Army-2020: Vũ khí Nga dành cho tất cả các phân khúc thị trường toàn cầu  

19/06/2020 15:23
BQT
19/06/2020 15:23

TGVN. Từ 23-29/8, tại Trung tâm Triển lãm Patriot thuộc Lực lượng Vũ trang Nga, ngoại ô Thủ đô Moscow, sẽ diễn ra Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế Army-2020. Một trong những đơn vị tham gia thường xuyên là Rosoboronexport (thành viên Tập đoàn Nhà nước Rostec).

TIN LIÊN QUAN
Nga chế tạo loại súng lục nhỏ gọn dễ che giấu cho lực lượng cơ động
Nga sẽ chế tạo tổ hợp phòng không Tor-M2 phiên bản lội nước có thể chịu đựng mọi điều kiện thời tiết
san pham nga danh cho tat ca cac phan khuc thi truong vu khi toan cau
Súng cối tự hành 82 mm "Drok" trên xe bọc thép "Typhoon-VDV" sẽ được trưng bày tại Diễn đàn Army. (Nguồn: Sputnik)

Năm nay công ty sẽ giới thiệu các mẫu sản phẩm dành cho tất cả các phân khúc thị trường vũ khí toàn cầu.

Trong những năm qua, Diễn đàn Army đã trở thành một trong những sự kiện quốc tế có uy tín, nơi thảo luận các vấn đề về hợp tác quân sự và kỹ thuật quốc phòng. Doanh nghiệp nhà nước chuyên xuất khẩu sản phẩm quân sự Rosoboronexport là một trong những nhà tài trợ chính và tham gia tích cực trong sự kiện này.

Điểm đặc biệt của Diễn đàn Army là khả năng trình diễn bắt mắt. Sự kết hợp giữa trưng bày sản phẩm tĩnh và động cho phép đánh giá đầy đủ hơn về giá trị các mẫu vũ khí, thiết bị quân sự, cũng như dân sự. Với mục đích này, ba cụm trình diễn được sử dụng — trên cạn, dưới nước (thao trường Alabino) và hàng không (căn cứ không quân Kubinka), đều gần với Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Patriot.

"Diễn đàn Army năm nay là sự kiện lớn đầu tiên của ngành công nghiệp quốc phòng toàn cầu sau khi loại bỏ các hạn chế liên quan đến đại dịch Covid-19. Diễn đàn sẽ đưa ra tín hiệu để phục hồi thị trường vũ khí và tôi tin chắc sẽ thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của hợp tác kỹ thuật quân sự với nước ngoài. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp quốc phòng Nga thể hiện việc sẵn sàng tăng nguồn cung sản phẩm công nghệ cao và mở rộng địa bàn hoạt động của họ", ông Sergei Chemezov, Tổng Giám đốc tập đoàn Nhà nước Rostec, phát biểu với giới truyền thông.

Theo Tổng giám đốc Rosobornexport, ông Alexander Mikheev, danh mục sản phẩm mà Rosoboronexport trình bày tại Diễn đàn Army 2020 bao trùm mọi phân khúc của thị trường vũ khí hiện đại, thiết bị quân sự và thiết bị đặc chủng.

Các mẫu chính của thiết bị quân sự, được lên kế hoạch giới thiệu tại diễn đàn bao gồm: Xe tăng T-14 và xe hỗ trợ tăng T-15 trên nền tảng Armata, Xe chiến đấu bộ binh bánh xích "Kurganets-25", Xe bọc thép bánh hơi trên nền tảng Boomerang, Hệ thống tên lửa chiến thuật "Iskander", Tên lửa phóng loạt phản lực 9K515 ("Tornado-S"), Tổ hợp pháo 152 mm "Koalitsiya-SV", Súng cối 82 mm "Drok", Xe hơi bọc thép "Tigr-M", cũng như "Typhoon" và các mẫu xe khác dựa trên khung gầm "Ural" và "KamAZ", Tên lửa phòng không S-350 "Vityaz", Tổ hợp pháo phòng không 57 mm "Derivatsya- PVO”, Tổ hợp chống lại các phương tiện bay không người lái.

Nga đề xuất với các đối tác hợp tác kỹ thuật quân sự xây dựng một hệ thống cân bằng kết hợp nhiều loại vũ khí và thiết bị, công nghệ truyền thông hiện đại, điều khiển, robot, kiểm soát môi trường, bảo mật thông tin.

"5 kỳ diễn đàn Army vừa qua đã xác nhận việc các mô hình vũ khí, thiết bị quân sự Nga, cũng như thiết bị lưỡng dụng, thu hút sự chú ý đặc biệt của  chuyên gia từ nhiều quốc gia. Nhiều nước nhìn thấy phương hướng đảm bảo an ninh và chủ quyền của mình một cách chính xác trong việc hợp tác kỹ thuật quân sự với Nga. Khối lượng hợp tác với các đối tác nước ngoài của chúng tôi cho thấy một xu hướng gia tăng tích cực", ông Alexander Mikheev nói. 

Năm ngoái, Rosoboronexport đã tổ chức hơn 50 cuộc họp và đàm phán với các phái đoàn nước ngoài từ 36 quốc gia tại Diễn đàn Army. Gian hàng công ty được những người đứng đầu các cơ cấu "quyền lực", tổng tham mưu trưởng, tư lệnh các lực lượng vũ trang, đại diện công nghiệp quốc phòng nhiều nước đến thăm làm việc. Các cuộc đàm phán tạo điều kiện cho việc ký kết một số hợp đồng và thỏa thuận với các đối tác nước ngoài.

Tham gia Diễn đàn Army có tầm quan trọng đặc biệt đối với tất cả các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Nga để quảng bá sản phẩm trên thị trường vũ khí và thiết bị quân sự toàn cầu.

'Chùm tia laser bay chết chóc' của quân đội Mỹ có thực sự nguy hiểm như kỳ vọng?

 

'Chùm tia laser bay chết chóc' của quân đội Mỹ có thực sự nguy hiểm như kỳ vọng?

TGVN. Mỹ dự kiến lắp pháo laser với công suất 60 kilowatt lên máy bay hỏa lực hạng nặng AC-130 (Gunship). Theo các chuyên gia ...

Nga dự định sản xuất bộ quân trang chiến đấu thế hệ mới  

 

Nga dự định sản xuất bộ quân trang chiến đấu thế hệ mới  

TGVN. Hồ sơ kỹ thuật phát triển bộ quân trang chiến đấu thế hệ thứ ba để thay thế bộ quân trang Ratnik có thể ...

Tàu ngầm hạt nhân Hoàng tử Vladimir của hải quân Nga - mối đe dọa đáng kể với mọi đối thủ?

 

Tàu ngầm hạt nhân Hoàng tử Vladimir của hải quân Nga - mối đe dọa đáng kể với mọi đối thủ?

TGVN. Thuyền trưởng cấp 1 dự bị Konstantin Sivkov nói về sự khác biệt giữa tàu ngầm hạt nhân Hoàng tử Vladimir và những phiên bản ...

(theo Sputnik)