Ca nhiễm mới tại Canada chưa từng du lịch Trung Quốc nhưng đã tới Iran

21/02/2020 17:43

TGVN. Cơ quan y tế Canada vừa công bố thông tin về việc phát hiện ca nhiễm mới nhất với chủng mới của virus corona (Covid-19) tại quốc gia này là một phụ nữ chưa từng đi du lịch Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
ca nhiem moi tai canada chua tung du lich trung quoc nhung da toi iran Dịch Covid-19: Nhật Bản ban hành hướng dẫn phòng chống virus corona cho người nghi nhiễm
ca nhiem moi tai canada chua tung du lich trung quoc nhung da toi iran Chuyên gia: Ngay cả khi được kiểm soát, Covid-19 vẫn ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu
ca nhiem moi tai canada chua tung du lich trung quoc nhung da toi iran
Giới chức y tế Canada trả lời về ca nhiễm bệnh mới nhất tại bang British Columbia. (Nguồn: AFP)

Thay vào đó, người phụ nữ đã đến bang British Columbia sau khi trở về từ Iran – nơi đã có 5 trường hợp mắc bệnh và hai trong số đó đã tử vong.

Được biết, đây là ca nhiễm bệnh thứ 6 được phát hiện tại bang British Columbia và thứ 9 tại Canada. Trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên được phát hiện tại bang British Colombia là một người đàn ông đi từ tâm dịch Vũ Hán. Ông này hiện đã hồi phục sức khỏe.

“Ca nhiễm bệnh mới nhất tại bang British Columbia là một người phụ nữ 30 tuổi hiện đang sinh sống tại khu vực Fraser Health, ngoại ô của thành phố Vancouver”, quan chức y tế địa phương Bonnie Henry cho biết.

Phát biểu tại cuộc họp báo vào cuối ngày 20/2, ông Bonnie Henry cho rằng, ca lây nhiễm có thể là một chỉ báo cho thấy cơ chế lây truyền khá rộng rãi của virus.

Ông Henry cho biết một cuộc điều tra quốc tế sẽ được tiến hành để tìm hiểu về địa điểm đã xảy ra tiếp xúc và ca nhiễm bệnh này cũng được đánh giá là có chút khác thường khi việc du lịch đến Iran không phải là phổ biến tại Canada.

Người phụ nữ được kết luận là dương tính với Covid-19 dựa trên thử nghiệm tại địa phương và các mẫu sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm quốc gia để xác nhận giai đoạn hai.

Người phụ nữ này đã bị cách ly tại nhà và các triệu chứng của cô vẫn đang ở mức độ nhẹ. Cô được chẩn đoán là nhiễm bệnh sau khi cảm thấy không khỏe và đến bệnh viện địa phương để khám.

ca nhiem moi tai canada chua tung du lich trung quoc nhung da toi iran Virus corona: Số ca nhiễm bệnh ở Hàn Quốc tăng cấp số nhân, Trung Quốc phát triển bộ xét nghiệm 15 phút

TGVN. Ngày 21/2, hãng Thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức y tế Hàn Quốc cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 48 ...

ca nhiem moi tai canada chua tung du lich trung quoc nhung da toi iran Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona, trên 100 ca nhiễm bệnh

TGVN. Ngày 20/2, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc đã xác nhận ca tử vong đầu tiên vì nhiễm bệnh viêm đường hô ...

ca nhiem moi tai canada chua tung du lich trung quoc nhung da toi iran Thêm 45 ca tử vong tại Trung Quốc, xác nhận ca nhiễm thứ tám tại Mỹ

TGVN. Tối 1/2, nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã công bố tỉnh này đã có thêm 45 trường hợp tử vong ...

Thanh Dung

(theo SCMP)