Nga chế tạo loại súng lục nhỏ gọn dễ che giấu cho lực lượng cơ động

16/06/2020 16:36

TGVN. Nga đang chế tạo loại súng lục mới có cỡ nòng 9x19 mm nhỏ gọn dễ che giấu để trang bị cho lực lượng cơ động và mẫu súng thử nghiệm sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

TIN LIÊN QUAN
Nga sẽ chế tạo tổ hợp phòng không Tor-M2 phiên bản lội nước có thể chịu đựng mọi điều kiện thời tiết
Tàu sân bay mới nhất, đắt nhất thế giới của Mỹ vẫn bị hỏng khi thử nghiệm
nga che tao loai sung ngan nho gon de che giau cho luc luong co dong
Loại súng lục mới có cỡ nòng 9x19 mm nhỏ gọn của Nga. (Nguồn: Sputnik)

Chia sẻ với Sputnik, ông Albert Bakov, Tổng giám đốc Công ty TSNIITOCHMASH (thành viên của Tập đoàn Rostec) cho biết:"Chúng tôi đã hoàn thành mọi thủ tục giấy tờ và hiện đang chờ cấp đăng ký cho loại súng ngắn cỡ nòng 9x19 mm. Chúng tôi dự định phát hành ba phiên bản - loại súng ngắn công vụ kích thước tiêu chuẩn, loại súng ngắn nhỏ gọn dễ che giấu cho tất cả những ai cần luôn luôn mang vũ khí theo người, và một phiên bản "thể thao" chuyên dụng".

Ông Albert Bakov lưu ý rằng, trước hết, loại vũ khí mới rất cần cho lực lượng cơ động, những người mà súng ngắn Makarov (súng ngắn PM) không thích hợp cả về hỏa lực cũng như lượng đạn dự trữ để mang theo người.

"Tiếc rằng các đối tượng xấu cũng có thể tiếp cận được vũ khí, ngay cả khi điều đó là bất hợp pháp, vậy nên mới xảy ra những tình huống như khi một nhân viên thực thi công vụ gặp phải đối thủ trong súng có 18 viên đạn trong khi nhân viên này chỉ có 8 viên đạn”, Tổng giám đốc công ty phân tích.

Trả lời câu hỏi khi nào sẽ có mẫu thử nghiệm, Bakov lưu ý rằng mọi thứ đang trong quá trình thực hiện, song "mẫu súng sẽ sớm ra mắt" và "việc này không có gì quá khó khăn”.

Tên lửa siêu thanh của Mỹ suýt bay tự do

 

Tên lửa siêu thanh của Mỹ suýt bay tự do

TGVN. Trong vụ thử nghiệm mới đây, tên lửa siêu thanh tối tân của Mỹ suýt nữa thì bay tự do trong không trung, Aviation ...

Tại sao súng ngắn mới Udav của Nga được công nhận là một phát minh?

 

Tại sao súng ngắn mới Udav của Nga được công nhận là một phát minh?

TGVN. Theo Viện Nghiên cứu Cơ khí chính xác Trung ương Nga (TsNIITOCHMASH), Cơ quan sở hữu trí tuệ Liên bang Nga đã công nhận ...

 Lợi thế của súng ngắn Nga so với súng phương Tây

 

 Lợi thế của súng ngắn Nga so với súng phương Tây

TGVN. Tạp chí National Interest của Mỹ gọi tính tin cậy và dễ sử dụng là những ưu điểm chính của súng ngắn Nga. National ...

QT