Cầu nối cho các doanh nhân nữ vươn ra thế giới

VÂN AN
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) khẳng định, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Ngoại giao, Hội đã triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch một cách hiệu quả.
Cầu nối cho các doanh nhân nữ vươn ra thế giới
Các đại biểu tham dự Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN ngày 6/3/2015 tại Hà Nội (bà Nguyễn Thị Tuyết Minh đứng hàng đầu thứ ba từ trái sang).

Một trong những phương châm hoạt động của Hội đồng là làm cầu nối cho các doanh nhân nữ Việt Nam vươn ra thế giới. Xin bà cho biết Hội đồng đã có những hoạt động chủ yếu nào để thực hiện phương châm này?

Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI) đã chủ động triển khai các hoạt động kết nối giao thương trong nước và quốc tế, cung cấp thông tin, tổ chức và tư vấn các doanh nghiệp hội viên tham gia các diễn đàn kết nối kinh doanh, hội chợ... để tìm kiếm bạn hàng.

Để triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư cho hội viên một cách hiệu quả hơn, hỗ trợ các doanh nhân nữ Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Hội doanh nhân nữ nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số tổ chức quốc tế, tập đoàn như Coca-Cola, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam tham gia Hội viên toàn cầu của Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu nhiều năm nay và hằng năm đều tổ chức các đoàn doanh nghiệp tham dự Hội nghị này tại các châu lục. Tại đây, Hội đồng đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và đối tác quốc tế tại nước đến tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp và kết nối doanh nghiệp của hai quốc gia theo hình thức B2B.

Qua những hoạt động trên, nhiều hợp đồng kinh tế giữa doanh nhân nữ Việt Nam với các doanh nhân quốc tế đã được ký kết và thực hiện như: Hợp đồng nhập khẩu lụa Hàn Quốc, dầu ô liu của Hy Lạp, xuất khẩu găng tay nilon sang Chile, xuất khẩu chè sang Pháp, nông sản sang Nhật, Anh…

Gần 20 năm tham dự, đoàn doanh nhân nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu và tôi đã vinh dự được bổ nhiệm là Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại Việt Nam từ ngày 12/3/2019.

Tôi cũng vinh dự được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (Ủy ban Phụ nữ ASEAN của Việt Nam) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tin tưởng giao nhiệm vụ thành lập Mạng lưới doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) - sáng kiến do Việt Nam khởi xướng tại Cuộc họp lần thứ 6 của Ủy ban Phụ nữ ASEAN (ACW) tổ chức tháng 11/2007 tại Thái Lan.

Với kinh nghiệm và bài học từ các hội nghị mà tôi may mắn được tham gia như Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu, Hội nghị đối thoại công – tư, Hội nghị Phụ nữ và kinh tế ASEAN, Diễn đàn kinh tế APEC, phiên dành cho phụ nữ;… tôi đã lãnh đạo Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam triển khai các hoạt động cụ thể với sự ủng hộ, hỗ trợ của Ủy ban Phụ nữ ASEAN tại Việt Nam, VCCI, Ban thư ký ASEAN.

Ngày 22/4/2014, AWEN chính thức ra mắt. Tôi đã trở thành nhà Khởi nghiệp và là Chủ tịch nhiệm kỳ đầu tiên của AWEN (2014-2016).

Trong nhiệm kỳ đầu tiên với vô vàn khó khăn, nhưng tôi đã lãnh đạo Hội đồng Doanh nhân nữ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thành lập, xây dựng cơ cấu tổ chức, ban hành quy chế, kêu gọi tài trợ từ đối tác, cộng đồng và vận hành AWEN, tổ chức hoặc phối hợp tổ chức gần 30 diễn đàn, hội thảo, hội nghị, triển lãm, trưng bày… tại các quốc gia trong khu vực, đưa ra sáng kiến tổ chức thường niên Diễn đàn/Hội nghị thượng đỉnh Doanh nhân nữ ASEAN, Vinh danh Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu.

