Báo động nạn bạo lực bằng dao ở thủ đô nước Anh

08/02/2019 14:41

Số vụ giết người ở thủ đô  London của Anh trong năm 2018 đã tăng lên mức kỷ lục trong 10 năm qua với 135 vụ, trong đó hơn 1/2 số vụ giết người bằng dao.

TIN LIÊN QUAN
bao dong nan bao luc bang dao o thu do nuoc anh Anh: Hai vụ đâm dao riêng rẽ khiến 2 người thiệt mạng ngày đầu năm
bao dong nan bao luc bang dao o thu do nuoc anh Anh: Thêm người bị tấn công bằng dao gần đền thờ Finsbury Park

Đa phần nạn nhân là nam giới, dưới 30 tuổi, thường là người da màu. Cảnh sát London cho biết 48% số người bị bắt vì mang dao trong độ tuổi từ 10-19 tuổi.

Có một thực trạng đáng lo ngại hiện nay ở Anh là dù việc mua bán súng bị hạn chế, nhưng các loại dao lại được bán tự do ở mọi ngõ ngách và cả trên mạng Internet. Các vụ tấn công bằng dao vì thế cũng ngày một tàn bạo. Do đó, các thanh niên đã tự trang bị vũ khí để tự vệ trong trường hợp bị tấn công và các loại áo giáp chống dao cũng bán rất chạy.

bao dong nan bao luc bang dao o thu do nuoc anh
London, Anh.

Truyền thông Anh đã nhắc nhiều tới vấn nạn bạo lực ở London trong những tháng qua. Theo đó, truyền thông Anh cho rằng trong bối cảnh các chính trị gia đang bị lạc trong "sương mù" Brexit, dường như Chính phủ Anh đã quên đi vấn nạn bạo lực bằng dao đang ngày một gia tăng. Phe cánh tả chỉ trích đảng Bảo thủ đã cắt giảm 20% quân số cảnh sát từ năm 2010. Trong khi đó, phe cánh hữu lại cáo buộc thị trưởng London thụ động trước vòng xoáy bạo lực ở thủ đô.

Tuy nhiên, theo báo Le Figaro của Pháp, Bộ trưởng Nội vụ Anh đã cam kết sẽ tăng cường nỗ lực chấm dứt các vụ tấn công đẫm máu làm tan nát nhiều gia đình, tàn phá các cộng đồng dân cư, như người trên 12 tuổi bị nghi trang bị dao sẽ không được tham gia mạng xã hội và phải chịu lệnh giới nghiêm.

bao dong nan bao luc bang dao o thu do nuoc anh Anh: Nghi phạm khủng bố ở Manchester có thể có vấn đề tâm lý

Một thanh niên 25 tuổi đâm ba người bằng dao ở ga tàu Manchester Victoria (Anh) vào đêm Giao thừa đang bị bắt giữ và ...

bao dong nan bao luc bang dao o thu do nuoc anh Anh: Tấn công bằng dao tại nhà ga ngay trước Giao thừa

Theo Cảnh sát Anh, tối 31/12 (giờ địa phương) đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao tại ga tàu Victoria ở thành phố ...

bao dong nan bao luc bang dao o thu do nuoc anh Pháp: Tấn công bằng dao ở Paris, nhiều người bị thương

​Rạng sáng 10/9 (giờ Việt Nam), cảnh sát Pháp đã bắt giữ một người đàn ông dùng dao tấn công và làm bị thương 7 ...

(theo Telegraph)