Ảnh ấn tượng: Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV, Mỹ công bố lá chắn Vòm Vàng, Chủ tịch Triều Tiên giận dữ

Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Nam Phi đối thoại, Tổng thống Donald Trump công bố hệ thống lá chắn phòng thủ tên lửa không gian mới, hai nhân viên của Đại sứ quán Israel tại Mỹ bị bắn chết ngay trước lễ đính hôn, Romania có tân Tổng thống... là những ảnh ấn tượng trong tuần do CNN, Reuters, The Guardian… tổng hợp.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Tổng thống Mỹ Donald Trump trò chuyện với Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng vào thứ Tư, ngày 21/5. Trong cuộc gặp, ông Trump tiếp tục thúc đẩy những cáo buộc bên lề mà ông đã nhiều lần nêu ra trong những tháng qua, rằng các nông dân da trắng ở Nam Phi đang bị tước đoạt đất đai và bị giết hại hàng loạt. Tổng thống Ramaphosa đã nhẹ nhàng bác bỏ những tuyên bố này bất cứ khi nào có thể, trong cuộc đối thoại diễn ra trước sự chứng kiến của báo giới quốc tế. (Nguồn: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc trò chuyện với người đồng cấp Nam Phi Cyril Ramaphosa tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, vào ngày 21/5. Tại đây, ông Trump tiếp tục đề cập những cáo buộc "diệt chủng" đối với cộng đồng thiểu số da trắng ở Nam Phi. Tuy nhiên, Tổng thống Ramaphosa đã nhẹ nhàng bác bỏ những tuyên bố này trong cuộc đối thoại diễn ra trước sự chứng kiến của báo giới quốc tế. (Nguồn: Reuters)
Cũng trong tuần này tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/5 chính thức công bố hệ thống lá chắn phòng thủ tên lửa không gian Vòm Vàng (Golden Dome) trị giá 175 tỷ USD. Ông Trump cho biết, hệ thống này nhằm bảo vệ nước Mỹ trước mọi mối đe dọa, từ máy bay không người lái, vũ khí siêu vượt âm cho đến tên lửa đạn đạo - những nguy cơ mà hệ thống phòng thủ hiện tại của Mỹ còn quá rời rạc, giới hạn về phạm vi hoặc chưa đủ hiện đại để loại bỏ. (Nguồn: Nhà Trắng)
Cũng trong tuần này tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump ngày 20/5 chính thức công bố hệ thống lá chắn phòng thủ tên lửa không gian Vòm Vàng (Golden Dome) trị giá 175 tỷ USD. Ông Trump cho biết, hệ thống này nhằm bảo vệ Mỹ trước mọi mối đe dọa, từ máy bay không người lái, vũ khí siêu vượt âm cho đến tên lửa đạn đạo - những nguy cơ mà hệ thống phòng thủ hiện tại của nước này còn quá rời rạc, giới hạn về phạm vi hoặc chưa đủ hiện đại để loại bỏ. (Nguồn: Nhà Trắng)
Từ trái sang: Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Keir Starmer và Thủ tướng Đức Friedrich Merz điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh tại Tirana (Albania), ngày 16/5. Theo người phát ngôn của ông Zelensky chia sẻ với CNN, chủ đề thảo luận chính là các cuộc đàm phán Nga-Ukraine tại Istanbul. (Nguồn: Reuters)
Từ trái sang: Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Keir Starmer và Thủ tướng Đức Friedrich Merz điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh tại Tirana (Albania), ngày 16/5. Theo người phát ngôn của ông Zelensky chia sẻ với CNN, chủ đề thảo luận chính là các cuộc đàm phán Nga-Ukraine tại Istanbul. (Nguồn: Reuters)
Ảnh ấn tượng: Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV, Mỹ công bố lá chắn Vòm Vàng, Chủ tịch Triều Tiên giận dữ
Giáo hoàng Leo XIV tiến vào quảng trường Thánh Peter trên chiếc Popemobile (hay còn gọi là xe Giáo hoàng) trước Thánh lễ nhậm chức được tại Vatican, ngày 18/5. Popemobile là một loại phương tiện cơ giới được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho Giáo hoàng - người đứng đầu Giáo hội Công giáo - khi xuất hiện trước công chúng. Theo ước tính, có khoảng 250.000 tín hữu và tu sĩ Công giáo từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại Vatican để chứng kiến Thánh lễ nhậm chức này. (Nguồn: Reuters)