Với việc thành lập AWEN hoạt động theo nguyên tắc: Tự chủ - Tự quản – Tự chịu trách nhiệm – Tự cân đối tài chính và kết quả vận hành AWEN xuất sắc trong nhiệm kỳ khó khăn nhất, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước, Bằng khen và Kỷ niệm chương của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Năm 2020, Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN, tôi cũng tiếp tục đưa ra sáng kiến, đề xuất và được phép tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân nữ ASEAN, vào tháng 11/2020 tại Hà Nội (theo hình thức kết hợp trực tiếp với trực tuyến), bên lề tuần lễ Hội nghị Cấp cao ASEAN.

Bên cạnh các hoạt động của AWEN, trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2017, tôi đã mạnh dạn đưa ra ý tưởng tổ chức Diễn đàn Doanh nhân nữ APEC và đã nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo VCCI, các bộ, ngành, tổ chức và đối tác.

Diễn đàn Doanh nhân nữ APEC với chủ đề “Phụ nữ là Doanh nhân” được Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam tổ chức, dưới sự chủ trì của VCCI và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao phối hợp với các đối tác đã thành công tốt đẹp vào ngày 28/9/2017 tại thành phố Huế. Đây là Diễn đàn doanh nhân nữ đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động của APEC.

Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng, trong đó có việc ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA). Các doanh nhân nữ đã tham gia vào quá trình này như thế nào?

Một trong những chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam là tham mưu cho Ban chấp hành VCCI để kiến nghị với Đảng, Nhà nước các vấn đề về pháp luật, chính sách có liên quan; bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của doanh nhân nữ trong các quan hệ kinh doanh trong nước và quốc tế.

Trong quá trình Việt Nam đàm phán các FTA, Hội đồng đã thực hiện vai trò tập hợp ý kiến của các doanh nghiệp hội viên, tham mưu với VCCI đóng góp ý kiến cho các nội dung của đoàn đàm phán.

Cầu nối cho các doanh nhân nữ vươn ra thế giới
Các đại biểu tham dự Diễn đàn doanh nhân nữ APEC với chủ đề Phụ nữ là doanh nhân tại thành phố Huế, ngày 28/9/2017.

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới và Việt Nam đã tham gia ký kết nhiều FTA thế hệ mới, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đã phối hợp với các đối tác tổ chức hội nghị, hội thảo nhằm nâng cao kiến thức, cập nhật thông tin cho các nữ doanh nhân, nhận định về thách thức và cơ hội, định vị doanh nghiệp và xác định thứ tự ưu tiên trong chiến lược phát triển của mình khi các FTA có hiệu lực; phối hợp với các cơ quan liên quan và mời các chuyên gia giới thiệu về các FTA, các lợi thế và thách thức, gợi mở cách tiếp cận các lợi thế cũng như chuẩn bị tâm thế ứng phó với các thách thức từ các FTA cho các doanh nghiệp nữ…

Trong quá trình hoạt động của Hội đồng, bà nhận được sự giúp đỡ như thế nào từ Bộ Ngoại giao?

Hoạt động của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI không chỉ ở trong nước, việc hỗ trợ hội viên tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, cũng như xúc tiến thương mại là hoạt động mang tính quốc tế cao.

VCCI được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức đoàn doanh nghiệp tháp tùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi thăm và làm việc ở nước ngoài.

Với hoạt động kinh tế đặc thù mang tính chất vừa là ngoại giao chính trị kết hợp với ngoại giao kinh tế và ngoại giao nhân dân, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI luôn thận trọng, tuân thủ nghiêm sự chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước, sự phân công của Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Ngoại giao, VCCI và Đại sứ quán Việt Nam tại nước đến, đặc biệt là sự phối kết hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các thành viên trong đoàn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chúng tôi vẫn coi Bộ Ngoại giao như cơ quan chủ quản thứ hai của mình trong các hoạt động đối ngoại.

