thống Ukraine Zelensky đã bày tỏ mong muốn về việc Mỹ cung cấp tên lửa Tomahawk cho Kiev. Ông nói: "Chúng tôi không có Tomahawk, vì thế chúng tôi cần Tomahawk". Tuy nhiên, ông Trump cho biết: "Không dễ để chúng tôi cung cấp... chúng ta đang nói về số lượng lớn những loại vũ khí cực kỳ mạnh"; đồng thời bày tỏ hy vọng "có thể kết thúc xung đột mà không cần nghĩ đến Tomahawk". Bên cạnh đó, ông chủ Nhà Trắng cũng giải thích rằng, ông muốn nước Mỹ giữ lại kho vũ khí của mình: "Chúng tôi cũng cần Tomahawk. Chúng tôi không muốn cho đi những thứ mà chúng tôi cần để bảo vệ đất nước". (Nguồn: CNN)
tin ấn tượng 19/10
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (phải) trong cuộc phỏng vấn độc quyền với kênh CBS News ngày 14/10. Khi được hỏi liệu xung đột đã thực sự kết thúc hay chưa, trong bối cảnh Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) vẫn hiện diện tại một số khu vực của Dải Gaza và Hamas đang tìm cách khôi phục quyền kiểm soát, ông Netanyahu tuyên bố, Tel Aviv "đã đồng ý trao cho hòa bình một cơ hội. Giờ đây, bước tiếp theo bắt buộc phải là giải giáp và phi quân sự hóa”. Viện dẫn kế hoạch 20 điểm do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất, Thủ tướng Israel nhấn mạnh: “Trước hết, Hamas phải giao nộp toàn bộ vũ khí. Thứ hai, cần đảm bảo rằng không còn bất kỳ cơ sở sản xuất vũ khí nào trong Dải Gaza và không còn tình trạng buôn lậu vũ khí vào khu vực này. Đó là những gì chúng tôi gọi là phi quân sự hóa”. (Nguồn: CBS News)
tin ấn tượng 19/10
Các binh sĩ Ukraine phủ lưới lên con đường ở Donetsk nhằm bảo vệ phương tiện khỏi những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái từ Nga. Thời gian gần đây, Ukraina và Nga đã gia tăng các cuộc tấn công, gây thiệt hại nặng nề cho đối phương.Trong đêm 11/10, máy bay không người lái của Ukraine cũng đã phá hủy một trung tâm thương mại tại Donetsk hiện nằm dưới sự kiểm soát của Nga. Đặc biệt, Moscow cũng đang tăng cường tấn công các cơ sở năng lượng của Kiev, buộc Bộ Năng lượng Ukraine phải áp dụng biện pháp hạn chế điện ở 7 vùng để giảm tải cho lưới điện bị hư hại và duy trì nguồn cung. (Nguồn: 24th Mechanised Brigade of Ukrainian Armed Forces)
tin ấn tượng 19/10
Ba vận động viên trẻ người Palestine biểu diễn các động tác parkour giữa những tòa nhà đổ nát ở khu vực al-Mughraqa, Gaza, sau lệnh ngừng bắn. Họ dùng môn thể thao này để thu hút sự chú ý của thế giới đến sự tàn phá do các cuộc tấn công do Israel gây ra, cũng như thể hiện sức sống và nghị lực giữa đống hoang tàn. Sau 2 năm xung đột, Ủy ban điều tra Liên hợp quốc khẳng định "cái giá về con người" là không thể đo đếm, xem đây là hành động diệt chủng và ít ai nhận ra rằng cùng với sinh mạng con người, một phần lịch sử và di sản khảo cổ lâu đời của dải đất hẹp ven địa Trung Hải này cũng đang bị xóa sổ. Với 83% cơ sở hạ tầng bị hư hại hoặc phá hủy, hành trình tái thiết Gaza được dự báo sẽ kéo dài hàng thập kỷ, đòi hỏi nguồn lực tài chính và sự kiên trì rất lớn từ cộng đồng quốc tế. (Nguồn: Anadolu)
tin ấn tượng 19/10
Người dân tại Tel Aviv hân hoan ăn mừng việc các con tin được trả tự do. Hai mươi con tin còn lại bị giam giữ ở Dải Gaza đã được thả vào hôm 13/10, mang lại niềm vui và sự nhẹ nhõm trên khắp Israel. Trong khi đó, tại Gaza, đám đông người dân cũng ăn mừng việc hơn 1.700 tù nhân Palestine được trả tự do trong khuôn khổ thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas. Phát biểu trước các nhà lập pháp Israel, Tổng thống Mỹ Donald Trump "tin đây là bình minh lịch sử của một Trung Đông mới", đồng thời bày tỏ tin tưởng thỏa thuận sẽ được duy trì và cuộc xung đột ở Gaza đã kết thúc. Các con tin Israel được thả đã được đoàn tụ với gia đình trong các bệnh viện trên khắp đất nước, trong khi những tù nhân Palestine được trả tự do ôm chầm lấy người thân ở Bờ Tây và lên những chuyến xe trở về Gaza giữa đám đông chào đón. (Nguồn: The New York Times)
tin ấn tượng 19/10
