Tàu treo cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi Hong Kong (Trung Quốc), 1 người thiệt mạng

08/01/2019 14:25

Một vụ nổ lớn xảy ra trên tàu chở dầu Aulac Fortune treo cờ Việt Nam ngoài khơi Hong Kong. 21 thủy thủ đã được giải cứu trong khi 1 người thiệt mạng.

TIN LIÊN QUAN
tau treo co viet nam boc chay ngoai khoi hong kong trung quoc 1 nguoi thiet mang Tàu Sanchi đã chìm xuống biển
tau treo co viet nam boc chay ngoai khoi hong kong trung quoc 1 nguoi thiet mang Không có thương vong về người trong vụ cháy tàu ở Hạ Long

CNN dẫn nguồn tin cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) cho biết vụ nổ xảy vào lúc 11h30 (giờ địa phương) khi tàu Aulac Fortune đi ngang gần đảo Lamma. Các thủy thủ đã nhảy xuống nước trước khi ngọn lửa nhấn chìm con tàu.

Theo hình ảnh do Cảnh sát Biển Hong Kong (Trung Quốc) cung cấp, đám cháy lớn xảy ra ở giữa thân tàu, ngay sát đài chỉ huy. Trong ảnh, tàu Aulac Fortune đang nghiêng hẳn về mạn phải.

Cảnh sát Biển Hong Kong (Trung Quốc) đã giải cứu được 21 thủy thủ và vớt lên 1 thi thể. Cảnh sát chưa thể xác nhận có vụ nổ xảy ra trước đám cháy hay không. Theo Marine Traffic, tàu Aulac Fortune, tải trọng 11.000 tấn đang trên đường đến Hong Kong từ cảng Đông Quản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

tau treo co viet nam boc chay ngoai khoi hong kong trung quoc 1 nguoi thiet mang
Ít nhất 1 người chết và 3 người mất tích khi tàu chở dầu Aulac Fortune mang cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi đảo Lamma thuộc Hong Kong hôm 8/1. (Nguồn: CNN)

Cư dân đảo Lamma và đảo Lantau gần đó nói rằng đã nghe thấy một tiếng nổ lớn khiến cửa sổ và các đồ vật rung chuyển. “Cửa sổ nhà tôi rung mạnh dù không có gió. Tôi nghĩ đó là một trận động đất”, Deb Lindsay, một cư dân trên đảo nói.

Lindsay cho biết thêm nghe thấy 3 tiếng nổ, ban đầu là một tiếng nổ lớn, sau đó là 2 tiếng nổ nhỏ hơn. Tracy Lockwood, cư dân đảo Lamma, cho biết cô đang giảng bài thì nghe thấy chấn động mạnh bên cửa sổ: “Ban đầu tôi nghĩ rằng đó là một cơn gió kỳ lạ nhưng chắc chắn đó là một vụ nổ”.

tau treo co viet nam boc chay ngoai khoi hong kong trung quoc 1 nguoi thiet mang T​rung Quốc ngăn chặn thảm họa môi trường sau sự cố tàu Sanchi

Trung Quốc đang nỗ lực ngăn chặn rò rỉ dầu từ tàu chở dầu của Iran đang bốc cháy do va chạm với một tàu ...

tau treo co viet nam boc chay ngoai khoi hong kong trung quoc 1 nguoi thiet mang Bốc cháy hai ngày sau khi va chạm, tàu Sanchi có nguy cơ phát nổ

Ngày 8/1, Bộ Giao thông Trung Quốc cảnh báo tàu chở dầu của Iran bị bốc cháy sau vụ va chạm trên biển Hoa Đông ...

tau treo co viet nam boc chay ngoai khoi hong kong trung quoc 1 nguoi thiet mang Va chạm tàu trên biển Hoa Đông, hơn 30 người mất tích

Ít nhất 32 thủy thủ, gồm 30 người Iran và 2 người Bangladesh, đã mất tích khi 2 chiếc tàu chở họ đâm vào nhau ...

(theo AFP, CNN, Zing)