​Báo chí Hàn Quốc: Triều Tiên vừa tập trận quy mô lớn trên biển

31/05/2018 16:33

Ngày 30/5, nhật báo Chosun Ilbo (Hàn Quốc) dẫn các nguồn tin tình báo cho biết Triều Tiên đã tiến hành đợt tập trận quy mô lớn trên Biển Nhật Bản. 

TIN LIÊN QUAN
bao chi han quoc trieu tien vua tap tran quy mo lon tren bien Vai trò của ông Kim Yong-chol trong quan hệ Mỹ-Triều
bao chi han quoc trieu tien vua tap tran quy mo lon tren bien Ngoại trưởng Mỹ gặp Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên

Theo các nguồn tin tình báo, Triều Tiên đã tiến hành tập trận bắn đạn thật ở vùng biển ngoài khơi thành phố Wonsan, tỉnh Kangwon từ ngày 25-27/5, và quy mô hạm đội tham gia tập trận thậm chí còn lớn hơn các năm trước đó.

Một số vụ nổ lớn tới mức gây ra các trận động đất nhỏ đã bị phát hiện, và các quan chức tình báo hiện đang cố gắng xác định liệu một loại bom chìm mới có được sử dụng trong tập trận hay không.

bao chi han quoc trieu tien vua tap tran quy mo lon tren bien
Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên đang tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước dự kiến vào ngày 12/6 tới tại Singapore. (Nguồn: AP)

Một quan chức tình báo cho biết, kể từ tháng Mười Hai năm ngoái, Triều Tiên đã tiến hành các cuộc tập trận ở cấp độ tương đương với các năm trước đó. Một số cuộc tập trận đã được giảm bớt quy mô khi không có sự hiện diện của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại đó. 

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh, nhà lãnh đạo Triều Tiên gần đây có cuộc gặp Tổng thống Hàn Quốc ở làng đình chiến Panmunjom.

Ngoài ra, Mỹ và Triều Tiên cũng đang tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước dự kiến vào ngày 12/6 tới tại Singapore.

bao chi han quoc trieu tien vua tap tran quy mo lon tren bien ​Mỹ - Triều ráo riết chuẩn bị cho hội nghị lịch sử

Theo kế hoạch, ngày 29/5, các quan chức Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau tại Singapore để thảo luận cụ thể các vấn đề ...

bao chi han quoc trieu tien vua tap tran quy mo lon tren bien ​Tổng thống Hàn Quốc sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên bất cứ lúc nào

Ngày 28/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo kế hoạch ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất cứ khi ...

bao chi han quoc trieu tien vua tap tran quy mo lon tren bien Triều Tiên tiến hành tập trận quy mô lớn

Thông tin trên được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải ngày 11/12.

(theo The Chosun Ilbo)