Người dẫn chương trình Kaitlan Collins của CNN điều phối buổi tọa đàm trực tiếp của đài với Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez vào ngày 15/10. Hai nhà lập pháp đã trả lời các câu hỏi từ Collins và khán giả tại trường quay, bao gồm những người thuộc đảng Dân chủ, Cộng hòa, độc lập và cả những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc chính phủ liên bang ngừng hoạt động. Từ ngày 1/10, chính phủ Mỹ buộc phải đóng cửa do Quốc hội không thể thông qua ngân sách hoạt động. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ước tính tình trạng này đang khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới thiệt hại khoảng 15 tỷ USD mỗi ngày do sản lượng sụt giảm. 4.108 nhân viên liên bang cũng đã bị sa thải kể từ khi chính phủ đóng cửa. Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ chủ động sử dụng việc đóng cửa chính phủ như cơ sở cho sa thải quy mô lớn, thay vì chỉ dừng hoạt động tạm thời như các lần trước. (Nguồn: CNN)
tin ấn tượng 19/10
Một người bị thương trong cuộc biểu tình bên ngoài sân vận động Roig Arena (Tây Ban Nha). Các cuộc biểu tình phản đối chính sách của Israel đối với Dải Gaza đã bùng lên ngay trước trận đấu bóng rổ EuroLeague giữa Valencia Basket và Hapoel Tel Aviv. Dù cuối tuần qua đã xuất hiện hy vọng về việc chấm dứt giao tranh, làn sóng phẫn nộ quốc tế trước hành động của Israel ở Gaza - điều mà Ủy ban điều tra Liên hợp quốc coi là tội ác diệt chủng – vẫn còn rất mạnh mẽ, thể hiện rõ qua những cuộc biểu tình quy mô lớn ở Tây Ban Nha và Italy. Dẫu vậy, cộng đồng quốc tế cũng đang tiếp tục phản ứng tích cực trước thỏa thuận ngừng bắn tại dải đất này, hy vọng văn kiện sẽ tạo chuyển biến cho tình hình căng thẳng tại Trung Đông. Thủ tướng Italy Giorgia Meloni đã mô tả thỏa thuận ngừng bắn là “tin tức phi thường”, đồng thời kêu gọi tất cả các bên bảo đảm việc thực thi nhanh chóng. (Nguồn: EPA)
tin ấn tượng 19/10
Một nhân viên của Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ bắt giữ một người biểu tình ở khu East Side. Một thẩm phán liên bang tại bang Oregon đã gia hạn lệnh cấm tạm thời, ngăn chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump triển khai Lực lượng Vệ binh quốc gia đến nhằm duy trì an ninh trật tự ở Portland. Quyết định này được đưa ra sau khi ông Trump ngày 27/9 ra lệnh điều hàng trăm binh sĩ đến Chicago để hỗ trợ thực thi luật nhập cư và đối phó với tình trạng tội phạm mà Nhà Trắng cho là đang gia tăng tại thành phố này. Chính quyền bang Oregon và thành phố Portland ngay lập tức đã nộp đơn kiện phản đối động thái này. Trong khi đó, người phát ngôn Nhà Trắng Abigail Jackson khẳng định, Tổng thống Trump đã thực thi quyền hợp pháp nhằm bảo vệ tài sản và nhân sự liên bang tại Portland sau các cuộc bạo loạn và tấn công nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật. (Nguồn: Chicago Sun-Times)
tin ấn tượng 19/10
Thành viên của lực lượng hiến binh Madagascar nấp sau những tấm khiên giữa làn hơi cay do đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh tại thủ đô Antananarivo, trong làn sóng biểu tình kêu gọi Tổng thống Andry Rajoelina từ chức, ngày 11/10. Các cuộc biểu tình, bắt nguồn từ phong trào do giới trẻ Gen Z khởi xướng ở Kenya và Nepal, bắt đầu từ ngày 25/9 nhằm phản đối tình trạng thiếu nước và điện, nhưng nhanh chóng leo thang, trở thành thách thức nghiêm trọng nhất đối với Tổng thống Rajoelina kể từ khi ông tái đắc cử năm 2023. Trước đó cùng ngày, một số binh sĩ thuộc đơn vị tinh nhuệ trung đoàn CAPSAT – lực lượng từng giúp ông Rajoelina giành quyền lực hồi năm 2009, đã kêu gọi đồng đội không tuân lệnh và ủng hộ phong trào biểu tình do thanh niên dẫn đầu. Ngày 13/10, Tổng thống Rajoelina tuyên bố đã rời khỏi đất nước vì lo ngại tính mạng, song không tuyên bố từ chức. (Nguồn: The Guardian)
tin ấn tượng 19/10
Tên lửa khổng lồ Starship của SpaceX - phương tiện phóng mạnh nhất từng được chế tạo - cất cánh từ bệ phóng tại Starbase, bang Texas, ngày 13/10. Starship đã hoàn thành thành công chuyến bay thử nghiệm kéo dài một giờ, đạt được các mục tiêu chính như phóng vệ tinh mô phỏng và tái kích hoạt động cơ khi đang ở trong không gian. (Nguồn: X)
tin ấn tượng 19/10
Một con ếch cây châu Âu (Hyla arborea) trong khu bảo tồn Celtic Rewilding ở hạt Staffordshire (Anh). Loài ếch nhỏ này có thể đã tuyệt chủng tại Anh từ thế kỷ 16 hoặc 17 do mất môi trường sống và bị săn bắt quá mức để làm dược liệu. Dự án Celtic Rewilding đang nỗ lực tái du nhập ba loài ếch bao gồm ếch nhanh, ếch đầm lầy và ếch cây châu Âu, cùng loài rùa ao châu Âu. Tất cả những loài này đều đã biến mất khỏi nước Anh do tác động của con người trước thời kỳ công nghiệp, sự thoái hóa đất và biến đổi khí hậu. (Nguồn: The Guardian)

