Australia hỗ trợ Việt Nam đào tạo các nhà báo nữ làm thể thao

14/03/2017 20:35

20 nhà báo nữ Việt Nam phụ trách lĩnh vực thể thao trên nhiều loại hình báo chí khác nhau vừa tham gia một khóa đào tạo báo chí thể thao do Chính phủ Australia tài trợ.

TIN LIÊN QUAN
australia ho tro viet nam dao tao cac nha bao nu lam the thao Cơ hội học tập và làm việc tại Australia
australia ho tro viet nam dao tao cac nha bao nu lam the thao Giới thiệu Chiến lược kết nối cựu sinh viên Australia tại Việt Nam

Khóa đào tạo kéo dài một tuần tại Hà Nội (bắt đầu từ ngày 14/3) được xây dựng nhằm hỗ trợ các nhà báo nữ phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực báo chí thể thao, một lĩnh vực vốn do nam giới thống lĩnh, thông qua đó thúc đẩy bình đẳng giới trong báo chí và thể thao cũng như việc phụ nữ tham gia chơi thể thao.

australia ho tro viet nam dao tao cac nha bao nu lam the thao
Các học viên cùng giảng viên đài ABC Australia, lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam và Đại sứ quán Australia.

Là một hoạt động trong khuôn khổ Sáng kiến Phụ nữ trong Tin tức và Thể thao (WINS) của Chính phủ Australia, chương trình đào tạo tập trung vào ba hoạt động chính: Cung cấp kiến thức và kỹ năng; Nâng cao chất lượng việc xây dựng nội dung cho báo chí đa nền tảng và phát triển mạng lưới nghề nghiệp giữa các nhà báo nữ làm thể thao với nhau và với các tổ chức báo chí và thể thao.

Theo Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick, thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho phụ nữ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Australia tại Việt Nam. “Tôi hy vọng rằng với những kỹ năng, kiến thức và mạng lưới nghề nghiệp thu nhận được từ khóa đào tạo này, các học viên  của khóa học sẽ có thể phát triển và nâng cao vị thế trong nghề nghiệp của mình. Tôi tin tưởng rằng khóa đào tạo này cũng sẽ giúp các nhà báo thể thao quan tâm hơn đến việc đưa tin về các môn thể thao của phái nữ, đồng thời khuyến khích nhiều hơn sự tham gia của phụ nữ trong thể thao và quản lý thể thao", Đại sứ Craig Chittick chia sẻ.

australia ho tro viet nam dao tao cac nha bao nu lam the thao
Các học viên thực hành tọa đàm trên truyền hình.

Tại sự kiện, nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam phát biểu: "Mặc dù các nhà báo nữ làm thể thao giữ vai trò quan trọng tại nhiều cơ quan báo chí, trong đó có Ban Thể thao của Đài Truyền hình Việt Nam, song các cơ hội đào tạo cho họ còn khá hạn chế. Chính vì vậy, chúng tôi rất hoan nghênh và cảm ơn sáng kiến ý nghĩa này của Chính phủ Australia”.

Sáng kiến Phụ nữ trong Tin tức và Thể thao được Chính phủ Australia hợp tác với Ban Phát triển Quốc tế của Đài Truyền hình ABC thực hiện tại 4 quốc gia thuộc khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương là Việt Nam, Fiji, Indonesia và Papua New Guinea trong hai năm 2016-2017.

australia ho tro viet nam dao tao cac nha bao nu lam the thao Giáo dục thể chất, thể thao không để nhàm chán

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Vấn đề giáo dục thể chất, thể thao trong trường học không phải lần đầu đặt ra ...

australia ho tro viet nam dao tao cac nha bao nu lam the thao Australia hỗ trợ Việt Nam trên lĩnh vực bình đẳng giới

Australia sẽ hỗ trợ toàn diện cho Việt Nam trong chiến dịch Bình đẳng giới đầu tiên giai đoạn 2016-2020. 

australia ho tro viet nam dao tao cac nha bao nu lam the thao Ngày càng nhiều sinh viên Australia quan tâm tới Việt Nam

340 sinh viên Australia sẽ học và thực tập tại Việt Nam năm 2017 trong Chương trình Colombo Mới – một trong những chương trình ...

T.T

(theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam)