Bế giảng Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào

26/08/2017 08:10

Sau hai tuần học tập sôi nổi, Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt lần thứ 5 cho giáo viên kiều bào do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức đã bế giảng chiều 25/8, tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
be giang khoa tap huan giang day tieng viet cho giao vien kieu bao Để tiếng Việt không còn cách trở
be giang khoa tap huan giang day tieng viet cho giao vien kieu bao Khai mạc Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt năm 2017

Tham dự khóa tập huấn, 73 học viên đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ được truyền thụ những kỹ năng sư phạm, phương pháp giảng dạy tiếng Việt chính quy và chuyên nghiệp, trao đổi kinh nghiệm, đến dự giờ tiết học thực tế tại Hà Nội.

Ngoài các giờ trên lớp, các giáo viên đã đến dự giờ, trao đổi kinh nghiệm thực tế dạy tiếng Việt tại khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội và Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.

be giang khoa tap huan giang day tieng viet cho giao vien kieu bao
Các giáo viên nhận chứng chỉ từ lãnh đạo Ủy ban Nhà nươc về người Việt Nam ở nước ngoài và Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Ảnh: T.H)

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các thầy cô cũng đã chia sẻ nhiều ý kiến về tình hình dạy và học tiếng Việt tại các địa bàn của họ. Bên cạnh đó, các học viên cũng được tham gia các hoạt động ngoại khóa như thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan các danh lam thắng cảnh tại Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình, thăm di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) nhằm làm phong phú vốn kiến thức văn hóa, lịch sử Việt Nam.

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục thường xuyên - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định khóa học đã kết thúc thành công cùng với sự tham gia nhiệt tình của các giảng viên và học viên. Theo ông, các khóa tập huấn tiếng Việt cho giáo viên kiều bào cũng nằm trong xu thế chung hướng tới một xã hội học tập. Các giáo viên khi về nước sẽ là những cầu nối giúp con em chúng ta ở nước ngoài giữ gìn được văn hóa truyền thống và hướng về quê hương đất nước.

be giang khoa tap huan giang day tieng viet cho giao vien kieu bao
Đại diện giáo viên tại 12 địa bàn giao lưu văn nghệ. (Ảnh: T.T)

Tại đây, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị cũng cho biết, mỗi học viên đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp đầy đủ 24 cuốn giảng dạy và bài tập các cấp độ của 2 bộ giáo trình Tiếng Việt vui và Quê Việt. Ủy ban đã bố trí các thầy cô đi tham quan nhà sách của Nhà xuất bản Giáo dục và tặng một số đầu sách để làm tại liệu phục vụ giảng dạy tiếng Việt khi trở về nước.

“Tôi hi vọng trong hành trang trở về, bên cạnh những kiến thực được truyền thu, những bộ sách giáo khoa được tặng, các thầy cô còn mang trong mình những kỷ niệm đẹp về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về các đồng nghiệp từ nhiều nước. Điều đó sẽ tiếp thêm động lực cho các thầy cố vượt qua những khó khăn để tiếp tục sự nghiệp nuôi chữ cho các thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài”, ông Lương Thanh Nghị nói.

be giang khoa tap huan giang day tieng viet cho giao vien kieu bao Người nối nhịp cầu văn hóa cho tiếng Việt

Trong số những học viên tiêu biểu được lựa chọn về nước tham gia Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người ...

be giang khoa tap huan giang day tieng viet cho giao vien kieu bao Tìm mọi cách để hỗ trợ giáo viên dạy tiếng Việt ở nước ngoài

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam với các học viên của Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo ...

be giang khoa tap huan giang day tieng viet cho giao vien kieu bao Tiếp tục bồi dưỡng cho giáo viên dạy tiếng Việt ở nước ngoài

Gần 60 học viên đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham gia Khóa tập huấn giảng dạy tiếng ...

T.H