Báo Thái Lan nói gì khi Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu?

01/09/2019 09:45

Nhiều tờ báo ở Thái Lan cũng như châu Á đã lên tiếng sau khi hay tin Đoàn Văn Hậu chuẩn bị sang Hà Lan thi đấu cho CLB Heerenveen. 

TIN LIÊN QUAN
bao thai lan noi gi khi van hau sang ha lan thi dau Nếu các trụ cột Quang Hải, Văn Hậu quá tải, U22 Việt Nam sẽ ra sao?
bao thai lan noi gi khi van hau sang ha lan thi dau HLV Alfred Riedl nói gì về cơ hội sang châu Âu của Đoàn Văn Hậu?
bao thai lan noi gi khi van hau sang ha lan thi dau
Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu là một bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam.

Hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu đã đạt thỏa thuận sang Hà Lan thi đấu theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ CLB Hà Nội. Để có được chữ ký của tuyển thủ quốc gia Việt Nam, Heerenveen đã phải trả gần 2 triệu USD cho CLB Hà Nội.

Những tờ báo Thái Lan cũng theo dõi sát vụ này. Ngay sau khi hay tin, nhiều tờ báo lớn ở xứ sở Chùa vàng đã đăng tin liên quan tới vấn đề này.

Nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan, Siam Sport có bài viết với nhan đề: “Đoàn Văn Hậu chuyển sang Heerenveen”.

Tác giả viết: “Đoàn Văn Hậu, một cầu thủ giỏi của bóng đá Việt Nam, đã đạt thỏa thuận chuyển sang thi đấu ở giải VĐQG Hà Lan cho CLB Heerenveen. Trước đó, cầu thủ này là mục tiêu của nhiều đội bóng Thái Lan.

Đoàn Văn Hậu đã rời trại tập trung của đội tuyển Việt Nam để sang Hà Lan ký hợp đồng. CLB Heerenveen sẽ mượn lại Văn Hậu, kèm theo điều khoản mua đứt trị giá 1,5 triệu Euro. Đây là cầu thủ thứ 2 của đội tuyển Việt Nam sang châu Âu thi đấu sau Công Phượng, người đang khoác áo Sint Truidense”.

Tờ Goal phiên bản Thái Lan nhấn mạnh: “Đoàn Văn Hậu đã cụ thể hóa giấc mơ sang châu Âu thi đấu sau khi đạt thỏa thuận gia nhập CLB Heerenveen. Cầu thủ này từng là mục tiêu quan trọng của CLB Monchengladbach của Đức cũng như Muangthong United của Thái Lan. Tuy nhiên, cuối cùng, Văn Hậu đã từ chối tất cả để cập bến CLB Hà Lan”.

Trong khi đó, tờ Fox Sport có bài viết: “Ngôi sao đội tuyển Việt Nam, Đoàn Văn Hậu thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan cho CLB Heerenveen”.

Trong bài viết, tác giả thừa nhận rằng, sau thành công liên tiếp, các ngôi sao của đội tuyển Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu đã được chú ý nhiều hơn. Giờ đây, Văn Hậu đã có cơ hội thi đấu ở trời Âu.

Văn Hậu có nhiều tố chất tốt như khả năng tranh chấp, tắc bóng, tốc độ, dứt điểm cũng như khả năng không chiến. Cầu thủ này được kỳ vọng có thể thích nghi nhanh và gây dựng tên tuổi ở châu Âu.

bao thai lan noi gi khi van hau sang ha lan thi dau

 

Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu với giá gần 2 triệu USD

Hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu sẽ lên đường sang Hà Lan hoàn tất thủ tục gia nhập đội bóng SC Heerenveen theo bản hợp ...

bao thai lan noi gi khi van hau sang ha lan thi dau

 

‘Gọi Văn Hậu và Trọng Hoàng vào đội tuyển biết đâu là chiêu của HLV Park Hang-seo’

Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng dù danh sách của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan như thế ...

bao thai lan noi gi khi van hau sang ha lan thi dau

 

Thiếu Văn Hậu và Trọng Hoàng, HLV Park chọn ai để đối đầu Thái Lan?

Thật không may cho HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam, khi trong ngày 17/8, hai hậu vệ cánh hàng đầu của bóng đá ...

(theo Dân trí)