Cảnh sát Đức phá một âm mưu "cuồng sát"

28/07/2016 10:37

Cảnh sát thành phố Ludwigsburg (Đức) đã bắt giữ một thiếu niên 15 tuổi được cho đã lên kế hoạch thực hiện một cuộc cuồng sát, tương tự vụ xả súng ở Munich.

TIN LIÊN QUAN
canh sat duc pha mot am muu cuong sat Đức: Nổ lớn tại bang Bayern, ít nhất một người thiệt mạng
canh sat duc pha mot am muu cuong sat Xác định được danh tính thủ phạm vụ xả súng ở Đức

Cảnh sát Ludwigsburg cho biết, trong cuộc bắt giữ đối tượng nói trên vào rạng sáng 26/7, các nhà điều tra đã thu giữ nhiều dao, vỏ đạn và một lượng lớn hóa chất. Đáng chú ý, thiếu niên này có quan hệ với đối tượng thực hiện vụ cuồng sát ở Munich và từng liên lạc qua Internet với hung thủ xả súng làm 9 người thiệt mạng tại trung tâm mua sắm Olympia này.

Cũng theo các nhà điều tra, đối tượng vừa bị bắt đã đăng tải các bức ảnh và những kế hoạch cho thấy có thể y đang nung nấu thực hiện một vụ cuồng sát. Khai thác ban đầu, đối tượng cũng thừa nhận từng có ý định thực hiện một hành động cuồng sát vì những lý do cá nhân và ở trường học, song cho biết đã bỏ ý định đó. Thiếu niên này hiện đã được đưa vào giám sát và điều trị ở một cơ sở tâm thần thanh thiếu niên.

canh sat duc pha mot am muu cuong sat
Cảnh sát được triển khai tuần tra ở sân bay. (Nguồn: AFP)

Trong một diễn biến liên quan, chiều 27/7, cảnh sát Đức đã phải ra lệnh sơ tán trung tâm mua sắm Weserpark ở Bremen để truy tìm một người tị nạn Algieria, 19 tuổi, bị tâm thần và có tiền sử gây bạo lực. Người này đã trốn khỏi một cơ sở tâm thần và không rõ có vũ khí hay không. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, người thanh niên này có thể gây nguy hiểm cho người lạ và chính bản thân.

Hiện lực lượng cảnh sát vẫn đang truy tìm đối tượng này ở những khu vực khác sau khi không thấy dấu vết đối tượng tại trung tâm Weserpark rộng 66.000 m2 với 170 quầy hàng và các khu ăn uống xung quanh.

Nước Đức đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau hàng loạt vụ tấn công bạo lực gây nhiều thương vong thời gian qua.

canh sat duc pha mot am muu cuong sat Xả súng ở Đức: Đêm kinh hoàng qua lời kể của nhân chứng người Việt

Anh Phạm Lâm Thao, Việt kiều đang sinh sống tại Munich (Đức) và là một trong những người chứng kiến vụ xả súng tại trung ...

canh sat duc pha mot am muu cuong sat Xả súng ở Đức: Không có bằng chứng thủ phạm liên hệ với IS

Cảnh sát Đức đưa ra thông tin trên sau khi tiến hành lục soát căn hộ của đối tượng xả súng tại trung tâm mua ...

canh sat duc pha mot am muu cuong sat Hội đồng an ninh liên bang Đức họp khẩn

Sáng 23/7, Hội đồng an ninh liên bang Đức họp khẩn dưới sự chủ trì của Thủ tướng Angela Merkel để bàn về tình hình ...

TNB

(tổng hợp)