Lợi thế của súng ngắn Nga so với súng phương Tây

17/01/2020 16:43
BQT
17/01/2020 16:43

TGVN. Tạp chí National Interest của Mỹ gọi tính tin cậy và dễ sử dụng là những ưu điểm chính của súng ngắn Nga. National Interest lấy ví dụ các súng ngắn Yarygin, Makarov và Tokarev.

TIN LIÊN QUAN
loi the cua sung ngan nga so voi sung phuong tay Chuyên gia: NATO không có gì để đối phó với tổ hợp Iskander của Nga
loi the cua sung ngan nga so voi sung phuong tay Máy bay chiến đấu MiG-35 sẽ được trang bị buồng lái mới, mang nhiều loại vũ khí

Đơn giản và đáng tin cậy

loi the cua sung ngan nga so voi sung phuong tay
Súng ngắn Makarov của Nga. (Nguồn: amazon.com)

Như đã lưu ý trong bài báo, giống như hầu hết các loại vũ khí nhỏ của Liên Xô, súng TT cực kỳ dễ sử dụng và đáng tin cậy, nhưng do tính năng thiết kế - thiếu cầu chì riêng – nên có khả năng dễ bị cướp cò. Súng được xuất khẩu sang Hungary, Ba Lan, Nam Tư, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

Súng ngắn huyền thoại

Tạp chí nhấn mạnh, súng ngắn Makarov được tạo ra trên cơ sở Walter PP của Đức, đó là lý do tại sao trông nó giống súng lục Walter Bond của James Bond nổi tiếng. Loại súng này có lợi thế so với TT, gọn nhẹ, do nòng súng ngắn hơn.

Tạp chí cho rằng súng lục hiện đại nhất của Nga là súng Yarygin, vì đã bảo tồn được những lợi thế của các súng tiền nhiệm và khắc phục các thiếu sót của chúng.

Lợi thế quan trọng

Bài báo chỉ ra rằng súng ngắn của Nga có thể thua kém súng Mỹ về sự tiện lợi, nhưng chúng có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt vì độ bền cao, do được tạo ra để sử dụng trong thời chiến.

loi the cua sung ngan nga so voi sung phuong tay

 

Súng bắn tỉa Chukavin có thể lặp lại thành công của súng trường Dragunov?

TGVN. Các nhà chế tạo súng của Nga năm 2020 sẽ sản xuất hàng loạt súng trường bắn tỉa Chukavin (SVCh) mới nhất, có độ ...

loi the cua sung ngan nga so voi sung phuong tay

 

Tạp chí Mỹ bình luận về những dòng tiêm kích chiến đấu của Nga trong tương lai

TGVN. Tạp chí quân sự Mỹ Military Watch đưa ra nhiều bình luận, phân tích, giả thiết về những dòng máy bay chiến đấu của ...

loi the cua sung ngan nga so voi sung phuong tay

 

Một số dòng súng 'khủng' của Nga có thể bạn chưa từng biết

TGVN. Một số loại súng do Nga chế tạo có thể phù hợp hoàn hảo với bất kỳ bộ phim hành động nào của Hollywood.

(theo National Interest)