Ảnh ấn tượng: Tổng thống Mỹ 'tái xuất' một giải đấu sau 10 năm, cựu Thủ tướng Thái Lan chấp hành án tù, chính trường Nhật Bản lại biến động

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Giải quần vợt Mỹ mở rộng, quan hệ Campuchia-Philippines ấm lên, Ngoại trưởng Trung Quốc-Áo hội đàm... là những ...

Ảnh ấn tượng: Tổng thống Mỹ thăm Anh khẳng định mối quan hệ đồng minh chiến lược, Ba Lan-Đức bàn về tương lai, Washington 'không hài lòng' với Taliban

Tổng thống Donald Trump có chuyến thăm cấp Nhà nước thứ hai tới Anh, Ấn Độ thận trọng trước động thái của Saudi Arabia và ...

Ảnh ấn tượng: Tổng thống Mỹ cảnh báo về 'sự sụp đổ của các thể chế quốc tế', Ukraine-Syria nối lại quan hệ, Gaza vẫn chìm trong nước mắt

Nhiều quốc gia công nhận Nhà nước Palestine tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, hai nhà lãnh đạo Ukraine và Syria gặp gỡ, bão ...

Ảnh ấn tượng: Tổng thống Putin bác bỏ nhận định Nga sẽ tấn công một thành viên NATO, Thủ tướng Israel tới Nhà Trắng, các nhà lãnh đạo châu Âu họp bàn

Nga "nhắc nhở" châu Âu, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung nhấn mạnh hoà bình là con đường cho phát triển dân chủ và ...

Ảnh ấn tượng: Tổng thống Nga kỷ niệm sinh nhật bằng con số ấn tượng, Mỹ kỳ vọng thoả thuận hoà bình Gaza, Chủ tịch Triều Tiên thăm tàu Choe Hyon

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố diện tích đất kiểm soát được từ Ukraine, Thủ tướng Anh thăm Ấn Độ, chính trường Pháp vẫn ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Lịch âm hôm nay 2025: Xem lịch âm 22/12/2025, Lịch vạn niên ngày 22 tháng 12 năm 2025

Lịch âm hôm nay 2025: Xem lịch âm 22/12/2025, Lịch vạn niên ngày 22 tháng 12 năm 2025