ảnh ấn tượng May 25
Tổng thống Lebanon Joseph Aoun bỏ phiếu tại quê nhà Aishiyah ở miền Nam Lebanon, trong cuộc bầu cử thành phố vào ngày 24/5. Bất chấp "mưa bom bão đạn" từ Tel Aviv, Lebanon vẫn tiến hành bầu cử tại khu vực phía Nam, như một phép thử quan trọng đối với khả năng duy trì các hoạt động dân chủ của đất nước. Kể từ khi xung đột xuyên biên giới giữa Israel-Hezbollah bắt đầu hồi tháng 10/2023, hàng chục nghìn người ở miền Nam đã phải di dời, khiến việc bỏ phiếu hiện tại gặp nhiều khó khăn. (Nguồn: AFP)
Công nương xứ Wales ôm ông Steven Frank, một người sống sót sau thảm họa Diệt chủng Do Thái, trong buổi Tiệc vườn Hoàng gia tổ chức tại Cung điện Buckingham, London, ngày 20/5. (Nguồn: Reuters)
Công nương Kate Middleton xứ Wales ôm ông Steven Frank, một người sống sót sau thảm họa Diệt chủng Do Thái, trong buổi tiệc vườn Hoàng gia tổ chức tại Cung điện Buckingham, London, ngày 20/5. Bức ảnh đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và khiến nhiều người xúc động. Không ít bình luận đã gọi cô bằng biệt danh mới: “The Princess of Hugs” - Công nương của những cái ôm. (Nguồn: Getty Images)
ảnh ấn tượng May 25
Ứng viên độc lập thân châu Âu, Thị trưởng Bucharest đương nhiệm Nicusor Dan cùng những người ủng hộ ăn mừng chiến thắng của ông tại buổi công bố kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử Tổng thống Romania, trước tòa thị chính ở trung tâm Bucharest vào ngày 18/5. Ông Nicusor Dan, 55 tuổi, cựu giáo sư toán học, đã giành chiến thắng với 53,93% số phiếu ủng hộ và trở thành Tổng thống thứ 5 của Romania kể từ khi chủ nghĩa toàn trị Ceausescu sụp đổ vào năm 1989. (Nguồn: Reuters)
ảnh ấn tượng May 25
Hai nhân viên của Đại sứ quán Israel tại Mỹ bị bắn chết trước Bảo tàng Do Thái ở Washington, tối 21/5. Bộ Ngoại giao Israel đã xác nhận danh tính của nạn nhân là Yaron Lischinsky và Sarah Milgrim. Theo Đại sứ Israel tại Mỹ Yechiel Leiter, cặp đôi này sắp đính hôn, chàng trai đã mua một chiếc nhẫn với ý định cầu hôn bạn gái mình vào tuần tới ở Jerusalem. (Nguồn: Đại sứ quán Israel tại Mỹ)
ảnh ấn tượng May 25
Hình ảnh tàu khu trục 5.000 tấn sau sự cố trong buổi lễ hạ thủy tại xưởng đóng tàu Chongjin ở tỉnh Bắc Hamgyong (Triều Tiên) hôm 21/5. Theo KCNA, sự cố này xuất phát từ vấn đề mất cân bằng trong quá trình hạ thủy, khiến các phần đáy tàu bị biến dạng. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giận dữ và cho rằng, đây là “hành vi phạm tội” không thể chấp nhận được. Ông Kim Jong-un đã trực tiếp tham dự buổi lễ này. Triều Tiên ngay sau đó đã bắt giữ 3 người liên quan sự cố. (Nguồn: Korea Herald)
ảnh ấn tượng May 25
Hình ảnh những người bị thương trong vụ không kích của Israel nhằm vào một tòa nhà ở trại tị nạn Jabaliya ngày 20/5. Họ được các đội cứu hộ phát hiện và giải cứu dưới đống đổ nát. Trong tuần này, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã cáo buộc Thủ tướng Anh, Tổng thống Pháp và Thủ tướng Canada "làm gia tăng sự táo bạo của Hamas", sau khi các nhà lãnh đạo này kêu gọi chấm dứt chiến dịch quân sự của Israel và dỡ bỏ các hạn chế đối với viện trợ nhân đạo vào Gaza. (Nguồn: Anadolu)
ảnh ấn tượng May 25
Một người đàn ông Palestine hôn thi thể cháu trai mình là Nour Nabhan, 5 tuổi, thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel, tại bệnh viện Al-Ahli Arab Baptist ở thành phố Gaza, ngày 21/5. Theo ước tính, những cuộc tấn công tăng cường của Tel Aviv trong 8 ngày qua đã khiến hơn 500 người tại Gaza thiệt mạng, bất chấp áp lực quốc tế gia tăng nhằm chấm dứt các hoạt động quân sự và cho phép viện trợ vào Gaza. (Nguồn: Reuters)
ảnh ấn tượng May 25
