Bất động sản mới nhất: Dự báo kịch bản thị trường cuối năm, giá đất Hà Nội cao ngất giữa đại dịch, ‘phố Hàn Quốc’ tại Phú Quốc

Hoàng Nam
Dự báo kịch bản thị trường cuối năm, giá đất Hà Nội cao ngất giữa đại dịch, Tân Á Đại Thành hợp tác với Daewoo E&C phát triển dự án ở Phú Quốc… là những tin bất động sản mới nhất.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Bất động sản. Meyhomes Capital Phú Quốc. (Nguồn: Liên doanh Tân Á Đại Thành - Daewoo E&C)
Bất động sản mới nhất: Phối cảnh dự án Meyhomes Capital Phú Quốc. (Nguồn: Liên doanh Tân Á Đại Thành - Daewoo E&C)

Dự báo thị trường sẽ sôi động cuối năm nay

Dự báo 7 thị trường bất động sản ở các địa phương có khả năng sôi động vào cuối năm nay gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Thuận, Long An và Phú Quốc.

Đánh giá chung về thị trường nhà ở quý III năm nay, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam tác động tiêu cực đến bất động sản, trong đó có hoạt động giao dịch mua - bán...

Tuy nhiên theo Hội Môi giới, lực cầu vẫn duy trì mạnh nhưng toàn bộ nguồn cung trên thị trường bất động sản đa phần là hàng tồn từ các quý trước. Lượng cung cũng như dự án mới rất hạn chế và không có dấu hiệu cải thiện. Số lượng nguồn cung trên toàn thị trường đạt ngưỡng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Dự báo thị trường bất động sản quý cuối năm, Hội này cho rằng nguồn cung trên thị trường vẫn không có nhiều cải thiện. Nguồn cung đất nền phần lớn không nằm ở các dự án được phê duyệt quy hoạch mà chủ yếu ở các dự án đấu giá của địa phương và dự án tự phát của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Về giá bất động sản, Hội cho rằng quý IV thị trường vẫn chịu áp lực tăng giá vì nguồn cung thấp, giá đất tăng (giải phóng mặt bằng) thuế đất tăng, nguyên vật liệu và thiết bị tăng, nhân công tăng... Về tỷ lệ hấp thụ, dự báo đạt trên 40%.

Giữa đại dịch, đất nền tại Hà Nội vẫn tăng giá

Hội môi giới bất động sản Việt Nam vừa công bố thông tin thị trường bất động sản quý III cho thấy giá đất nền tại một số dự án tại Hà Nội vẫn ở ngưỡng cao, thậm chí có hướng tăng so với quý II.

Nguyên nhân chủ yếu được đưa ra là do đất nền là dòng sản phẩm khan hiếm tại Hà Nội, trong khi nhu cầu lại rất mạnh.

Nhìn chung, sức khỏe của thị trường bất động sản Hà Nội khi bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được Hội môi giới đánh giá: Lực cầu tiêu dùng có chút suy yếu, lực đầu tư vẫn duy trì mạnh, các sàn giao dịch bất động sản (đặc biệt là các sàn lớn), môi giới bất động sản vẫn duy trì cường độ hoạt động.

Trong khi đó tại TP. HCM và các tỉnh giáp ranh, riêng với phân khúc đất nền, số liệu Hội môi giới cho thấy nguồn cung thị trường này giảm mạnh, chỉ tương đương với khoảng 4% so với quý trước.

Nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu, những địa phương khác gần như không có nguồn cung mới.

Bất động sản mới nhất. (Nguồn: DT)
Savills đánh giá, phân khúc căn hộ sẽ sớm phục hồi sau khi dịch bệnh được kiểm soát. (Nguồn: DT)

Chuyên gia dự báo thị trường căn hộ sau dịch bệnh

Báo cáo thị trường căn hộ quý III tại Hà Nội, Savills cho biết, thị trường căn hộ không tránh khỏi tác động tiêu cực do Covid-19. Theo đó, nguồn cung sơ cấp giảm 8% theo quý và 27% theo năm xuống 19.600 căn.

Số lượng căn hộ bán được trong quý giảm một nửa còn 2.400 căn. Tỷ lệ hấp thụ là 12%, giảm 10 điểm % theo quý và 7 điểm % theo năm.

