Nếu các trụ cột Quang Hải, Văn Hậu quá tải, U22 Việt Nam sẽ ra sao?

08/08/2019 14:27

Đội tuyển Việt Nam đang tập trung và vừa thi đấu nội bộ chiều tối 7/8 chưa phải là đội hình mạnh nhất trong lứa tuổi, hướng đến SEA Games vào cuối năm và VCK U23 châu Á vào đầu năm sau. Thành phần mạnh nhất vốn đang bận làm nhiệm vụ khác.    

TIN LIÊN QUAN
u22 viet nam se ra sao neu cac tru cot nhu quang hai van hau qua tai HLV Park Hang-seo bất ngờ huỷ lịch giao hữu của U22 Việt Nam
u22 viet nam se ra sao neu cac tru cot nhu quang hai van hau qua tai Tân binh U22 Việt Nam vừa khen, vừa sợ thầy Park
u22 viet nam se ra sao neu cac tru cot nhu quang hai van hau qua tai
Một số trụ cột của U22 Việt Nam đối diện với nguy cơ quá tải, trước khi SEA Games khai diễn. (Nguồn: Dân trí)

Và cũng vì chuyện phải là quá nhiều nhiệm vụ mà khả năng các trụ cột của đội tuyển U22 Việt Nam đối diện với nguy cơ quá tải.

Nhóm các trụ cột của đội tuyển U22 Việt Nam như Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Thành Chung sẽ cùng CLB Hà Nội kéo dài cuộc phiêu lưu của mình tại AFC Cup năm nay, đến tận đầu tháng 11. Xen kẽ với các trận đấu ở AFC Cup, họ vẫn phải thi đấu tại V-League cho đến tận cuối tháng 10.

Ngoài ra, Quang Hải và Đoàn Văn Hậu còn là trụ cột ở đội tuyển quốc gia, nên 2 cầu thủ này sẽ “cày ải” cùng đội tuyển Việt Nam thêm một vài trận nữa, ở vòng loại World Cup, cho đến sát giờ SEA Games lần thứ 30 khởi tranh vào khoảng cuối tháng 11.

Thi đấu nhiều hơn mức bình thường, nguy cơ chấn thương có thể hiện ra trước mắt nhiều trụ cột của đội tuyển U22 Việt Nam, mà trường hợp của trung vệ Trần Đình Trọng là một ví dụ điển hình.

Trước nữa, tiền đạo cựu tuyển thủ U23 Việt Nam là Phan Văn Đức cũng chấn thương triền miên vì quá tải. Đình Trọng và Phan Văn Đức giống nhau ở điểm họ chấn thương rất dai dẳng, phải mất rất nhiều thời gian để hồi phục, đồng thời rất dễ tái phát chấn thương khi trở lại sân cỏ ở một số thời điểm ngỡ như là họ… khoẻ rồi.

Từ nay đến trước khi SEA Games lần thứ 30 khởi tranh, sẽ còn rất nhiều trận đấu chờ đợi Quang Hải, Đoàn Văn Hậu hay Thành Chung.

Họ phải căng sức đá thêm 6 trận đấu mang tính chất “knock-out” tại AFC Cup, mà đối thủ đều là các đội bóng ngoài khu vực Đông Nam Á, có thể hình và thể lực tốt hơn cầu thủ Việt Nam, có lợi thế hơn trong các pha va chạm vốn không thể tránh khỏi trong bóng đá.

Họ cũng còn 7 trận tại V-League, nơi CLB Hà Nội đang đua đến ngôi vô địch với CLB TP. Hồ Chí Minh, mà trận nào cũng được dự báo sẽ rất căng.

Đấy là chưa kể đến vòng loại World Cup, nơi Thái Lan và các đội bóng như Indonesia, Malaysia đang khát khao đánh bại đội tuyển Việt Nam, nên tính chất căng thẳng có thể dự báo được.

Sẽ là điều tốt lành cho bóng đá nội và cho HLV Park Hang-seo nếu như các ngôi sao của ông lành lặn đến với SEA Games. Còn trong trường hợp gặp rủi ro, không dễ hình dung đội tuyển U22 Việt Nam sẽ ra sao nếu thiếu sự phục vụ của các trụ cột?

Mà không chỉ có Quang Hải, Đoàn Văn Hậu hay Thành Chung đối diện với nguy cơ quá tải. Những cầu thủ khác gồm Huỳnh Tấn Sinh (CLB bóng đá Quảng Nam), Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Triệu Việt Hưng (HA Gia Lai)… cũng đối diện với nguy cơ quá tải, do đội bóng của họ cũng đang vật lộn với cuộc chiến giành quyền trụ hạng, trong khi V-League năm nay buộc phải dời lịch để tránh vòng loại World Cup, được đẩy đến sát SEA Games mới kết thúc.

Tức là, các cầu thủ sẽ không còn nhiều thời gian hồi phục trước SEA Games, sau khi mùa giải 2019 của bóng đá Việt Nam khép lại!

u22 viet nam se ra sao neu cac tru cot nhu quang hai van hau qua tai HLV Park Hang Seo đã tìm được “nhân tố” mới cho bóng đá Việt Nam?

Sau đợt tập trung đầu tiên, khá nhiều gương mặt mới được HLV Park Hang Seo gọi lên đội tuyển U22 Việt Nam lần này ...

u22 viet nam se ra sao neu cac tru cot nhu quang hai van hau qua tai Săn ‘vàng’ SEA Games, U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc

Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác nhận, U22 Việt Nam sẽ thi đấu với U22 Trung Quốc vào tháng Chín tới trên sân khách. ...

u22 viet nam se ra sao neu cac tru cot nhu quang hai van hau qua tai Được bổ sung 2 cầu thủ lớn tuổi, HLV Park chọn Công Phượng hay Văn Quyết cho U22 Việt Nam?

Với việc SEA Games 30 các đội sẽ dùng đội U22+2 cho môn bóng đá nam, vấn đề nhân sự trở nên dễ thở hơn ...

(theo Dân trí)