Trong 20 năm qua, Hội đồng Doanh nhân nữ đã tổ chức gần 20 đoàn doanh nghiệp tháp tùng các Phó Chủ tịch nước: cô Nguyễn Thị Bình, chị Trương Thị Mỹ Hoa, chị Nguyễn Thị Doan, chị Đặng Thị Ngọc Thịnh đi các nước Ai Cập, Canada, Cuba, Hàn Quốc, Ấn Độ, Urugoay, Chile, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Đức, Hy Lạp, Malaysia, Pháp, Brazil, Ba Lan, Mông Cổ, Nhật Bản, Australia… và đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Phó Chủ tịch nước và các thành viên trong đoàn đánh giá cao.

"Chúng tôi vẫn coi Bộ Ngoại giao như cơ quan chủ quản thứ hai của mình trong các hoạt động đối ngoại".

Chủ tịch VWEC - Nguyễn Thị Tuyết Minh

Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cũng đưa ra nhiều sáng kiến trình Chính phủ cho phép đăng cai tổ chức các sự kiện quốc tế, khu vực tại Việt Nam như Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2008 tại Hà Nội; Diễn đàn doanh nhân nữ ASEAN 2015, 2016 tại Hà Nội; Diễn đàn Doanh nhân nữ APEC năm 2017 tại Huế.

Trong tất cả các sự kiện này, vai trò chỉ đạo của VCCI và Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động Thương binh và xã hội rất rõ nét. Người có vai trò khích lệ, tư vấn, dẵn dắt từng hoạt động cụ thể của tôi trong các hoạt động này là Cố vấn cao cấp của Ban Thư ký APEC/ASEAN Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga.

Bên cạnh đó, với vai trò là Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, chị đã gắn kết hoạt động của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam với các nữ Đại sứ và phu nhân Đại sứ của các nước ASEAN và đối tác.

Thông qua các hoạt động giao lưu trên, chúng ta có thể giới thiệu về văn hóa, con người và sản phẩm của Việt Nam, nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch thông qua hoạt động ngoại giao. Đây là cách làm thông minh, mang lợi ích về cho đất nước, cho cộng đồng mà chúng tôi đã học tập được trong quá trình được đồng hành cùng Bộ Ngoại giao.

Xin cảm ơn bà!

TIN LIÊN QUAN
Đầu tư cho phụ nữ là chìa khoá của sự thịnh vượng
Khi Đại sứ 'tác chiến' trên 'mặt trận' kinh tế
Một năm đáng nhớ ở Saudi Arabia!
Tiếp tục xây dựng Ngoại giao Kinh tế phục vụ phát triển kinh tế đất nước
Ngoại giao kinh tế - Một trụ cột của nền ngoại giao toàn diện hiện đại

Vân An
(thực hiện)

Đọc thêm

Việt Nam chia sẻ quan điểm tại Hội thảo của WTO về kinh tế tuần hoàn và hỗ trợ thương mại

Việt Nam chia sẻ quan điểm tại Hội thảo của WTO về kinh tế tuần hoàn và hỗ trợ thương mại

Baoquocte.vn. Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ thương mại giai đoạn 2020-2022 thuộc Ủy ban Thương mại và Phát triển của WTO.
Điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội sẽ được công bố trước ngày 1/7

Điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội sẽ được công bố trước ngày 1/7

Baoquocte.vn. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT trước 1/7. Ngày xác nhận nhập học của học sinh lớp 10 là từ ngày 1 ...
Syria: Địa bàn kiểm soát hứng pháo kích lẫn thương vong lớn, Thổ Nhĩ Kỳ nổi giận 'quăng đòn'

Syria: Địa bàn kiểm soát hứng pháo kích lẫn thương vong lớn, Thổ Nhĩ Kỳ nổi giận 'quăng đòn'

Baoquocte.vn. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các mục tiêu tại thị trấn Tel Rifat ở miền Bắc Syria, nhằm trả đũa một vụ pháo kích trước đó tại ...
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/6 - Giằng co lại vùng 1.350-1.370 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/6 - Giằng co lại vùng 1.350-1.370 điểm

