Chi 1.000 USD làm đám tang cho thú cưng

19/09/2017 12:11

Tại Nhật Bản, chăm sóc thú cảnh đã thực sự trở thành một dịch vụ xa xỉ đến mức "không tưởng" khi những người chủ sẵn sàng bỏ ra tới 1.000 USD để thú cưng của mình có một tang lễ "tươm tất."

TIN LIÊN QUAN
chi 1000 usd lam dam tang cho thu cung Ấn Độ: Người phụ nữ sống bằng nước lọc và trà suốt 60 năm
chi 1000 usd lam dam tang cho thu cung Giáo viên Mỹ bị đình chỉ vì thay ảnh kỷ yếu có tên Tổng thống Trump

Pet Rainbow Fiesta là lễ hội về chăm sóc thú cảnh diễn ra ngày 18/9 tại thủ đô Tokyo. Đến với ngày hội này, những người yêu thú cưng được giới thiệu một loạt các dịch vụ tang lễ như hỏa thiêu, xây ban thờ tại nhà và thắp hương. Đáng nói là những dịch vụ là đều có mức giá "trên trời". 

chi 1000 usd lam dam tang cho thu cung
Đám tang cho thú cưng tại Nhật Bản. (Nguồn: Reuters)

Cụ thể, gói dịch vụ tang lễ thú cảnh cơ bản có giá khởi điểm từ 95.800 Yen (khoảng 860 USD) đối với các thú nuôi nhỏ có trọng lượng 1kg như chuột hamster hay chim cảnh và có thể lên tới 114.800 Yen (khoảng 1.000 USD) cho một chú chó 20kg. Bên cạnh đó, khách hàng còn có một loạt lựa chọn phong phú như bàn thờ phủ đầy hoa (giá 270 USD) hoặc thuê nhạc công biểu diễn trong "tang lễ."

Nhật Bản là một nước có dịch vụ chăm sóc thú cảnh phát triển do nền văn hóa xứ Phù Tang tin tưởng vào sự tồn tại của linh hồn sau cái chết.

chi 1000 usd lam dam tang cho thu cung Đám cưới "siêu tiết kiệm"

​Chi phí đám cưới đắt đỏ ở Anh đã khiến nhiều cô dâu, chú rể điêu đứng. Để giải quyết vấn đề, một cặp đôi ...

chi 1000 usd lam dam tang cho thu cung Giáo viên Mỹ bị đình chỉ vì thay ảnh kỷ yếu có tên Tổng thống Trump

Trường Wall Township (New Jersey, Mỹ) đã đình chỉ 1 giáo viên sau khi ảnh kỷ yếu của 2 học sinh trong trường bị thay để ...

chi 1000 usd lam dam tang cho thu cung Đại sứ Pháp kể chuyện làm vườn

Chiều 22/5, đúng vào Ngày Đa dạng sinh học thế giới, Đại sứ Bertrand Lortholary đã dẫn những vị khách đầu tiên đi thăm quan ...

(theo Reuters)