​Cháy tàu đánh cá Hàn Quốc, 1 người Việt Nam thiệt mạng

17/01/2019 15:11

Hãng thông tấn Yonhap ngày 17/1 dẫn một nguồn tin lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết, 1 thuyền viên người Việt Nam đã thiệt mạng và 1 thuyền viên Trung Quốc mất tích sau một vụ cháy tàu đánh cá của Hàn Quốc ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam. 

TIN LIÊN QUAN
chay tau danh ca han quoc 1 nguoi viet nam thiet mang Tìm thấy thi thể thuyền viên mất tích thứ hai trong vụ cháy tàu Aulac Fortune
chay tau danh ca han quoc 1 nguoi viet nam thiet mang Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong thông tin về thuyền viên gặp nạn trên tàu Aulac Fortune

Con tàu nặng 85 tấn đã bốc cháy vào khoảng 8h 26 phút (giờ địa phương, tức 6h 26 phút giờ Hà Nội) ở vùng biển ngoài khơi huyện Goheung thuộc tỉnh Nam Jeolla. 

Theo Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, sau khi dập tắt lửa và khám nghiệm hiện trường đã phát hiện một lao động Việt Nam tử vong; 1 lao động người Việt Nam khác bị bỏng; 1 lao động người Trung Quốc rơi xuống biển và được xác định đã mất tích; những người còn lại đã được giải cứu. Hiện Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc tiếp tục tìm kiếm thuyền viên bị mất tích và khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Thuyền viên tử vong là anh Hoàng Văn Thắng, sinh ngày 12/01/1996, quê quán Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình; được Công ty Tracimexco đưa sang làm việc tại Hàn Quốc, nhập cảnh ngày 08/11/2016. Trong khi đó, thuyền viên bị bỏng là anh Hồ Văn Hiệu, sinh ngày 16/09/1979, quê quán tỉnh Quảng Bình; được Công ty SONA đưa sang làm việc tại Hàn Quốc, nhập cảnh ngày 16/01/2018. Hiện nay, anh Hồ Văn Hiệu đã được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Cheonam Yeosu.

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết sẽ phối hợp với bộ phận chức năng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc để hỗ trợ các thủ tục, hồ sơ giấy tờ có liên quan tới vụ hỏa hoạn này.

Lực lượng bảo vệ bờ biển đang tiến hành công tác tìm kiếm, sử dụng 5 tàu tuần tra và 8 tàu cứu nạn tư nhân.

chay tau danh ca han quoc 1 nguoi viet nam thiet mang Tàu treo cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi Hong Kong (Trung Quốc), 1 người thiệt mạng

Một vụ nổ lớn xảy ra trên tàu chở dầu Aulac Fortune treo cờ Việt Nam ngoài khơi Hong Kong. 21 thủy thủ đã được ...

chay tau danh ca han quoc 1 nguoi viet nam thiet mang Không có thương vong về người trong vụ cháy tàu ở Hạ Long

Sáng 26/12, một số trang báo điện tử của Việt Nam đã đưa tin về vụ việc một tàu du lịch bị cháy khi đang ...

(theo THX)