Chuyên gia: NATO không có gì để đối phó với tổ hợp Iskander của Nga  

14/01/2020 16:15

TGVN. Chuyên gia Dmitry Drozdenko của tạp chí “Kho vũ khí của Tổ quốc” khi bình luận trên kênh truyền hình Zvezda về khả năng NATO sẽ đáp trả việc Nga triển khai các tổ hợp Iskader-M trang bị tên lửa loại mới 9M729, nói rằng, Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương không có khả năng đối phó với loại vũ khí này.

TIN LIÊN QUAN
chuyen gia nhan dinh nato khong co gi de doi pho voi to hop iskander cua nga Súng bắn tỉa Chukavin có thể lặp lại thành công của súng trường Dragunov?
chuyen gia nhan dinh nato khong co gi de doi pho voi to hop iskander cua nga Tạp chí Mỹ bình luận về những dòng tiêm kích chiến đấu của Nga trong tương lai
chuyen gia nhan dinh nato khong co gi de doi pho voi to hop iskander cua nga
Tổ hợp tên lửa Iskader-M của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Trước đó Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg có đề cập đến các kế hoạch của khối này nhằm phản ứng lại việc bố trí hệ thống Iskander trên lãnh thổ Nga. Ông nói thêm rằng, các nước thành viên NATO đã thống nhất về biện pháp đáp trả.

Theo chuyên gia, NATO ở vào thời điểm hiện nay không thể làm gì để đối phó với tổ hợp Iskander-M vì tính cơ động, kích thước nhỏ gọn, cũng như khả năng mang hai loại tên lửa.

“Thực tế là không đủ thời gian để theo dõi tên lửa được phóng ra và thông qua quyết định. Một điểm cộng nữa của loại vũ khí này là khả năng phóng tên lửa có cánh. Trên thực tế khi đồng thời hai loại tên lửa khác nhau được phóng ra thì rất khó để “bắt’ được chúng, bởi vì chúng bay theo các quỹ đạo khác nhau”, ông Drozdenko nhận xét.

Chuyên gia này nói thêm rằng, các cấu phần của hệ thống phòng thủ tên lửa được triển khai tại châu Âu hiện nay không có khả năng đối phó lại tổ hợp Iskander-M, bởi vì những hệ thống này được chế tạo đặc biệt, để tiêu diệt những mục tiêu đạn đạo cỡ lớn.

chuyen gia nhan dinh nato khong co gi de doi pho voi to hop iskander cua nga

 

Quân đội Mỹ đang thử nghiệm pin năng lượng mới

TGVN. Quân đội Mỹ đang thử nghiệm công nghệ pin năng lượng mới trong các hoạt động quân sự nhằm đảm bảo kéo dài thời ...

chuyen gia nhan dinh nato khong co gi de doi pho voi to hop iskander cua nga

 

Samsung sẽ gây sốc khi trình làng “người nhân tạo” tại CES 2020

Samsung bật mí sẽ trình làng “người nhân tạo” tại triển lãm công nghệ CES diễn ra vào ngày 7/1 tới đây. Hiện vẫn chưa ...

chuyen gia nhan dinh nato khong co gi de doi pho voi to hop iskander cua nga

 

Apple treo thưởng trị giá 1 triệu USD cho ai phát hiện lỗ hổng bảo mật trong thiết bị

TGVN. Apple hứa trao giải thưởng trị giá từ 25.000 USD đến 1 triệu USD cho những người nào phát hiện ra “sâu máy tính” ...

TH.

(theo Sputnik)