Tuy số lượng giao dịch giảm, giá nhà vẫn tăng do nguồn cung thấp, chất lượng phát triển cải thiện, cơ sơ hạ tầng nâng cấp và giá thép tăng gần đây.

Dù vậy, Savills đánh giá, phân khúc căn hộ sẽ sớm phục hồi sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Nguyên nhân là nguồn cầu được đảm bảo nhờ vào sự gia tăng mạnh của tầng lớp trung lưu.

Báo cáo của World Data Lab nhìn nhận, đến năm 2030, tầng lớp trung lưu của Việt Nam đạt 56 triệu người, tăng 23,2 triệu so với năm 2021. Riêng với Hà Nội, đến năm 2025, dân số dự kiến đạt 9 triệu người với thị dân chiếm 61% tổng dân số, tăng từ mức 49% năm 2019.

Thứ hai là nguồn cung dồi dào trong thời gian tới tại các khu vực xa trung tâm. Trong quý IV, 11 dự án mới và những giai đoạn tiếp theo của 2 dự án sẽ cung cấp khoảng 7.900 căn. 87% nguồn cung tương lai là căn hộ hạng B tại các quận, huyện Nam Từ Liêm, Gia Lâm và Hoàng Mai với tổng số 81% thị phần.

Theo Savills, sự phát triển của các đô thị ngoài trung tâm sẽ tiếp diễn.

Tin liên quan
Để Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập trung bình cao Để Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập trung bình cao

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, bộ phận Tư vấn, Savills Hà Nội nhận định: “Người mua đang ngày càng quan tâm về giá. Nguồn cung tương lai ở các khu vực xa trung tâm sẽ mang đến nhiều lựa chọn về vị trí và giá cả phù hợp hơn".

Savills cho biết, tại Hà Nội, các căn hộ có giá trên 1.500 USD một m2 chiếm 66% nguồn cung mới, tăng 32% theo năm. Trong 9 tháng vừa qua, nhu cầu cho các sản phẩm có giá 1.500-2.000 USD một m2 tăng và chiếm một nửa số căn bán được. Hầu hết dự án nằm ở các quận, huyện Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Long Biên và Gia Lâm.

Các dự án hạng A chủ yếu tập trung ở các quận Hai Bà Trưng, Ba Đình và Cầu Giấy với giá chào bán cao nhất trên 3.000 USD một m2 .

Theo sau là quận Đống Đa và Tây Hồ với mức giá biến động 2.000-3.000 USD một m2. Các quận, huyện khác với chủ yếu các dự án hạng C có mức giá dưới 1.500 USD một m2.

Tân Á Đại Thành hợp tác với Daewoo E&C tại dự án tại Phú Quốc

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc của Tân Á Đại Thành sẽ triển khai khu "phố Hàn Quốc" theo đề xuất giải pháp công nghệ của Daewoo E&C.

Bất động sản. Meyhomes Capital Phú Quốc. (Nguồn: Liên doanh Tân Á Đại Thành - Daewoo E&C)
Khu vực (màu đỏ) sẽ được liên doanh Tân Á Đại Thành - Daewoo E&C quy hoạch phát triển trong thời gian tới. (Nguồn: Liên doanh Tân Á Đại Thành - Daewoo E&C)

Theo thỏa thuận, 2 bên quyết định thành lập công ty liên doanh Công ty TNHH Tân Á Đại Thành – Daewoo (tên giao dịch quốc tế: TanADaiThanh - Daewoo Ltd.Co).

Tân Á Đại Thành và Daewoo E&C sẽ cùng nhau nghiên cứu định hướng phát triển đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc quy mô 266 ha mang tầm quốc tế tại Phú Quốc. Trong đó tập trung vào công tác quy hoạch, định hướng sản phẩm, cảnh quan và các giải pháp toàn diện cho môi trường sống.

