Bộ Ngoại giao đồng hành với tỉnh Thừa Thiên Huế trong tổ chức Festival Huế 2024

Anh Sơn
Sáng ngày 11/4, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam đã tiếp, làm việc với ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm trao đổi các biện pháp phối hợp trong bảo tồn các di sản văn hóa và công tác tổ chức Festival Huế 2024.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Ngày 11/4/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Anh Sơn)
Toàn cảnh Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc làm việc với ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm trao đổi các biện pháp phối hợp trong bảo tồn các di sản văn hóa và công tác tổ chức Festival Huế 2024. (Ảnh: Anh Sơn)

Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Ngoại giao có lãnh đạo các đơn vị: Vụ Ngoại giao Văn hoá & UNESCO, Cục Ngoại vụ, Cục Lễ tân Nhà nước, Cục Lãnh sự, Vụ Biên phiên dịch đối ngoại, Vụ Thông tin Báo chí… Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế…

Tin liên quan
Thủ tướng dự Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 Thủ tướng dự Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Chuẩn bị cho Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, trong nỗ lực phấn đấu trở thành thành phố Festival mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế với đặc trưng của Việt Nam, UBND tỉnh dự kiến tiếp tục tổ chức Festival Huế năm 2024, trong đó trọng tâm là Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 7-12/6 tới.

Với định hướng Festival bốn mùa, Festival Huế 2024 là sự kế thừa và đổi mới, khẳng định sự thành công của các kỳ Festival trước đây; là nơi hội tụ giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia, nhằm đẩy mạnh quan hệ giao lưu quốc tế; giới thiệu quảng bá những giá trị đặc sắc văn hoá Việt Nam, văn hoá Huế; đẩy mạnh phát triển dịch vụ - du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, Festival sẽ đóng góp vào việc thực hiện thành công Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu đến năm 2065, Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hoá Huế, với đặc trưng văn hoá, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Ngày 11/4/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Anh Sơn)
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi tại buổi làm việc. (Ảnh: Anh Sơn)

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã luôn đồng hành với Thừa Thiên Huế trong các hoạt động đối ngoại địa phương cũng như trong quá trình bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, các di tích lịch sử của tỉnh.

Trong thời gian tới, tỉnh mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ trong các hoạt động đối ngoại của địa phương, trong đó việc triển khai công tác ngoại giao kinh tế, tìm các nguồn ngoại lực phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường kết nghĩa với các địa phương quốc tế, vận động UNESCO và các tổ chức quốc tế trong công tác bảo tồn và phát huy các di sản quần thể di tích cố Đô Huế…

Đặc biệt, tỉnh mong muốn Bộ hỗ trợ và phối hợp công tác tổ chức Festival Huế 2024 như: mời các cơ quan đại diện, các tổ chức quốc tế tham dự, tổ chức họp báo quốc tế, quảng bá sự kiện, cũng như các mặt công tác: lễ tân, phiên dịch, quảng bá tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài…

Trong Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 dự kiến có hàng loạt các hoạt động: Chương trình ánh sáng Huế by light - The experience tại Thái Bình Lâu và vườn Thiệu Phương từ ngày 6/6-22/6; Nghệ sỹ múa đương đại Xuân Lê; Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đường đến Olympique Paris 2024”; Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” từ 8-10/6; Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 8-11/6; Chương trình Âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Gửi chút gì rất Huế” từ 9-10/6; Lễ hội Bia; Lễ hội Hoa Đăng; Liên hoan Ẩm thực từ 8-10/6; Huế by light - The experience từ 6-22/6; Lễ hội Bánh dân gian từ 8-12/6; Ngày hội “Sóng nước Tam Giang” từ ngày 8-10/6...

Bộ Ngoại giao đồng hành

Sau khi nghe lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Ngoại giao trao đổi với các sở, ban, ngành của tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam đánh giá cao tỉnh đã triển khai hiệu quả công tác ngoại giao văn hóa, giúp bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa nói chung, 5 di sản văn hóa thế giới nói riêng.

