Cáo buộc Việt Nam hỗ trợ nhóm hacker APT32 là 'không có cơ sở'

23/04/2020 17:58
Bảo Chi
23/04/2020 17:58

TGVN. Cáo buộc Việt Nam hỗ trợ nhóm hacker từng tấn công mạng vào các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp trên thế giới là “không có cơ sở”.

TIN LIÊN QUAN
cao buoc viet nam ho tro nhom hacker apt32 la khong co co so Hé lộ thế giới ly kỳ của các hacker
cao buoc viet nam ho tro nhom hacker apt32 la khong co co so Làm gì khi bị hacker lấy trộm số hộ chiếu?
cao buoc viet nam ho tro nhom hacker apt32 la khong co co so
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trả lời câu hỏi phóng viên về việc tổ chức an ninh mạng FireEye cho rằng Việt Nam hỗ trợ nhóm tin tặc APT32 tấn công mạng nhằm vào nhiều cơ quan chính phủ và doanh nghiệp quốc tế, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng cho biết: "Đây là những thông tin không có cơ sở".

Phó Phát ngôn nêu rõ, Việt Nam nghiêm cấm các hành vi tấn công mạng nhằm vào các tổ chức, cá nhân dưới bất cứ hình thức nào. Các hành vi tấn công, đe dọa an ninh mạng cần phải bị lên án và trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. Năm 2018, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật An ninh mạng và hiện đang hoàn thiện các văn bản pháp quy để thực thi luật, ngăn chặn các hành vi tấn công mạng.

Trả lời câu hỏi liên quan đến thông cáo báo chí của Facbook cho biết công ty này đã tuân thủ yêu cầu của chính phủ Việt Nam “giới hạn truy cập vào các nội dung mà chính phủ coi là trái pháp luật”, Phó Phát ngôn Ngô Toàn Thắng nêu rõ:

“Là một công ty có hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Facebook đã cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cũng quan tâm tới việc Facebook tuân thủ các cam kết này như thế nào”.

Phó Phát ngôn Ngô Toàn Thắng cho biết các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, tuân thủ trách nhiệm về thuế và các trách nhiệm với cộng đồng, và “nên hợp tác với chính phủ trong việc xây dựng môi trường an toàn và lành mạnh”.

“Chủ trương của Việt Nam là thúc đẩy sự phát triển Internet nhằm phục vụ công cuộc phát triển đất nước, đáp ứng nhu cầu thông tin, học tập, làm việc của người dân”, ông Thắng nói.

Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển cơ sở hạ tầng số ở Việt Nam. Doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam được hỗ trợ đầu tư về công nghệ thông tin - truyền thông trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, các doanh nghiệp cũng phải tuân thủ trách nhiệm về thuế, và các trách nhiệm khác với cộng đồng.

cao buoc viet nam ho tro nhom hacker apt32 la khong co co so Phát hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng cho phép hacker đăng video bất kỳ lên TikTok của người khác

TGVN. Một lỗi bảo mật nghiêm trọng trên TikTok cho phép tin tặc có thể chèn video với nội dung bất kỳ lên mọi tài ...

cao buoc viet nam ho tro nhom hacker apt32 la khong co co so Hacker có thể tắt động cơ ô tô bằng cách đột nhập vào ứng dụng theo dõi GPS

Một hacker đã đột nhập thành công vào hàng ngàn tài khoản của 2 ứng dụng theo dõi GPS dùng cho xe hơi, từ đó ...

cao buoc viet nam ho tro nhom hacker apt32 la khong co co so Facebook bị sập trên toàn cầu do hacker hay do cố tình?

Người dùng Instagram đã có thể đăng nhập trở lại vào chiều 14/3 (theo giờ Hà Nội) sau khi ứng dụng chia sẻ ảnh và ...

Bảo Chi