Một người phụ nữ Israel giương cao quốc kỳ trong khi những người biểu tình cánh hữu tụ tập nhằm chặn viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza tại cửa khẩu Kerem Shalom. Viện trợ lương thực đã bắt đầu đến tay người Palestine ở Gaza trong tuần này sau khi Tel Aviv cho phép một lượng hàng hóa hạn chế được thông qua, sau gần 11 tuần chịu sức ép toàn cầu yêu cầu dỡ bỏ phong tỏa. (Nguồn: AFP)
ảnh ấn tượng May 25
Các thành viên đơn vị White Angel thuộc lực lượng cảnh sát Ukraine, chuyên thực hiện công tác sơ tán người dân khỏi các thị trấn và làng mạc tiền tuyến, kiểm tra một khu vực ở Pokrovsk để tìm kiếm cư dân còn sót lại. Đại sứ Ukraine tại Anh cho rằng, Kiev nên tập trung tiến hành một “cuộc chiến sinh tồn công nghệ cao” nhằm giảm thiểu tổn thất nhân lực, thay vì kỳ vọng tái chiếm các vùng lãnh thổ bị Nga kiểm soát, bao gồm Crimea và khu vực Donbas. (Nguồn: Reuters)
ảnh ấn tượng May 25
Một nhà hoạt động với chất lỏng giống dầu trên mặt khi các thành viên của phong trào Extinction Rebellion biểu tình bên ngoài trụ sở Tập đoàn Shell ở London. Những người biểu tình cáo buộc Shell tìm cách né tránh trách nhiệm pháp lý đối với tình trạng tràn dầu hàng thập kỷ qua và suy thoái môi trường tại vùng châu thổ Niger, trong khi vẫn thu lợi nhuận từ khu vực này. (Nguồn: Getty Images)
ảnh ấn tượng May 25
Một binh sĩ quân đội Ấn Độ đứng gác gần Đường kiểm soát ở khu vực Kashmir, ngày 19/5. Sau đó 3 ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S. Jaishankar nhấn mạnh, nước này “muốn chấm dứt hoàn toàn chủ nghĩa khủng bố”, đồng thời khẳng định Pakistan sẽ phải đối mặt với những hậu quả nếu các vụ tấn công khủng bố xuyên biên giới tiếp tục xảy ra. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Ấn Độ và Pakistan sau vụ tấn công tại Pahalgam hồi tháng 4, khiến 26 dân thường thiệt mạng. (Nguồn: AFP)
ảnh ấn tượng May 25
Những người di cư ngồi trên xe buýt sau khi hoàn tất kiểm tra tại khu vực biên giới giữa Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và Rwanda ở Goma. Kể từ tháng 1/2025, gần 80.000 người đã phải chạy trốn khỏi cuộc xung đột giữa quân đội chính phủ CHDC Congo và nhóm vũ trang M23 do Rwanda hậu thuẫn. Cuộc xung đột đang tàn phá miền Đông CHDC Congo, khiến hàng trăm nghìn người phải di dời và gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới. (Nguồn: AFP)
ảnh ấn tượng May 25
Bà Lesly Karen Cornett đứng giữa những gì còn sót lại của ngôi nhà mình ở London, bang Kentucky, vào ngày 18/5. Vừa qua, một cơn bão dữ dội kèm lốc xoáy đã quét qua miền Trung nước Mỹ, khiến ít nhất 25 người tại Missouri và khu vực Đông Nam Kentucky thiệt mạng. Bà Cornett và chồng đã trú ẩn trong bồn tắm để thoát nạn. (Nguồn: Getty Images)
ảnh ấn tượng May 25
Một sinh viên đã bị bắt tại lễ tốt nghiệp của Đại học Columbia (New York) vào ngày 21/5. Các đoạn video ghi lại cảnh sinh viên Columbia hô vang “Thả tự do cho Mahmoud” và la ó quyền Hiệu trưởng Claire Shipman khi bà phát biểu khai mạc buổi lễ. Mahmoud Khalil, một nhà hoạt động người Palestine từng dẫn đầu phong trào yêu cầu ngừng bắn tại Gaza của sinh viên Columbia, đã bị các đặc vụ liên bang bắt giữ vào ngày 8/3. Luật sư cho biết, thẻ xanh của Khalil đã bị thu hồi và hiện anh đang bị giam giữ tại một trung tâm di trú ở bang Louisiana. (Nguồn: The New York Times)
ảnh ấn tượng May 25
Một cậu bé ném túi nilon đầy rác thải xuống kênh Shuvadda đang bị phủ kín bởi chất thải nhựa, tại Dhaka, Bangladesh, ngày 20/5. (Nguồn: Reuters).
ảnh ấn tượng May 25
Núi lửa Lewotobi Laki-Laki phun trào tại miền Đông Indonesia, ngày 19/5. (Nguồn: AFP)
Ảnh ấn tượng: Tổng thống Donald Trump công bố chính sách thuế quan dậy sóng toàn cầu, Hàn Quốc chuẩn bị một cuộc bầu cử bất thường

