Tìm thấy thi thể thuyền viên mất tích thứ hai trong vụ cháy tàu Aulac Fortune

17/01/2019 07:13

Chiều tối 15/1, lực lượng tìm kiếm cứu hộ Hong Kong đã tìm thấy thi thể thuyền viên mất tích thứ hai trong vụ cháy tàu Aulac Fortune xảy ra hôm 8/1 tại vùng biển ngoài khơi Hong Kong. Như vậy, công tác tìm kiếm hai thuyên viên mất tích trong vụ tàu Aulac Fortune đã hoàn tất.  

TIN LIÊN QUAN
tim thay thi the thuyen vien mat tich thu hai trong vu chay tau aulac fortune Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong thông tin về thuyền viên gặp nạn trên tàu Aulac Fortune
tim thay thi the thuyen vien mat tich thu hai trong vu chay tau aulac fortune Tàu treo cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi Hong Kong (Trung Quốc), 1 người thiệt mạng

Thi thể thuyền viên thứ hai được tìm thấy tại vùng biển gần đảo Lamma, cách nơi xảy ra vụ tai nạn khoảng 1 km, thuộc quận Ly Đảo, Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc. Cảnh sát Hong Kong bước đầu xác định thi thể được tìm thấy nhiều khả năng là thuyền viên mất tích Phạm Thế Dũng.

Trước đó vào chiều ngày 11/1, tại khu vực gần bờ biển trên đảo Lantau, còn gọi là đảo Đại Nhĩ Sơn ở phía Tây đảo Tân Giới, Hong Kong, lực lượng tìm kiếm cứu hộ Hong Kong đã tìm thấy một thi thể và bước đầu xác định là thuyền viên mất tích Nguyễn Văn Công.

Sau khi hoàn tất công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích, đại diện cơ quan chức năng Hong Kong xác định có ba thuyền viên tử nạn trong vụ hỏa hoạn xảy ra trên tàu Aulac Fortune hôm 8/1, gồm các anh Trần Hoàng Phong, thợ dầu 3, sinh năm 1986, quê Nghệ An; anh Nguyễn Văn Công, thủy thủ, sinh năm 1984, quê Bến Tre và anh Phạm Thế Dũng, thợ máy chính, sinh năm 1961, quê Thành phố Hồ Chí Minh.

tim thay thi the thuyen vien mat tich thu hai trong vu chay tau aulac fortune
Tàu Aulac Fortune bốc cháy trên vùng biển Hong Kong trưa 8/1. (Nguồn: CNN)

Hiện cơ quan chức năng Hong Kong một mặt tập trung điều tra về nguyên nhân xảy ra vụ nổ dẫn đến cháy tàu Aulac Fortune, đồng thời tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định chính xác danh tính ba thuyền viên tử nạn, mặt khác phối hợp với Công ty Cổ phần Âu Lạc, chủ sở hữu tàu Aulac Fortune, giải quyết các vấn đề và thủ tục liên quan.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Trần Thanh Huân đã đánh giá cao nỗ lực và hành động quyết liệt tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn của lực lượng chưc năng Hong Kong. Bằng chứng là ngay sau khi xảy ra sự cố, chính quyền và các cơ quan chức năng Hong Kong đã hỗ trợ, hợp tác ứng cứu các nạn nhân kịp thời và hiệu quả.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân cho biết, việc cần làm tiếp theo là Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong sẽ phối hợp với các bên liên quan, sớm tổ chức đưa 22 thuyền viên được giải cứu trong vụ tàu Aulac Fortune về nước đoàn tụ với gia đình, cố gắng vào trước Tết Nguyên đán. Đồng thời, Tổng Lãnh sự quán sẽ hỗ trợ, bảo lãnh về thủ tục xin visa nhập cảnh Hong Kong cho thân nhân ba thuyền viên tử nạn, để họ có thể sang Hong Kong sớm nhất, cùng giải quyết mọi thủ tục và lo hậu sự cho ba thuyền viên tử nạn.

Như tin đã đưa, trưa ngày 8/1 (giờ địa phương), tàu Aulac Fortune có tải trọng 17.500 tấn khi tới vùng biển Hong Kong, cách đảo Lamma về phía Nam khoảng 1 hải lý và chuẩn bị nhận tiếp nhiên liệu đã phát nổ và bốc cháy. Khi xảy ra vụ việc, trên tàu có 27 người gồm 25 người là thủy thủ đoàn Việt Nam và 2 người của phía tàu tiếp tế Hong Kong, trong đó 24 người đã được lực lượng cứu hộ thuộc Cảnh sát biển Hong Kong giải cứu, một người chết và 2 người mất tích.

Sau khi xảy ra vụ việc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã phối hợp với phía cơ quan chức năng Hong Kong khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm cứu nạn. Lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán đã đến bệnh viện thăm hỏi động viên ba thuyền viên Việt Nam bị thương và cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết như thực phẩm, quần áo, giầy dép, đồng thời phối hợp với phía cơ quan chức năng Hong Kong và đại diện Công ty Cổ phần Âu Lạc (chủ tàu Aulac Fortune) tiến hành các thủ tục cần thiết, bố trí nơi ăn nghỉ cho thủy thủ đoàn Việt Nam trên tàu Aulac Fortune.

tim thay thi the thuyen vien mat tich thu hai trong vu chay tau aulac fortune
Chưa có thông tin công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ nổ ở trung tâm Paris

Theo Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), cho đến nay chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ nổ ...

tim thay thi the thuyen vien mat tich thu hai trong vu chay tau aulac fortune
Có nên đi du lịch Ai Cập vào thời điểm này?

Sau vụ tấn công khủng bố hôm 28/12 tại Ai Cập khiến 16 người thương vong - trong đó có 15 người Việt Nam, nhiều ...

tim thay thi the thuyen vien mat tich thu hai trong vu chay tau aulac fortune
Tin mới nhận từ Bộ Ngoại giao về 152 khách du lịch Việt Nam tại Đài Loan

Liên quan đến đoàn khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan, theo thông tin cập nhật từ Văn phòng ...

(theo TTXVN)