Chiều 21/2, Hà Nội sẽ quyết định học sinh đi học hay nghỉ tiếp

19/02/2020 20:48

TGVN. Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định việc học sinh đi học hay tiếp tục nghỉ sau ngày 23/2 sẽ được xem xét tại phiên họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào chiều 21/2.

TIN LIÊN QUAN
chieu 211 ha noi se quyet dinh hoc sinh di hoc hay nghi tiep Tất cả 63 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học
chieu 211 ha noi se quyet dinh hoc sinh di hoc hay nghi tiep Hà Nội quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến 23/2, Bộ GD&ĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học
chieu 211 ha noi se quyet dinh hoc sinh di hoc hay nghi tiep
Hà Nội sẽ quyêt định việc học sinh có được nghỉ học hay không vào chiều 21/2. (Nguồn: Báo Lao động)

Chiều 19/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chủ trì cuộc họp thứ 7 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội cho biết, hiện nay dư luận đặc biệt quan tâm đến thời điểm học sinh quay lại trường.

“Dư luận cho rằng, môi trường phải an toàn thì mới nên đi học trở lại. Nếu đồng loạt đi học trở lại thì cần rất nhiều khẩu trang, nhưng thị trường rất khan hiếm không dễ gì mua được”, đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội nói.

Báo cáo của Sở Công thương Hà Nội cho hay, hiện nay, lực lượng chức năng đang tạm giữ 680.000 chiếc khẩu trang. Theo chỉ đạo của TP, Cục Quản lý thị trường đã gửi mẫu khẩu trang tịch thu sang Trung tâm xét nghiệm của Sở Y tế Hà Nội và đã giám định chất lượng hơn 24.000 chiếc.

Sở Công thương Hà Nội cho biết, hiện nay có hơn 140.000 chiếc khẩu trang đang được Trung tâm xét nghiệm của Sở Y tế giám định và ngày mai sẽ có kết quả. Sở Công thương đề nghị Sở Y tế sớm có văn bản hướng dẫn, xử lý số khẩu trang này.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị Sở Y tế và lực lượng quản lý thị trường sớm thống nhất, đưa số khẩu trang đã giám định vào phục vụ nhân dân.

Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, quyết định cho học sinh đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ học sẽ được xem xét tại phiên họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào ngày 21/2.

“Chỉ khi nào người dân, phụ huynh hoàn toàn yên tâm, cũng như sức khỏe của nhân dân được được đảm bảo thì chúng ta mới đưa trẻ đến trường”, ông Chung nói.

chieu 211 ha noi se quyet dinh hoc sinh di hoc hay nghi tiep

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Phải an toàn, an tâm mới cho học sinh đi học trở lại”

TGVN. Sáng 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến về việc học sinh đi học trở lại trong bối cảnh tình hình ...

chieu 211 ha noi se quyet dinh hoc sinh di hoc hay nghi tiep

 

Phòng nhiễm virus corona, Vĩnh Phúc đề xuất cho hơn 300 nghìn học sinh nghỉ học đến 23/2

TGVN. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Vĩnh Phúc đã thống nhất đề xuất với UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học thêm một tuần ...

chieu 211 ha noi se quyet dinh hoc sinh di hoc hay nghi tiep

 

Bộ GD&ĐT: Giáo viên cần giao bài tập và hướng dẫn tự học cho học sinh khi nghỉ phòng virus corona

Ngày 7/2, Bộ Giáo dục và Đào Tạo (GD&ĐT) đã gửi công văn hỏa tốc tới các Sở GD&ĐT hướng dẫn chuẩn bị các điều ...

Quang Phong

(theo Dân trí)