Anh hỗ trợ phát triển giáo dục Việt Nam

15/08/2018 21:46

Việc ký kết biên bản hợp tác trong giáo dục giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Hội đồng Anh Việt Nam sẽ là một nền tảng tốt trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác phát triển giữa hai quốc gia và giáo dục sẽ luôn là một trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
anh ho tro phat trien giao duc viet nam “Phá kén” để vươn ra thế giới
anh ho tro phat trien giao duc viet nam Giáo dục: Đồng tiền liệu có đi liền chất lượng?

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Hội đồng Anh tại Việt Nam đã ký kết Biên bản Ghi nhớ về Hợp tác giáo dục. Việc ký kết Biên bản Ghi nhớ về Hợp tác giáo dục giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Hội đồng Anh diễn ra vào năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Đây sẽ là một cột mốc đánh dấu quan trọng cho sự kiện quan trọng này.

Tham dự buổi ký kết có, tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward; Giám đốc Hội đồng Anh tai Việt Nam, ông Danny Whitehead; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng; cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam và Hội đồng Anh tại Việt Nam.

anh ho tro phat trien giao duc viet nam
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Hội đồng Anh ký kết biên bản ghi nhớ.

Tại buổi ký kết, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward nhấn mạnh sự hợp tác phát triển trong thời gian qua giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Đại sứ Gareth Ward tin rằng, biên bản hợp tác ký kết giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Hội đồng Anh sẽ giúp tạo một nền tảng tốt hơn nữa trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác phát triển giữa hai quốc gia. Đại sứ khẳng định, Vương quốc Anh luôn coi giáo dục là một trụ cột quan trọng trong quan hệ Vương quốc Anh và Việt Nam.

Đại diện Hội đồng Anh tại Việt Nam, ông Danny Whitehead cho biết, thỏa thuận hợp tác ký kết giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ mở ra những cơ hội cho giáo viên, học sinh và các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội. Đây sẽ là một cơ hội để phát triển hơn nữa phương pháp giảng dạy, kỹ năng và năng lực học tập học sinh. Không chỉ vậy, thỏa thuận sẽ giúp Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục thực hiện chương trình cải cách giáo dục mà Sở đã và đang từng bước triển khai thành công.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, để có được buổi ký kết hôm nay, hai bên đã có những chương trình hợp tác hiệu quả và phù hợp với hệ thống giáo dục của Hà Nội. Ông Chử Xuân Dũng khẳng định, bản ghi nhớ có hiệu lực trong ba năm. Ông Chử Xuân Dũng cho rằng, đây không phải thời gian dài, chính vì vậy, hai bên sẽ sớm bắt tay xây dựng kế hoạch hành động để thực hiện chương trình hợp tác hôm nay nhằm đạt kết quả tốt đẹp nhất.

Theo đó, trong thời gian 3 năm (từ 01/9/2018 đến 01/9/2021) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ thống nhất và cam kết thực hiện Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục thực hiện vào các nội dung chính như phát triển chuyên môn giáo viên tiếng Anh; hỗ trợ cải thiện việc giảng dạy và học tập tại các trường; tạo điều kiện giúp học sinh và phụ huynh Việt Nam tiếp cận thông tin về Vương quốc Anh trong đó có giáo dục và hệ thống kiểm tra đánh giá quốc tế; hỗ trợ đánh giá trình độ tiếng Anh của giáo viên và học sinh; nâng cao hiểu biết về các cơ hội học tập tại Vương Quốc Anh và trong mạng lưới Hội đồng Anh cho học sinh/sinh viên Việt Nam.

anh ho tro phat trien giao duc viet nam 300 trường Đại học tham dự Hội thảo về tạo lập cộng đồng châu Á

Trong 2 ngày 3-4/8, tại Hà Nội, One Asia Foundation (Quỹ châu Á thống nhất) phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại ...

anh ho tro phat trien giao duc viet nam Việt Nam tăng cường bảo vệ rùa biển quý hiếm

Các loài rùa biển của Việt Nam hiện đang bị đe dọa nghiêm trọng mà nguyên nhân phần lớn gây ra bởi các hoạt động ...

anh ho tro phat trien giao duc viet nam 4 thí sinh Việt Nam tham dự Olympic Hóa học đều giành huy chương

Ngày 29/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, 4 thí sinh của Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Hóa học ...

Đồng Anh