Ngày 11/4/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Anh Sơn)
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Anh Sơn)

Từ đó, tỉnh đã xây dựng được “thương hiệu rất Huế” trong lòng người dân trong nước và bạn bè quốc tế, góp phần tạo động lực kích cầu du lịch, bảo tồn văn hoá và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thứ trưởng cũng chia sẻ về ấn tượng của Tổng Giám đốc UNESCO đối với Huế, coi đây là hình mẫu trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản, quảng bá hình ảnh Huế, Việt Nam với quốc tế.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc khẳng định, ngành Ngoại giao tiên phong xác định lấy địa phương, người dân và doanh nghiệp là đối tượng phục vụ để huy động các nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đây không chỉ là khẩu hiệu mà được Bộ triển khai cụ thể, đồng hành, hỗ trợ cụ thể cho địa phương, doanh nghiệp. Vì vậy, Bộ sẽ đồng hành cùng với tỉnh, phối hợp, hỗ trợ tỉnh trong các mặt công tác mà tỉnh đề nghị, trong đó có đưa Cửu Đỉnh, Ca Huế vào danh sách ghi danh Di sản thế giới của UNESCO và công tác tổ chức Festival Huế 2024.

Thứ trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị Bộ Ngoại giao phối hợp, hỗ trợ Huế chuẩn bị tốt cho Hội nghị các địa phương Đông Á vào năm 2025, rà soát các thoả thuận tác giữa các địa phương của Việt Nam với các đối tác, cùng với Huế thúc đẩy, thực hiện kết nối các di sản khu vực miền Trung… Thứ trưởng nhấn mạnh, việc phối hợp giữa các địa phương để tạo thành và nâng cao hiệu quả chuỗi “hành trình di sản”, “con đường di sản” vừa bảo tồn, phát huy, tăng sức hút du lịch vừa nâng cao đời sống người dân.

Thứ trưởng hoan nghênh các đề xuất của tỉnh về hợp tác giữa các địa phương, đồng thời mong muốn hai bên sẽ chỉ định các cơ quan làm đầu mối phối hợp trong triển khai, tìm kiếm đối tác hợp tác kết nghĩa với Thừa Thiên Huế để có được những dự án khả thi, thực chất. Thứ trưởng cũng hoan nghênh tỉnh đề xuất tham gia Ngày văn hóa Việt Nam ở nước ngoài, giao Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh triển khai.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Festival Huế 2024 của tỉnh, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cho rằng Festival sẽ là hoạt động văn hoá đặc sắc, hấp dẫn bởi tính truyền thống, ấn tượng và nhân văn khi đưa người dân và du khách trở thành chủ thể sáng tạo lẫn chủ thể hưởng thụ.

Ngày 11/4/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Anh Sơn)
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc. (Ảnh: Anh Sơn)

Nhất trí với các đề xuất của tỉnh về công tác phối hợp tổ chức, Thứ trưởng mong muốn tỉnh nghiên cứu tăng cường thêm phần trải nghiệm cho du khách, tăng cường các hoạt động quảng bá, đặc biệt là ẩm thực, âm nhạc cung đình, quảng bá du lịch, giới thiệu tiềm năng thế mạnh, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư… trong dịp Festival

Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị có liên quan của Bộ hỗ trợ tối đa cho tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của tỉnh trong tổ chức thành công Festival Huế 2024.

Ngày 11/4/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Anh Sơn)
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc. (Ảnh: Anh Sơn)
Bộ Ngoại giao và tỉnh Cao Bằng trao đổi đồng tổ chức Hội nghị quốc tế Công viên địa chất toàn cầu

Bộ Ngoại giao và tỉnh Cao Bằng trao đổi đồng tổ chức Hội nghị quốc tế Công viên địa chất toàn cầu

Chiều ngày 6/3, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam (UBQG) đã ...

Mãn nhãn hành trình khám phá Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng bằng tàu hỏa

Mãn nhãn hành trình khám phá Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng bằng tàu hỏa

Trên hành trình Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng bằng tàu hỏa, hành khách không chỉ được ngắm nhìn biển mà còn được chiêm ngưỡng ...

Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh tổ chức giao lưu, trải nghiệm văn hóa Việt cho nữ cán bộ và phu nhân ngoại giao

Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh tổ chức giao lưu, trải nghiệm văn hóa Việt cho nữ cán bộ và phu nhân ngoại giao

Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức chuyến thăm quan Bảo tàng Áo Dài Việt Nam cho các nữ Tổng lãnh sự, ...

Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2024

Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2024

Chiều ngày 8/4, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy ...

Đọc thêm

Lo doanh nghiệp 'lâm nguy', Mỹ rủ châu Âu 'chung thuyền' chống lại Trung Quốc

Lo doanh nghiệp 'lâm nguy', Mỹ rủ châu Âu 'chung thuyền' chống lại Trung Quốc

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen gợi ý, phía châu Âu nên có hành động bổ sung cho việc áp thuế lên hàng Trung Quốc.
Nhìn lại lịch sử giải vô địch bóng đá châu Âu EURO

Nhìn lại lịch sử giải vô địch bóng đá châu Âu EURO

Giải đấu EURO thường tổ chức 4 năm một lần kể từ năm 1960, ngoại trừ giải năm 2020 được tổ chức vào năm 2021 do đại dịch Covid-19.
Hà Nội dẫn đầu cả nước trong kỳ thi HSG quốc gia và quốc tế

Hà Nội dẫn đầu cả nước trong kỳ thi HSG quốc gia và quốc tế

Sáng 22/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của thủ đô năm học 2023-2024.
Cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp ngành máy văn phòng tại VietOffice 2024

Cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp ngành máy văn phòng tại VietOffice 2024

Triển lãm quốc tế về giải pháp văn phòng thông minh, thiết bị, máy và văn phòng phẩm (VietOffice 2024) khai mạc ngày 11/5 tại Hà Nội.
Lịch cúp điện Ninh Thuận hôm nay ngày 23/5/2024

Lịch cúp điện Ninh Thuận hôm nay ngày 23/5/2024

Thông tin lịch cúp điện tại Ninh Thuận theo từng khu vực được cập nhật mới nhất từ Điện lực miền Trung ngày 23/5/2024.
Những đường bay dễ 'hứng' mức nhiễu loạn không khí tồi tệ nhất thế giới

Những đường bay dễ 'hứng' mức nhiễu loạn không khí tồi tệ nhất thế giới

Theo SCMP, các chuyến bay rời Tokyo thống trị danh sách các tuyến đường dài khó khăn nhất vì Nhật Bản có mức độ hỗn loạn cao do núi và ...
Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia tổ chức Lễ kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia tổ chức Lễ kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tổ chức Lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Gần 100 công đoàn viên tham dự Hội nghị tập huấn Công đoàn Bộ Ngoại giao năm 2024

Gần 100 công đoàn viên tham dự Hội nghị tập huấn Công đoàn Bộ Ngoại giao năm 2024

Trong 3 ngày 20-22/5, Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2024 với sự tham dự của gần 100 công đoàn viên trong Bộ.
Đông đảo học viên tham gia khóa bồi dưỡng do Học viện Ngoại giao tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa

Đông đảo học viên tham gia khóa bồi dưỡng do Học viện Ngoại giao tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa

Học viện Ngoại giao phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa tổ chức khóa bồi dưỡng công tác đối ngoại, ngoại giao kinh tế.
LHQ trang trọng tổ chức Ngày quốc tế Phật đản Vesak

LHQ trang trọng tổ chức Ngày quốc tế Phật đản Vesak

Việt Nam một lần nữa được đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak quốc tế sau nhiều lần tổ chức thành công sự kiện trọng đại này.
Việt Nam để lại ấn tượng sâu sắc trong sự kiện giao lưu do Bộ Ngoại giao Angola tổ chức

Việt Nam để lại ấn tượng sâu sắc trong sự kiện giao lưu do Bộ Ngoại giao Angola tổ chức