Giai đoạn I, Liên doanh Tân Á Đại Thành - Daewoo E&C sẽ đầu tư phát triển khu vực có vị trí đẹp nhất dự án, bao gồm 94 shophouse chạy dọc trục cảnh quan trung tâm (công viên Sông) và trục đường giao thông trung tâm nhất dự án (Đại lộ trung tâm An Thới rộng 36m) với ý tưởng lấy cảm hứng về một "phố Hàn Quốc" sôi động đêm ngày, nơi khởi đầu cho sự hình thành của cộng đồng cư dân quốc tế, qua đó tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Trên thực tế, từ tháng 1/2021, ngay sau hợp đồng hợp tác chiến lược, Daewoo E&C đã cử chuyên gia cao cấp tới nghiên cứu thực địa, lập hồ sơ pháp lý và đánh giá hiệu quả đầu tư (FS) của dự án. Do vậy các công việc trong thời gian tới sẽ nhanh chóng được triển khai.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng, cùng kinh nghiệm phát triển nhiều đô thị lớn trên thế giới, Deawoo E&C đã đề xuất các giải pháp để biến Meyhomes Capital Phú Quốc thành một đô thị sống sôi động trong tương lai.

Đối tác từ Hàn Quốc cũng đã đề xuất ý tưởng về giải pháp công nghệ ánh sáng hiện đại kiến tạo nên khu rừng băng giá trong đảo nhiệt đới Phú Quốc chạy dọc trục cảnh quan trung tâm.

Ảnh ấn tượng tuần (27/9-3/10): Tổng thống Nga Putin bình dị ở Siberia, biên giới Kosovo-Serbia thêm nóng và tướng lĩnh Mỹ điều trần

Ảnh ấn tượng tuần (27/9-3/10): Tổng thống Nga Putin bình dị ở Siberia, biên giới Kosovo-Serbia thêm nóng và tướng lĩnh Mỹ điều trần

Tổng thống Nga cùng Bộ trưởng Quốc phòng đi nghỉ ở Siberia, Kosovo-Serbia căng thẳng ở khu vực biên giới, tướng lĩnh Mỹ điều trần ...

Bất động sản mới nhất: Sửa luật, quản lý cò đất, nội thành TP. Hồ Chí Minh ‘tuyệt chủng’ nhà giá dưới 3 tỷ, Quảng Ninh hút 'đại gia' FDI

Bất động sản mới nhất: Sửa luật, quản lý cò đất, nội thành TP. Hồ Chí Minh ‘tuyệt chủng’ nhà giá dưới 3 tỷ, Quảng Ninh hút 'đại gia' FDI

Bộ Xây dựng sửa luật, bổ sung nhiều quy định hoạt động của cò đất, nội thành TP. Hồ Chí Minh ‘tuyệt chủng’ nhà giá ...

(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Thị trường 24h

Đọc thêm

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Australia đầu tư, kinh doanh lâu dài

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Australia đầu tư, kinh doanh lâu dài

Chiều 29/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird.
Bộ Ngoại giao hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy hợp tác với Australia và New Zealand

Bộ Ngoại giao hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy hợp tác với Australia và New Zealand

Chiều 29/6, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp Việt Nam đang có hoạt động hợp tác với Australia và New Zealand.
Giảm hao pin trên iOS 27 đơn giản, ai cũng làm được

Giảm hao pin trên iOS 27 đơn giản, ai cũng làm được

Sau khi cập nhật iOS 27, nhiều iPhone gặp tình trạng hao pin nhanh. Hãy thử ngay các cách khắc phục dưới đây để cải thiện thời lượng pin và ...
Màn hình Galaxy S27 Pro lộ thêm hai tính năng quan trọng

Màn hình Galaxy S27 Pro lộ thêm hai tính năng quan trọng

Galaxy S27 Pro được cho là sẽ không còn đóng vai trò phiên bản phụ so với dòng Ultra, khi rò rỉ mới hé lộ thiết bị này có thể ...
Apple tăng giá iPhone, Samsung liệu có bước theo xu hướng?

Apple tăng giá iPhone, Samsung liệu có bước theo xu hướng?

Apple vừa điều chỉnh giá một số thiết bị do chi phí linh kiện tăng cao, làm dấy lên lo ngại Samsung cũng sẽ tăng giá các dòng Galaxy S26 ...
Giá vàng hôm nay 30/6/2026 bất ngờ im ắng, nhà đầu tư đang chờ điều gì, một 'cơn bão mới' đang đến gần khiến ngân hàng Trung ương đổ xô mua vào?

