Anh ký thỏa thuận máy bay trị giá 315 triệu USD, hỗ trợ hoạt động tình báo

04/01/2019 06:45

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Stuart Andrew ngày 3/1 tuyên bố, Bộ Quốc phòng nước này đã ký một thỏa thuận trị giá 250 triệu Bảng Anh (315,5 triệu USD) nhằm hỗ trợ cho phi đội máy bay Shadow thu thập tin tình báo của Không quân Hoàng gia Anh (RAF). 

TIN LIÊN QUAN
anh ky thoa thuan may bay tri gia 315 trieu usd ho tro hoat dong tinh bao Anh, Mỹ "bung sức" tấn công Syria
anh ky thoa thuan may bay tri gia 315 trieu usd ho tro hoat dong tinh bao Anh nâng cấp máy bay chiến đấu Typhoon

Bộ trưởng Andrew cho biết, hợp đồng mới được ký kết với hãng sản xuất máy bay Raytheon sẽ duy trì tổng cộng 450 việc làm tại các cơ sở của công ty này tại Broughton, North Wales cũng như khắp chuỗi cung ứng tại Anh.

Hợp đồng mới sẽ bao gồm các dịch vụ bảo dưỡng, quản lý khả năng hoạt động, thiết kế và cung cấp cũng như các công tác điều chỉnh, tích hợp, nhằm cho phép phi đội Shadow được nâng cấp trong tương lai. 

anh ky thoa thuan may bay tri gia 315 trieu usd ho tro hoat dong tinh bao
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Stuart Andrew. (Nguồn: BBC)

Bộ trưởng Andrew khẳng định: "Việc đầu tư 250 triệu Bảng sẽ đảm bảo cho Anh giữ được vị thế là người đi đầu toàn cầu trong việc thu thập tin tình báo trên trận địa cho binh sĩ Anh và các đồng minh NATO của chúng tôi". 

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng phân loại Shadow là một phi đội máy bay ISTAR năng lực cao, phi đội sẽ tiến hành các hoạt động chủ chốt trên khắp thế giới. Máy bay Shadow cũng đã tham gia vào các chiến dịch trên những trận địa tại Iraq và Afghanistan.

anh ky thoa thuan may bay tri gia 315 trieu usd ho tro hoat dong tinh bao Anh ký hợp đồng hơn 4 tỷ USD đóng hạm đội tàu chiến mới

Tờ Thời báo Tài chính (Financial Times) số ra ngày 2/7 cho biết, Bộ quốc phòng Anh vừa ký hợp đồng đặt hàng trị giá 3,7 ...

anh ky thoa thuan may bay tri gia 315 trieu usd ho tro hoat dong tinh bao 35 sĩ quan hoàn thành khóa học do Bộ Quốc phòng Anh tài trợ

35 sỹ quan quân đội Việt Nam vừa hoàn thành Chương trình Đào tạo tiếng Anh do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tài trợ ...

anh ky thoa thuan may bay tri gia 315 trieu usd ho tro hoat dong tinh bao Lực lượng Hải quân Anh nâng cấp đội tàu chiến

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Anh công bố ngày 28/5 cho biết Lực lượng Hải quân nước này vừa ký một hợp đồng bảo ...

(theo Tân Hoa xã)