Ảnh ấn tượng: Tổng thống Donald Trump công bố chính sách thuế quan dậy sóng toàn cầu, Hàn Quốc chuẩn bị một cuộc bầu cử bất thường

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/4 công bố chính sách thuế quan mới Vườn Hồng, khẳng định là một “tuyên ngôn độc lập kinh ...

Triều Tiên hạ thủy tàu chiến tượng trưng cho 'sự thay đổi vị thế Hải quân' quốc gia

Triều Tiên hạ thủy tàu chiến tượng trưng cho 'sự thay đổi vị thế Hải quân' quốc gia

Ngày 26/4, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã tham dự lễ hạ thủy một "tàu khu trục đa năng mới" có tên Choe ...

Ảnh ấn tượng: Lãnh đạo 27 quốc gia dự lễ duyệt binh nhân Ngày Chiến thắng tại Nga, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ở đâu ngày 9/5?

Ảnh ấn tượng: Lãnh đạo 27 quốc gia dự lễ duyệt binh nhân Ngày Chiến thắng tại Nga, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ở đâu ngày 9/5?

Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng (1941-1945), Tổng thống Ukraine đặt hoa tưởng niệm tại Đài tưởng niệm ...

Hệ thống Vòm Vàng có thực sự khả thi hay là 'chiêu' chiến lược của ông Trump?

Hệ thống Vòm Vàng có thực sự khả thi hay là 'chiêu' chiến lược của ông Trump?

Sáng kiến lá chắn phòng thủ tên lửa Vòm Vàng (Golden Dome) được Tổng tống Mỹ Donald Trump công bố hôm 20/5 đặc biệt thu ...

Đọc thêm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước khởi hành lên núi Nghĩa Lĩnh để dâng hương ...
Philippines tăng cường hợp tác để xử lý vấn đề Biển Đông

Philippines tăng cường hợp tác để xử lý vấn đề Biển Đông

Việc Philippines mở rộng hợp tác quân sự với các đồng minh là một cách tiếp cận trong xử lý các vấn đề Biển Đông.
Cây cầu mềm của ngoại giao văn hóa

Cây cầu mềm của ngoại giao văn hóa

Với Tham tán, nhà văn Chu Thu Phương, dịch thuật và ngoại giao không chỉ là chuyển tải ngôn ngữ, mà là hành trình kết nối con người và văn ...
Thái Lan đặt cược cải cách giáo dục để phá 'bẫy thu nhập trung bình'

Thái Lan đặt cược cải cách giáo dục để phá 'bẫy thu nhập trung bình'

