Báo Thái Lan nói về lý do ngành ‘công nghiệp không khói’ của Việt Nam hút du khách xứ chùa Vàng

12/09/2019 11:34

TGVN. Việt Nam đang trong giai đoạn bùng nổ về du lịch, với lượng du khách đến từ Thái Lan tăng mạnh nhờ ngày càng có nhiều chuyến bay giá rẻ. Tuy nhiên, các nhà điều hành du lịch cũng khuyến cáo về những gói du lịch giá rẻ.    

TIN LIÊN QUAN
bao thai lan nganh cong nghiep khong khoi cua viet nam phat trien bung no Tiềm năng lớn phát triển du lịch Việt Nam - Ấn Độ
bao thai lan nganh cong nghiep khong khoi cua viet nam phat trien bung no Việt Nam – Điểm đến hấp dẫn đối với du khách Canada
bao thai lan nganh cong nghiep khong khoi cua viet nam phat trien bung no
Cầu Vàng - địa điểm thu hút khách du lịch ở khu Bà Nà Hills. (Nguồn: Vntrip)

Báo Bangkok Post dẫn số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam ghi nhận lượng du khách nước ngoài tới Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2019 đạt khoảng 11,3 triệu lượt, với sự gia tăng đáng kể từ một số thị trường châu Á.

Lượng du khách Thái Lan tăng 46,3% trong khi lượng khách Trung Quốc giảm nhẹ 0,9%. Cụ thể, khoảng 311.000 người Thái Lan tới Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay và con số này có thể còn tăng thêm nữa trong thời gian tới, do các hãng hàng không tăng tần suất các chuyến bay và thúc đẩy thêm những tuyến mới tới Việt Nam.

Báo trên dẫn lời Phó Giám đốc điều hành NS Travel & Toursm, ông Chotechuang Soorangura, cho biết, sự tăng trưởng của du khách Thái Lan sang Việt Nam là nhờ có thêm nhiều chuyến bay và những tiện ích của du dịch giá rẻ; thời gian bay ngắn và đồ ăn tương tự như đồ ăn của Thái Lan.

Từ Bangkok, khách du lịch có thể lựa chọn một trong 7 điểm đến trên một chuyến bay thẳng. Miền Trung của Việt Nam đang được yêu thích, với những điểm đến hàng đầu là Đà Nẵng, Huế và Hội An. Với các mạng xã hội, du khách có thể chia sẻ trực tuyến những bức ảnh ấn tượng về những điểm thu hút khách du lịch, lôi kéo những du khách tiềm tàng tìm hiểu về nơi những bức ảnh được chụp để họ có thể tự đặt một chuyến đi.

Theo ông Chotechuang, Cầu Vàng - địa điểm thu hút khách du lịch ở khu Bà Nà Hills là một ví dụ.

Hiệp hội Các công ty du lịch Thái Lan cho biết, lượng du khách Thái Lan đặt các gói du lịch tới Việt Nam tăng 30%, đặc biệt là tới Đà Nẵng, Đà Lạt và Hà Nội. Theo ông Chotechuang, sự đa dạng về giá cả là một thế mạnh thúc đẩy sự tăng trưởng.

Du khách thích một chuyến đi cao cấp có thể chi 20.000 Baht (hơn 650 USD) cho một kỳ nghỉ sang trọng. Tuy nhiên, với 10.000 Baht (gần 330 USD), du khách cũng có thể lựa chọn một số điểm đến phù hợp.

Chủ tịch Bangkok Airways, ông Puttipong Prasarttong-Osoth đánh giá, Việt Nam là một "ngôi sao đang lên" của hãng hàng không này. Trong năm nay, Bangkok Airways đã khai trương tuyến bay từ Bangkok tới Nha Trang, thành phố thứ 3 tại Việt Nam mà hãng này có chuyến bay.

Một trong những yếu tố thuận lợi của du lịch Việt Nam là trong hai năm qua, nhiều hãng hàng không muốn bước vào thị trường 97 triệu dân này, vì chứng kiến sự mở rộng về cơ sở hạ tầng, những địa điểm thu hút khách cũng như tiện nghi dịch vụ tại nhiều điểm du lịch rất tốt.

bao thai lan nganh cong nghiep khong khoi cua viet nam phat trien bung no Khách du lịch Hàn Quốc 'né' Nhật Bản, chọn nghỉ dưỡng ở Đài Loan và Thái Lan

TGVN. Thương chiến đang leo thang giữa Tokyo và Seoul đang khiến cho ngày càng nhiều người dân Hàn Quốc lựa chọn không đến du ...

bao thai lan nganh cong nghiep khong khoi cua viet nam phat trien bung no Sắp có 3 tuyến vận tải khách từ Việt Nam đi Thái Lan

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về tiến độ triển khai tuyến xe khách cố định kết ...

bao thai lan nganh cong nghiep khong khoi cua viet nam phat trien bung no Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách Thái Lan, Úc, Nhật Bản và Singapore

Khảo sát mới nhất về xu hướng du lịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2010 được thực hiện bởi Visa và Hiệp hội ...

(theo TTXVN)