Lịch âm 22/12. Lịch âm hôm nay 22/12/2025? Âm lịch 22/12. Lịch vạn niên 22/12/2025. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 22/12/2025: Tuổi Tỵ sức khỏe suy giảm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 22/12/2025: Tuổi Tỵ sức khỏe suy giảm

Xem tử vi 22/12 - tử vi 12 con giáp hôm nay 22/12/2025 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 22/12/2025: Nhân Mã tình cảm ngọt ngào

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 22/12/2025: Nhân Mã tình cảm ngọt ngào

Tử vi hôm nay 22/12/2025 của 12 cung hoàng đạo – Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Rực rỡ những sắc màu văn hoá Việt Nam tại Trung Quốc

Rực rỡ những sắc màu văn hoá Việt Nam tại Trung Quốc

Ngày 21/12 tại thủ đô Bắc Kinh đã diễn ra Ngày Văn hóa Việt Nam tại Trung Quốc.
Sau 3 ngày chiếu chính thức, 'Avatar 3' đạt doanh thu phòng vé 100 tỷ đồng

Sau 3 ngày chiếu chính thức, 'Avatar 3' đạt doanh thu phòng vé 100 tỷ đồng

Theo Box Office Vietnam, 'Avatar 3' đang dẫn đầu phòng vé và đạt doanh thu 100 tỷ đồng vào 18h ngày 21/12 sau chưa đầy 3 ngày chiếu chính thức.
Mỹ cảnh báo Hamas tái vũ trang, Hezbollah tăng cường năng lực quân sự, đe dọa tiến trình ngừng bắn tại Dải Gaza

Mỹ cảnh báo Hamas tái vũ trang, Hezbollah tăng cường năng lực quân sự, đe dọa tiến trình ngừng bắn tại Dải Gaza

Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham cáo buộc Hamas đang tái vũ trang, đồng thời cho rằng lực lượng Hezbollah tại Lebanon cũng có những động thái tương tự.
Căng thẳng Thái Lan - Campuchia: Kêu gọi vì hòa bình

Căng thẳng Thái Lan - Campuchia: Kêu gọi vì hòa bình

Những diễn biến căng thẳng leo thang giữa Campuchia và Thái Lan trong năm 2025 đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với hòa bình khu vực Đông Nam Á.
Khi nước Mỹ nhìn lại chính mình

Khi nước Mỹ nhìn lại chính mình

Chiến lược an ninh quốc gia (NSS) được Tổng thống Donald Trump công bố mới đây cho thấy bước chuyển lớn trong tư duy chiến lược của Washington.
Cú hích mới cho quan hệ Nga-Ấn

Cú hích mới cho quan hệ Nga-Ấn

Chuyến thăm của ông chủ Điện Kremlin tới New Delhi ngày 4-5/12 kỳ vọng sẽ 'tiếp lửa' cho mối quan hệ truyền thống Nga-Ấn Độ giữa bộn bề thách thức.
Phép thử cho kế hoạch hòa bình 28 điểm của Mỹ với Ukraine

Phép thử cho kế hoạch hòa bình 28 điểm của Mỹ với Ukraine

Kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất mở ra một hướng tiếp cận mới trong vấn đề Ukraine, nhưng cũng cho thấy những khác biệt lớn về lợi ích và quan điểm.
Kế hoạch hòa bình 28 điểm của Mỹ, phản ứng từ các bên, hy vọng và trở ngại*

Kế hoạch hòa bình 28 điểm của Mỹ, phản ứng từ các bên, hy vọng và trở ngại*

Ngày 21/11, một số trang tin đăng dự thảo “Kế hoạch hòa bình 28 điểm” của Nhà Trắng nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine.
'Ngoại giao thực dụng' của Tổng thống Lee Jae Myung: Hướng về phương Nam

'Ngoại giao thực dụng' của Tổng thống Lee Jae Myung: Hướng về phương Nam

Chuyến công du 10 ngày của Tổng thống Lee Jae Myung phản ánh nỗ lực của Hàn Quốc nhằm đa dạng hóa hợp tác tại khu vực Trung Đông và châu Phi.
Kazakhstan nỗ lực đa dạng hóa mạng lưới xuất khẩu dầu mỏ

Kazakhstan nỗ lực đa dạng hóa mạng lưới xuất khẩu dầu mỏ

Kazakhstan đa dạng hóa các tuyến xuất khẩu dầu mỏ trong bối cảnh thị trường năng lượng biến động mạnh và nhu cầu giảm phụ thuộc vào các tuyến truyền thống.
Nhà ngoại giao nào của Anh sẽ trở thành tân Đại sứ tại Mỹ?