Phó Thủ tướng Yodchanan Wongsawat tin rằng ông đã tìm ra chìa khóa để giúp Thái Lan thoát khỏi 'bẫy thu nhập trung bình' kéo dài hàng thập kỷ.
Pakistan khẳng định không nản chí thúc đẩy hòa đàm, Iran 'gật gù' nhưng quan ngại một việc

Pakistan khẳng định không nản chí thúc đẩy hòa đàm, Iran 'gật gù' nhưng quan ngại một việc

Thủ tướng Pakistan đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Iran nhằm tái khẳng định cam kết vững chắc của Islamabad đối với hòa bình khu vực..
Bánh mì Việt - bánh sừng trâu Pháp: Giao thoa di sản ẩm thực tại TP. Hồ Chí Minh

Bánh mì Việt - bánh sừng trâu Pháp: Giao thoa di sản ẩm thực tại TP. Hồ Chí Minh

Cuộc thi 'Bánh mì và bánh sừng trâu ngon nhất' đã trở thành điểm nhấn trong khuôn khổ Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4 năm 2026.
Nga phóng thành công tên lửa Soyuz-2.1: Khẳng định vị thế cường quốc không gian

Nga phóng thành công tên lửa Soyuz-2.1: Khẳng định vị thế cường quốc không gian

Việc phóng thành công tên lửa đẩy tầm trung Soyuz-2.1b mang ba vệ tinh quân sự vừa qua một lần nữa khẳng định vị thế cường quốc không gian của Nga.
Lệnh ngừng bắn Israel-Lebanon: Khoảng lặng giữa vòng xoáy

Lệnh ngừng bắn Israel-Lebanon: Khoảng lặng giữa vòng xoáy

Những diễn biến thực địa cho thấy đây nhiều khả năng chỉ là một ‘khoảng lặng tạm thời’.
Hungary hậu bầu cử: Những chuyển động mới và thách thức phía trước

Hungary hậu bầu cử: Những chuyển động mới và thách thức phía trước

Cuộc bầu cử Quốc hội Hungary vừa qua có ý nghĩa bước ngoặt, không chỉ đối với quốc gia này mà còn với Liên minh châu Âu (EU).
Libya - Niềm vui nhỏ giữa bộn bề lớn

Libya - Niềm vui nhỏ giữa bộn bề lớn

Libya lần đầu thông qua ngân sách nhà nước thống nhất sau hơn một thập niên chia rẽ, mở ra kỳ vọng cải thiện ổn định tài chính.
Nỗ lực sửa đổi Hiến pháp, Nhật Bản kỳ vọng nâng tầm ảnh hưởng toàn cầu

Nỗ lực sửa đổi Hiến pháp, Nhật Bản kỳ vọng nâng tầm ảnh hưởng toàn cầu

Không đơn thuần là thay đổi cho phù hợp với thực tế, nỗ lực sửa đổi Hiến pháp có thể coi là kỳ vọng nâng tầm ảnh hưởng toàn cầu của Nhật Bản.
Tổng tuyển cử Hungary: Sức mạnh của lá phiếu cử tri tạo ra bước ngoặt chính trị lịch sử

Tổng tuyển cử Hungary: Sức mạnh của lá phiếu cử tri tạo ra bước ngoặt chính trị lịch sử

Cuộc tổng tuyển cử tại Hungary đã khép lại kỷ nguyên 16 năm cầm quyền của Thủ tướng Viktor Orbán, khi đảng Fidesz chỉ giành chưa đến 1/3 số ghế Quốc hội.
UNESCO và cuộc chiến gìn giữ ký ức giữa xung đột

UNESCO và cuộc chiến gìn giữ ký ức giữa xung đột

Bảo vệ di sản đã trở thành một vấn đề có ý nghĩa chiến lược, đòi hỏi sự tham gia của cộng đồng quốc tế. Trong đó, UNESCO giữ vai trò trung tâm.
Văn hóa lao động - Sức mạnh thầm lặng của nền kinh tế

Văn hóa lao động - Sức mạnh thầm lặng của nền kinh tế

Văn hóa lao động, một yếu tố khó đo lường nhưng quan trọng, đóng vai trò then chốt trong hiệu quả vận hành kinh tế.
Xung đột Trung Đông: Một loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ tại Vùng Vịnh vào tầm ngắm, Iran muốn phát thông điệp gì?