Giá vàng hôm nay 30/6/2026 bất ngờ im ắng, nhà đầu tư đang chờ điều gì, một 'cơn bão mới' đang đến gần khiến ngân hàng Trung ương đổ xô mua vào?

Giá vàng hôm nay 30/6/2026 bất ngờ im ắng, nhà đầu tư đang chờ điều gì, một 'cơn bão mới' đang đến gần khiến ngân hàng Trung ương đổ xô ...
Giá vàng hôm nay 30/6/2026 bất ngờ im ắng, nhà đầu tư đang chờ điều gì, một 'cơn bão mới' đang đến gần khiến ngân hàng Trung ương đổ xô mua vào?

Giá vàng hôm nay 30/6/2026 bất ngờ im ắng, nhà đầu tư đang chờ điều gì, một 'cơn bão mới' đang đến gần khiến ngân hàng Trung ương đổ xô mua vào?

Giá vàng hôm nay 30/6/2026 bất ngờ im ắng, nhà đầu tư đang chờ điều gì, một 'cơn bão mới' đang đến gần khiến ngân hàng Trung ương đổ xô mua vào?
Chưa phải thời điểm thích hợp để EU cắt hoàn toàn nguồn khí đốt từ Nga

Chưa phải thời điểm thích hợp để EU cắt hoàn toàn nguồn khí đốt từ Nga

Liên minh châu Âu (EU) cần tiếp tục giảm phụ thuộc vào năng lượng Nga nhưng không nên thực hiện quá nhanh.
Giá dầu vọt lên hơn 70 USD khi các cuộc đụng độ mới giữa Mỹ-Iran thổi bùng lại lo ngại về nguồn cung Trung Đông

Giá dầu vọt lên hơn 70 USD khi các cuộc đụng độ mới giữa Mỹ-Iran thổi bùng lại lo ngại về nguồn cung Trung Đông

Giá dầu giao dịch đảo chiều sau khi các cuộc không kích mới giữa Mỹ và Iran tiếp tục làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung.
Trung Quốc gia tăng sức ép, đưa thêm 20 tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản vào danh sách kiểm soát xuất khẩu

Trung Quốc gia tăng sức ép, đưa thêm 20 tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản vào danh sách kiểm soát xuất khẩu

Trung Quốc ngày 29/6 thông báo bổ sung 20 tổ chức và doanh nghiệp của Nhật Bản vào danh sách kiểm soát xuất khẩu nhằm ngăn chặn việc xuất khẩu các mặt hàng lưỡng dụng.
Mạng lưới các hành lang siêu lục địa Á-Âu

Mạng lưới các hành lang siêu lục địa Á-Âu

Bài viết 'Mạng lưới các hành lang siêu lục địa Á-Âu' cho rằng, trong hơn một thế kỷ qua, các cuộc thảo luận về chủ đề này luôn có nhiều ý kiến khác biệt.
Nắng nóng ở châu Âu: Hiện tượng 'bình thường mới'? Ngành nào hưởng lợi?

Nắng nóng ở châu Âu: Hiện tượng 'bình thường mới'? Ngành nào hưởng lợi?

Theo CNBC, các đợt nắng nóng cực độ đang dần trở thành 'bình thường mới' ở châu Âu.
Dấu ấn của Nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng nhà máy dược

Dấu ấn của Nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng nhà máy dược

Dự án Nhà máy Sản xuất Dược phẩm Sinh học và Thiết bị Y tế các loại Promea đã chính thức động thổ tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, tỉnh Tây Ninh. Trong bối cảnh ...
Doanh nghiệp nước ngoài tin vào môi trường đầu tư ổn định, minh bạch và định hướng phát triển dài hạn của Hà Nội

Doanh nghiệp nước ngoài tin vào môi trường đầu tư ổn định, minh bạch và định hướng phát triển dài hạn của Hà Nội

Các tập đoàn, doanh nghiệp cam kết đồng hành đưa Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, tài chính, công nghệ và phát triển bền vững.
Giá nông sản hôm nay 29/6/2026: Giá cà phê đối mặt nguồn cung thắt chặt, giá tiêu tăng trở lại; Thâm hụt thương mại của Mỹ vượt xa dự báo

