Chàng trai dắt… gà mái chu du khắp thế giới

02/06/2020 15:03

TGVN. Tưởng là trò đùa, nhưng sự thực chàng trai này đã dắt gà mái đi du lịch khắp nơi trên thế giới cùng mình.

TIN LIÊN QUAN
chang trai dat ga mai chu du khap the gioi Cô gái chỉ mặc một chiếc váy cưới, cùng chồng chu du khắp 33 quốc gia trong kỳ trăng mật 10 tháng
chang trai dat ga mai chu du khap the gioi Nửa triệu người follow cặp đôi “chó-mèo” đi khắp thế giới
chang trai dat ga mai chu du khap the gioi
Chuyến phiêu lưu của cả hai khiến nhiều người kinh ngạc. (Nguồn: Bored Panda)

Guirec Soudée, 24 tuổi đến từ Brittany, Pháp, đã mang một con gà mái có tên Monique lên thuyền để chu du vòng quanh thế giới cùng mình.

Ban đầu, Soudée cho rằng Monique chỉ là nguồn cung cấp thực phẩm. Chàng trai người Pháp mang gà đi cùng chuyến đi với mục đích lấy trứng. Monique đẻ khoảng 6 quả trứng mỗi tuần.

Chỉ sau thời gian ngắn bên nhau, chú gà mái này đã chứng minh bản thân cũng biết lướt sóng, bắt cá, hay thậm chí cả trượt ván (trên mặt đất) cùng chủ nhân của mình.

Bắt đầu chuyến đi từ quần đảo Canary, Soudée và Monique cùng nhau đi tới St Bart thuộc vùng biển Caribbean. Tại đây, du khách người Pháp kiếm bằng cách làm việc cho một câu lạc bộ lướt ván. Sau đó, anh cùng chú gà mái tiếp tục di chuyển tới Bắc Cực.

“Ban đầu tôi cũng khá lo. Ở đây có những con sóng lớn có thể quật ngã Monique nhưng nó luôn biết cách giữ thăng bằng. Đó là một cô gà mái dũng cảm”, Soudée nhận xét.

Đáng ngạc nhiên ở chỗ, dường như Monique khá “tâm đầu ý hợp” với chủ nhân. “Nó theo tôi mọi nơi và không gây ra phiền phức. Tôi chỉ cần hét lên Monique là nó sẽ chạy đến bên. Cô gà này rất tuyệt”, Soudée cho biết.

Sau khi kết thúc kỳ nghỉ khám phá bờ biển phía Tây của Greenland, “cặp đôi” lên kế hoạch tới Thái Bình Dương khi băng tan. Bên cạnh những chuyến đi, chàng trai người Pháp đang viết loạt sách thiếu nhi kể lại chuyến phiêu lưu của mình bên cô gà mái Monique.

chang trai dat ga mai chu du khap the gioi Tết, nên chăng treo chữ Duyên

Để tìm hiểu mơ ước và tâm tư của một tầng lớp xã hội nào đó, trong một giai đoạn lịch sử nào đó, có ...

chang trai dat ga mai chu du khap the gioi Nữ họa sĩ đam mê chu du

Sinh sống ở Hà Nội, nhưng những tác phẩm nghệ thuật của Vũ Kim Thư lại mang màu sắc mọi thành phố nơi chị từng ...

chang trai dat ga mai chu du khap the gioi Chu du trên bộ khắp thế giới

Graham Hughes, 33 tuổi, người Anh đã dùng xe buýt, taxi, tàu hỏa và đi bộ để hoàn thành chặng đường 160.000 dặm trong chính ...

(theo Quốc Việt/Dân trí, BP)