Nhà ngoại giao nào của Anh sẽ trở thành tân Đại sứ tại Mỹ?

Trong bối cảnh London chuẩn bị bổ nhiệm tân Đại sứ Anh tại Mỹ, một số chi tiết về nhà ngoại giao cấp cao này đang dần được hé lộ.
Nga tuyên bố tung vũ khí 'độc nhất vô nhị' vào trực chiến, uy lực mạnh cỡ nào?

Nga tuyên bố tung vũ khí 'độc nhất vô nhị' vào trực chiến, uy lực mạnh cỡ nào?

Quân đội Nga đã đưa hệ thống S-500 Prometheus vào thực hiện nhiệm vụ trực chiến, được xem là vũ khí 'độc nhất vô nhị'.
Cuộc đua vũ khí thế hệ mới đang 'nóng' trở lại

Cuộc đua vũ khí thế hệ mới đang 'nóng' trở lại

Việc đẩy nhanh phát triển tên lửa, tàu ngầm và tiêm kích, làm dấy lên lo ngại về cuộc chạy đua vũ trang mới và nguy cơ mất kiểm soát an ninh toàn cầu.
Anh công bố chương trình Atlantic Bastion nhằm ứng phó với Nga

Anh công bố chương trình Atlantic Bastion nhằm ứng phó với Nga

Anh công bố chương trình Atlantic Bastion nhằm tăng cường năng lực tác chiến dưới biển trước mối đe dọa gia tăng từ Nga tại Bắc Đại Tây Dương.
Trí tuệ nhân tạo đang định  hình lại nền kinh tế và khoa học toàn cầu

Trí tuệ nhân tạo đang định hình lại nền kinh tế và khoa học toàn cầu

Tác động của trí tuệ nhân tạo (AI) lên năng suất lao động ngày càng được khẳng định qua nhiều nghiên cứu thực nghiệm...
Bốn kịch bản thế giới 2026: Sự pha trộn của biến động sẽ làm nên một 'thế giới kiên cường'

Bốn kịch bản thế giới 2026: Sự pha trộn của biến động sẽ làm nên một 'thế giới kiên cường'

Mô hình 'thế giới kiên cường' là mô hình nhận được nhiều sự chú ý nhất từ các nhà hoạch định chính sách quốc tế.
Thỏa thuận thương mại EU-Mercosur: Hài hoà sự khác biệt

Thỏa thuận thương mại EU-Mercosur: Hài hoà sự khác biệt

Liên minh châu Âu (EU) cần tìm ra một hướng đi hài hoà cho tất cả trong việc ký kết thoả thuận thương mại với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur).
Project Syndicate: Kinh tế thế giới năm 2026 sẽ chịu chi phối bởi 5 xu hướng cấu trúc lớn

Project Syndicate: Kinh tế thế giới năm 2026 sẽ chịu chi phối bởi 5 xu hướng cấu trúc lớn

Trang Project Syndicate đã đưa ra dự báo về những xu hướng cấu trúc đang biến đổi nền kinh tế toàn cầu năm 2026.
Nền kinh tế nào ở châu Âu sẽ tăng trưởng cao nhất?

Nền kinh tế nào ở châu Âu sẽ tăng trưởng cao nhất?

OECD công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế, trong đó đưa ra dự báo tăng trưởng GDP cho các nền kinh tế châu Âu trong những năm tới.
Quan hệ Mỹ-Kazakhstan: Nhiều cơ hội hợp tác với một cường quốc tầm trung

Quan hệ Mỹ-Kazakhstan: Nhiều cơ hội hợp tác với một cường quốc tầm trung

Mặc dù Mỹ có quan hệ ngoại giao toàn diện với 5 nước Trung Á, nhưng khu vực này lại ít được quan tâm hơn so với Trung Đông và Đông Á.
Kế hoạch hòa bình Ukraine: 'Điều 5' NATO đã xuất hiện trên bàn đàm phán, biện pháp mạnh đi kèm 'tối hậu thư ngầm'

Kế hoạch hòa bình Ukraine: 'Điều 5' NATO đã xuất hiện trên bàn đàm phán, biện pháp mạnh đi kèm 'tối hậu thư ngầm'

Mỹ hứa bảo đảm an ninh cho Ukraine theo 'Điều 5' NATO, nhưng chỉ trong thời hạn nhất định.
Phiên bản di động