Giá nông sản hôm nay 29/6/2026: Giá cà phê đối mặt nguồn cung thắt chặt, giá tiêu tăng trở lại; Thâm hụt thương mại của Mỹ vượt xa dự báo

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 29/6/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong nước:
Giá heo hơi hôm nay 29/6: Một số địa phương miền Bắc và Trung - Tây Nguyên tiếp tục giảm, miền Nam chưa có biến động mới

Giá heo hơi hôm nay 29/6: Một số địa phương miền Bắc và Trung - Tây Nguyên tiếp tục giảm, miền Nam chưa có biến động mới

Giá heo hơi hôm nay 29/6, thêm một số điểm giảm tại miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên, trong khi miền Nam không xuất hiện biến động mới.
Giá nông sản hôm nay 27/6/2026: Giá cà phê giảm mạnh, giới đầu cơ chuyển vị thế mua ròng; Tổng thống Trump dọa áp thuế 100% với hàng hóa từ nhiều nước

Giá nông sản hôm nay 27/6/2026: Giá cà phê giảm mạnh, giới đầu cơ chuyển vị thế mua ròng; Tổng thống Trump dọa áp thuế 100% với hàng hóa từ nhiều nước

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 27/6/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong nước:
Giá heo hơi hôm nay 27/6: Nhiều địa phương miền Bắc đồng loạt giảm, miền Trung Tây Nguyên và miền Nam ổn định, cao nhất 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 27/6: Nhiều địa phương miền Bắc đồng loạt giảm, miền Trung Tây Nguyên và miền Nam ổn định, cao nhất 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 27/6, giảm tại nhiều địa phương miền Bắc, trong khi miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam ổn định.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 29/6: Đồng USD giữ đà tăng do giới đầu tư theo đuổi 'chủ nghĩa ngoại lệ của nước Mỹ'

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 29/6: Đồng USD giữ đà tăng do giới đầu tư theo đuổi 'chủ nghĩa ngoại lệ của nước Mỹ'

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 29/6 ghi nhận đà tăng của đồng USD do giới đầu tư tích cực theo đuổi 'chủ nghĩa ngoại lệ của nước Mỹ'.
MB và cơ quan thuế ký kết hợp tác, lấy người nộp thuế làm trung tâm, lấy chuyển đổi số làm nền tảng

MB và cơ quan thuế ký kết hợp tác, lấy người nộp thuế làm trung tâm, lấy chuyển đổi số làm nền tảng

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Cục Thuế (Bộ Tài chính) cùng 20 Thuế tỉnh, thành phố trên cả nước đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 26/6: Đồng USD mất đà tăng, thị trường bớt kỳ vọng vào việc Fed hạ lãi suất

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 26/6: Đồng USD mất đà tăng, thị trường bớt kỳ vọng vào việc Fed hạ lãi suất

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 26/6 cho thấy đồng USD mất đà tăng do thị trường bớt kỳ vọng vào việc Fed hạ lãi suất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 25/6: Đồng USD tăng giá, củng cố sức hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 25/6: Đồng USD tăng giá, củng cố sức hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 25/6 ghi nhận đà tăng giá của đồng, qua đó củng cố sức hấp dẫn của đồng bạc xanh như một tài sản trú ẩn an ...
Bẫy ‘phím hàng’ chứng khoán và bài học cho nhà đầu tư F0

Bẫy ‘phím hàng’ chứng khoán và bài học cho nhà đầu tư F0

Cuốn sách ‘200 bài học vỡ lòng chứng khoán cho nhà đầu tư F0’ giúp nhà đầu tư F0 tìm thấy câu trả lời và xây dựng chiếc khiên bảo vệ tài sản của chính ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 24/6: Đồng USD chạm đỉnh trong hơn một năm, đi ngang so với Yen Nhật

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 24/6: Đồng USD chạm đỉnh trong hơn một năm, đi ngang so với Yen Nhật

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 24/6 ghi nhận đồng USD chạm đỉnh trong hơn một năm qua, đồng thời đi ngang so với đồng Yen Nhật.
Phiên bản di động