Chiếc đồng hồ tìm thấy sau vụ đắm tàu Titanic có giá 1,3 tỷ đồng

01/09/2018 18:20

Chiếc đồng hồ bỏ túi được tìm thấy trong chiếc áo khoác của một hành khách tử nạn trên tàu Titanic năm 1912, đã vừa được đem ra bán đấu giá sau 106 năm và đạt mức giá 57.500 USD (tương đương hơn 1,3 tỷ đồng).

TIN LIÊN QUAN
chiec dong ho tim thay sau vu dam tau titanic co gia 13 ty dong Bức thư của một nạn nhân tàu Titanic được bán với giá kỷ lục
chiec dong ho tim thay sau vu dam tau titanic co gia 13 ty dong Văn chương và tàu đắm

Chiếc đồng hồ đã được bán cho ông John Miottel, chủ một viện bảo tàng ở bang California, Mỹ. Đó là một chiếc đồng hồ bỏ túi bằng bạc, được sản xuất tại Thụy Sỹ. Chủ nhân của chiếc đồng hồ năm xưa là ông Sinai Kantor, người đã bước lên tàu Titanic hồi tháng 4/1912 cùng với vợ - bà Miriam.

Trong vụ đắm tàu, bà Miriam đã sống sót và được lên thuyền cứu hộ, nhưng ông Kantor qua đời ở tuổi 34 khi phải ở lại trên con tàu đắm do thiếu thuyền cứu hộ.

chiec dong ho tim thay sau vu dam tau titanic co gia 13 ty dong
Chiếc đồng hồ đã cùng ông Kantor chìm xuống đại dương, cho tới tuần này, nó đã được đem ra bán đấu giá và đạt mức giá cao.

Chiếc đồng hồ đã cùng ông Kantor chìm xuống đại dương, cho tới tuần này, nó đã được đem ra bán đấu giá và đạt mức giá cao.Chiếc đồng hồ cổ có những con số thuộc ngôn ngữ Do Thái. Chính câu chuyện về xuất xứ của chiếc đồng hồ đã khiến nó trở nên giá trị. Chủ nhân của chiếc đồng hồ khi ấy đang cùng vợ thực hiện cuộc hành trình từ quê nhà ở Nga, tới Anh, rồi tới Mỹ.

Vợ chồng họ đã mua vé hạng hai trên tàu Titanic với kế hoạch sẽ ổn định cuộc sống ở thành phố New York (Mỹ). Sau khi thi thể ông Kantor được tìm thấy, vợ ông đã quyết định giữ lại chiếc đồng hồ của chồng làm kỷ vật. Người vừa mua được chiếc đồng hồ - ông John Miottel là một nhà sưu tầm hiện vật.

Ông Miottel còn sở hữu ba chiếc đồng hồ khác cũng từng thuộc về những vị hành khách có mặt trên tàu Titanic, trong đó có chiếc đồng hồ từng thuộc về một trong những người giàu nhất thế giới thời bấy giờ, người đàn ông này cũng đã qua đời trong vụ chìm tàu, đó là doanh nhân người Mỹ John Jacob Astor IV.

chiec dong ho tim thay sau vu dam tau titanic co gia 13 ty dong Phiên bản Titanic của Trung Quốc

Một tập đoàn năng lượng Trung Quốc vừa quyết định chi 1 tỷ NDT để phục dựng nguyên mẫu con tàu huyền thoại Titanic. Ông ...

chiec dong ho tim thay sau vu dam tau titanic co gia 13 ty dong Tái hiện hải trình bi kịch của tàu Titanic

Tròn 100 năm sau vụ đắm tàu Titanic, ngày 8/4/2012, một con tàu xuất phát từ cảng Southampton, nước Anh sẽ thực hiện hải trình ...

chiec dong ho tim thay sau vu dam tau titanic co gia 13 ty dong “Siêu mặt trăng” đã nhận chìm Titanic

Một phát hiện mới được công bố trên tạp chí Sky & Telescope: thủ phạm khiến con tàu Titanic xấu số bị chìm là... Mặt ...

(theo Dân trí/Daily Mail)