Bộ Ngoại giao Angola cùng Hiệp hội thể thao Petro Atletica tổ chức hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao với Ngoại giao đoàn và người nước ngoài tại Angola.
Người Việt tại Romania thi đua học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Người Việt tại Romania thi đua học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Trung tâm thương mại làm lại giấy tờ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Trung tâm thương mại làm lại giấy tờ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan bắt đầu tiếp nhận, giải quyết cấp lại các loại giấy tờ tuỳ thân cho bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy...
Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan: Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cấp đổi các giấy tờ

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan: Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cấp đổi các giấy tờ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và các cơ quan trong nước sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tối đa bà con trong khả năng cho phép... Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan ...
Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Đại sứ Hà Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam

Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Đại sứ Hà Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam

Đại sứ Hà Hoàng Hải cam kết sẽ đồng hành với với các hội đoàn để hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn.
Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Nhiều gian hàng của người Việt bị thiệt hại nặng nề

Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Nhiều gian hàng của người Việt bị thiệt hại nặng nề

Trung tâm thương mại tại số 44 Marywilska là trung tâm bán lẻ lớn ở Ba Lan với khoảng 1.400 gian hàng, trong đó có 1/3 gian hàng của người Việt.
Vụ 4 tàu cá gặp nạn ngoài biển: Phối hợp với Trung Quốc tích cực tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân

Vụ 4 tàu cá gặp nạn ngoài biển: Phối hợp với Trung Quốc tích cực tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân

Hiện các lực lượng chức năng, tàu cá của Việt Nam đã phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Trung Quốc tích cực tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân còn lại.
Bộ Ngoại giao thông tin về việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Đài Loan (Trung Quốc)

Bộ Ngoại giao thông tin về việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Đài Loan (Trung Quốc)

Văn phòng Kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với cơ quan chức năng của Đài Loan, sơ bộ xác minh được nhân thân người bị hại.
Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Chiều 22/3, đã diễn ra sinh hoạt chuyên đề với chủ đề 'Các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại'.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Điều phối viên thường trú của LHQ Pauline Tamesis: Việt Nam cởi mở trong đối thoại UPR, sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm quốc tế

Điều phối viên thường trú của LHQ Pauline Tamesis: Việt Nam cởi mở trong đối thoại UPR, sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm quốc tế

Việt Nam đã thể hiện sự chuẩn bị nghiêm túc và cởi mở với đối thoại quốc tế khi tham gia phiên đối thoại UPR.
Đại sứ Phạm Quang Hiệu: Việt Nam nỗ lực cùng xây dựng một châu Á ngày càng tốt đẹp hơn

Đại sứ Phạm Quang Hiệu: Việt Nam nỗ lực cùng xây dựng một châu Á ngày càng tốt đẹp hơn

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu chia sẻ những thông điệp mạnh mẽ Việt Nam muốn truyền tải tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29.
Đại sứ Choi Young Sam: Hợp tác Hàn Quốc - Bình Dương là nền tảng vững chắc trong quan hệ hai nước

Đại sứ Choi Young Sam: Hợp tác Hàn Quốc - Bình Dương là nền tảng vững chắc trong quan hệ hai nước

Bình Dương và Hàn Quốc là đối tác vô cùng quan trọng của nhau và chặng đường phía trước vẫn còn nhiều hứa hẹn với quyết tâm từ hai phía.
Đại sứ Na Uy tại Việt Nam: Mạnh mẽ hơn cùng lời hứa xanh

Đại sứ Na Uy tại Việt Nam: Mạnh mẽ hơn cùng lời hứa xanh

Na Uy cam kết hợp tác chặt chẽ hơn với Việt Nam và cộng đồng quốc tế vì một Việt Nam xanh hơn và bền vững hơn!
'Bà mối' tiếp sức cho doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

'Bà mối' tiếp sức cho doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ cho rằng hợp tác kinh tế cần xuất phát từ cơ sở, lấy doanh nghiệp làm trung tâm, lấy người dân làm chủ thể.
Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore: Lý Hiển Long - Nhà lãnh đạo vì dân

Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore: Lý Hiển Long - Nhà lãnh đạo vì dân

Dưới thời Thủ tướng Lý Hiển Long, quan hệ Việt Nam-Singapore đã đạt được những bước phát triển vô cùng ấn tượng...
Phiên bản di động