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch ...
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Điểm danh 3 vấn đề nổi cộm 'không thể ngó lơ'*

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Điểm danh 3 vấn đề nổi cộm 'không thể ngó lơ'*

Baoquocte.vn. Tại hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ sắp tới, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ thảo luận những vấn đề gì?
Roland Garros 2021: Djokovic vô địch và tặng vợt cho fan nhí

Roland Garros 2021: Djokovic vô địch và tặng vợt cho fan nhí

Baoquocte.vn. Cậu bé nhảy nhót, hò hét trong vui sướng khi nhận chiếc vợt vừa đồng hành với Novak Djokovic trong trận chung kết kịch tính của Roland Garros.
Vấn đề Ukraine: G7 tuyên bố 'Nga là một bên trong xung đột', Tổng thống Ukraine rối rít cảm ơn

Vấn đề Ukraine: G7 tuyên bố 'Nga là một bên trong xung đột', Tổng thống Ukraine rối rít cảm ơn

Baoquocte.vn. Các nhà lãnh đạo Nhóm G7 ra tuyên bố chung sau Hội nghị thượng đỉnh, trong đó ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.
Đại sứ Nguyễn Khắc Huỳnh: Một khoảng trống để lại…

Đại sứ Nguyễn Khắc Huỳnh: Một khoảng trống để lại…

Baoquocte.vn. Với Đại sứ Đặng Giang, ông Nguyễn Khắc Huỳnh vừa là thủ trưởng vừa là người thầy có ảnh hưởng nhất trong sự nghiệp ngoại giao của mình…
G7 đoàn kết 'hạ' thách thức từ Bắc Kinh, Trung Quốc nói 'những ngày này đã qua đi một cách tuyệt vọng'

G7 đoàn kết 'hạ' thách thức từ Bắc Kinh, Trung Quốc nói 'những ngày này đã qua đi một cách tuyệt vọng'

Baoquocte.vn. Các nhà lãnh đạo G7 chỉ trích Trung Quốc về những hành động liên quan khu vực Tân Cương và Hong Kong.
Dùng băng dính để đánh chặn thiết bị bay không người lái

Dùng băng dính để đánh chặn thiết bị bay không người lái

Baoquocte.vn. Mỹ vừa phát triển hệ thống đánh chặn thiết bị bay không người lái (UAV) có tính cơ động cao, giá thành thấp với sự trợ giúp của… băng dính.
G7 và những cam kết đầy hứa hẹn

G7 và những cam kết đầy hứa hẹn

Baoquocte.vn. Các nhà lãnh đạo G7 sẽ cùng thống nhất các mục tiêu về bảo vệ môi trường và giảm lượng phát thải mới để chống biến đổi khí hậu.
Giá vàng hôm nay 13/6: Giảm sâu, vàng thành 'nạn nhân' của đợt bán tháo, chuyên gia dự đoán bất ngờ

Giá vàng hôm nay 13/6: Giảm sâu, vàng thành 'nạn nhân' của đợt bán tháo, chuyên gia dự đoán bất ngờ

Baoquocte.vn. Thị trường kim loại quý đang diễn biến khó lường, khi giá vàng một mạch giảm tới 20,4 USD/ounce trong một phiên giao dịch.
Lạm phát Mỹ vượt dự đoán, khả năng Fed điều chỉnh chính sách tiền tệ ngay trong tuần tới?

Lạm phát Mỹ vượt dự đoán, khả năng Fed điều chỉnh chính sách tiền tệ ngay trong tuần tới?

Baoquocte.vn. Lạm phát Mỹ gia tăng gần đây đã tạo thêm lý do để các quan chức Fed bắt đầu thảo luận về việc điều chỉnh chính sách vào tuần tới.
Anh-EU trước nguy cơ chiến tranh thương mại vì bất đồng liên quan Bắc Ireland

Anh-EU trước nguy cơ chiến tranh thương mại vì bất đồng liên quan Bắc Ireland

Baoquocte.vn. Các nhà lãnh đạo EU sẽ cảnh báo Thủ tướng Anh Boris Johnson nguy cơ về một cuộc chiến thương mại liên quan đến vấn đề Bắc Ireland.
Dòng chảy phương Bắc 2: Lợi ích vẫn quan trọng nhất?

