ASEAN 2020: Ra mắt chương trình văn hóa, nghệ thuật 'Kết nối ASEAN'

14/07/2020 14:59
Thế Việt
14/07/2020 14:59

TGVN. Ngày 13/7, Quỹ ASEAN phối hợp Quỹ Hợp tác ASEAN-Hàn Quốc và Ban thư ký ASEAN đã chính thức khai trương chương trình văn hóa, nghệ thuật “Kết nối ASEAN” (Konnect ASEAN).

TIN LIÊN QUAN
Tin tức ASEAN buổi sáng 14/7: 5 nước ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, Mỹ bác bỏ yêu sách của Trung Quốc trên Biển Đông
Tin tức ASEAN buổi sáng: Thái Lan sắp thử vaccine Covid-19 ở người; một số nước ASEAN hướng tới năng lượng điện hạt nhân
asean 2020 ra mat chuong trinh van hoa nghe thuat ket noi asean
Chương trình văn hóa, nghệ thuật "Kết nối ASEAN" nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ đối tác đối thoại ASEAN-Hàn Quốc. (Nguồn: Facebook)

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ đối tác đối thoại ASEAN-Hàn Quốc.

Konnect ASEAN thu hút các nghệ sĩ và những người làm nghệ thuật trong khu vực nhằm tăng cường sự hiểu biết về các nền văn hóa ASEAN và tạo lập bản sắc ASEAN. Chương trình góp phần hiện thực hóa Kế hoạch Chiến lược về văn hóa và nghệ thuật ASEAN giai đoạn 2016-2025 được thông qua tại Hội nghị quan chức cấp cao phụ trách văn hóa và nghệ thuật, cũng như Kế hoạch Hành động ASEAN-Hàn Quốc giai đoạn 2016-2020 thông qua việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc dự án Konnect ASEAN Benjamin Hampe cho biết, sáng kiến này cung cấp nền tảng toàn diện để học hỏi, hiểu biết và thảo luận thông qua công việc của các nghệ sĩ, đồng thời hỗ trợ trực tiếp cho các nghệ sĩ và những người làm nghệ thuật.

Trong khi đó, Tiến sĩ Yang Mee Eng, Giám đốc điều hành của Quỹ ASEAN, khẳng định, các nghệ sĩ có thể cùng phát triển mạnh mẽ hơn, bằng cách trở thành một phần của Cộng đồng ASEAN rộng lớn hơn, cũng như kết nối, trao đổi và học hỏi với các đồng nghiệp Hàn Quốc.

Về phần mình, Đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN Lim Sungnam nhấn mạnh, Konnect ASEAN là một chương trình thú vị, quy tụ các nghệ sĩ đầy triển vọng từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và Hàn Quốc. Đại sứ Lim cũng mong muốn được chứng kiến sự hợp tác tốt đẹp giữa các nghệ sĩ ASEAN và Hàn Quốc trong thời gian tới.

Konnect ASEAN sẽ kéo dài 3 năm, trong đó các sự kiện trong năm 2020 hầu như diễn ra theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Dự kiến, Đối thoại trực tuyến và Hội nghị trực tuyến “ASEAN KO-mmuniti” sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7 và giữa tháng 8 tới với sự tham dự của các nghệ sĩ và những người làm nghệ thuật từ các quốc gia ASEAN và Hàn Quốc nhằm trao đổi ý tưởng và chia sẻ kinh nghiệm sáng tác trong bối cảnh đại dịch.

Trong đó, Hội nghị trực tuyến ASEAN KO-mmuniti sẽ quy tụ một nhóm các nghệ sĩ và các nhà giáo dục từ các quốc gia ASEAN và Hàn Quốc nhằm quảng bá các hoạt động nghệ thuật như hội họa, khiêu vũ, múa rối, làm phim và nhiều loại hình nghệ thuật khác tới khán giả toàn cầu thông qua các nền tảng kỹ thuật số như Facebook, Instagram và YouTube.

Việt Nam là cầu nối quan trọng giữa Hoa Kỳ và ASEAN

 

Việt Nam là cầu nối quan trọng giữa Hoa Kỳ và ASEAN

TGVN. Nhân dịp 25 năm Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao, ông Brian Eyler, Giám đốc ...

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ASEAN và Ukraine

 

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ASEAN và Ukraine

TGVN. Ngày 9/7, Đại sứ các nước ASEAN tại Ukraine gồm Việt Nam, Malaysia và Indonesia đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Ngoại ...

Tin tức ASEAN buổi sáng 9/7: Covid-19 tiếp tục 'hoành hành' ở Indonesia, Philippines, Nhật Bản muốn tăng cường hợp tác số với ASEAN

 

Tin tức ASEAN buổi sáng 9/7: Covid-19 tiếp tục 'hoành hành' ở Indonesia, Philippines, Nhật Bản muốn tăng cường hợp tác số với ASEAN

TGVN. Cập nhật tình hình Covid-19 tại ASEAN, Nhật Bản muốn tăng cường hợp tác kinh tế số với ASEAN... là những thông tin chính ...

 

(theo TTXVN)