Xung đột Trung Đông: Một loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ tại Vùng Vịnh vào tầm ngắm, Iran muốn phát thông điệp gì?

Sự trỗi dậy của Vùng Vịnh như một trung tâm công nghệ toàn cầu đang đối mặt với nguy cơ mới trong bối cảnh xung đột Trung Đông.
Iran bắn hạ vũ khí chiến lược không thể thay thế: 'Đòn giáng' vào năng lực giám sát tài tình của Mỹ?

Iran bắn hạ vũ khí chiến lược không thể thay thế: 'Đòn giáng' vào năng lực giám sát tài tình của Mỹ?

Việc mất một máy bay AWACS không chỉ là tổn thất về khí tài mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng giám sát của Mỹ tại Trung Đông.
So găng sức mạnh hai ‘sát thủ bầu trời’ của Iran và Trung Quốc

So găng sức mạnh hai ‘sát thủ bầu trời’ của Iran và Trung Quốc

Dù tương đồng về thiết kế với UAV cảm tử Shahed-136 của Iran nhưng UAV do Trung Quốc phát triển được đánh giá là nguy hiểm hơn nhiều.
Mỏ khí đốt South Pars của Iran quan trọng cỡ nào với thế giới?

Mỏ khí đốt South Pars của Iran quan trọng cỡ nào với thế giới?

Mỏ khí đốt South Pars có tầm quan trọng như thế nào và tại sao cuộc tấn công của Israel vào địa điểm này lại được coi là bước đi làm leo thang xung đột?
Trung Quốc thúc đẩy hòa giải Thái Lan-Campuchia qua đối thoại *

Trung Quốc thúc đẩy hòa giải Thái Lan-Campuchia qua đối thoại *

Sau khi căng thẳng xung đột biên giới Campuchia - Thái Lan leo thang vào giữa năm 2025, Trung Quốc đã liên tục tiến hành các nỗ lực trung gian nhằm thúc đẩy hòa bình ...
Kinh tế Mỹ 'dễ tổn thương hơn tưởng tượng' khi cú sốc nguồn cung ở châu Á đang lan rộng

Kinh tế Mỹ 'dễ tổn thương hơn tưởng tượng' khi cú sốc nguồn cung ở châu Á đang lan rộng

Theo CNN, cú sốc nguồn cung đang leo thang ở châu Á hiện sắp lan tới nước Mỹ, cho thấy nền kinh tế hàng đầu thế giới 'dễ tổn thương hơn tưởng tượng'.
The Economist: Guyana – Quốc gia nhỏ được hưởng lợi lớn từ xung đột Trung Đông

The Economist: Guyana – Quốc gia nhỏ được hưởng lợi lớn từ xung đột Trung Đông

Theo The Economist, Guyana đã trở thành quốc gia được hưởng lợi từ việc giá dầu tăng cao do xung đột tại Trung Đông.
Châu Âu chi 28 tỷ USD để mua một mặt hàng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi căng thẳng Trung Đông

Châu Âu chi 28 tỷ USD để mua một mặt hàng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi căng thẳng Trung Đông

EU vừa công bố hàng loạt biện pháp khẩn cấp nhằm giảm thiểu tác động cho nền kinh tế trước tình trạng chi phí năng lượng tăng vọt.
Kinh tế Mỹ: Tổng thống Trump trấn an người dân về việc giá xăng tăng cao

Kinh tế Mỹ: Tổng thống Trump trấn an người dân về việc giá xăng tăng cao

Trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao, người dân Mỹ quan tâm đến giá cả hơn, thay vì các học thuyết kinh tế của chính quyền Tổng thống Trump.
Foreign Affairs: Căng thẳng Mỹ-Iran đang tạo thêm lợi thế cho Trung Quốc

Foreign Affairs: Căng thẳng Mỹ-Iran đang tạo thêm lợi thế cho Trung Quốc

Theo Foreign Affairs, căng thẳng Mỹ-Iran không đem lại lợi ích chiến lược rõ ràng cho Mỹ trong cạnh tranh với Trung Quốc.
Phiên bản di động