Dòng chảy phương Bắc 2: Lợi ích vẫn quan trọng nhất?

Baoquocte.vn. Ukraine đang cảm thấy vô cùng bất ổn sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ công bố từ bỏ lệnh trừng phạt nhằm vào Dòng chảy phương Bắc 2.
Mặc Covid-19, hộ gia đình Mỹ giàu kỷ lục

Mặc Covid-19, hộ gia đình Mỹ giàu kỷ lục

Baoquocte.vn. Theo một báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa công bố, tài sản hộ gia đình Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục 136.900 tỷ USD trong tháng 3 .
Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Baoquocte.vn. Nhà phố chịu ‘cú đấm thép’; nơi đất nền giảm sâu nhất; thông tin về quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc… là những tin bất động sản mới nhất.
Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Baoquocte.vn. Thời gian gần đây, thị trường bất động sản đã chứng kiến nhiều biền động, trong đó các cơn sốt giá ảo, những dự án 'ma'.
Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) công bố bằng văn bản về việc sẽ tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng lần thứ hai.
Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Baoquocte.vn. Theo báo cáo mới nhất của tập đoàn nghiên cứu bất động sản toàn cầu Savills, giá thuê văn phòng tại TP. HCM và Hà Nội có sự khác biệt rõ rệt.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc công nghiệp vẫn ‘sáng cửa’ bất chấp Covid-19 và ồ ạt bán cắt lỗ condotel

Bất động sản mới nhất: Địa ốc công nghiệp vẫn ‘sáng cửa’ bất chấp Covid-19 và ồ ạt bán cắt lỗ condotel

Baoquocte.vn. Địa ốc công nghiệp vẫn ‘sáng cửa’ bất chấp Covid-19 và ồ ạt bán cắt lỗ condotel… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đã khởi công 7 công trình ở khu tái định cư sân bay Long Thành; địa ốc công nghiệp ‘miễn nhiễm’ với Covid-19

Bất động sản mới nhất: Đã khởi công 7 công trình ở khu tái định cư sân bay Long Thành; địa ốc công nghiệp ‘miễn nhiễm’ với Covid-19

Baoquocte.vn. Đã khởi công 7 công trình khu tái định cư sân bay Long Thành; cửa hàng cho thuê giảm giá vẫn đìu hiu… là những tin bất động sản mới nhất.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/6 - Giằng co lại vùng 1.350-1.370 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/6 - Giằng co lại vùng 1.350-1.370 điểm

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Bất chấp Covid-19, SAVICO vẫn đặt kỳ vọng về lợi nhuận cao hơn năm 2020

Bất chấp Covid-19, SAVICO vẫn đặt kỳ vọng về lợi nhuận cao hơn năm 2020

Baoquocte.vn. Ngày 10/6, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (SAVICO) đã tổ chức trực tuyến ĐHĐCĐ thường niên năm 2021.
Thị trường chứng khoán ngày 11/6: Hồi phục mạnh mẽ, dòng tiền lan tỏa

Thị trường chứng khoán ngày 11/6: Hồi phục mạnh mẽ, dòng tiền lan tỏa

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nghẽn lệnh triền miên, 'chợ lớn chứng khoán' HOSE nhận 'trát' thanh tra

Nghẽn lệnh triền miên, 'chợ lớn chứng khoán' HOSE nhận 'trát' thanh tra

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã yêu cầu Thanh tra Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/6 - Đầu tư vào đâu khi thị trường điều chỉnh?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/6 - Đầu tư vào đâu khi thị trường điều chỉnh?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 10/6: Liên tục giằng co nhưng không thắng nổi bên bán

Thị trường chứng khoán ngày 10/6: Liên tục giằng co nhưng không thắng nổi bên bán

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động