TIN LIÊN QUAN | |
Vì sao rượu vang thượng hạng vùng Burgundy có giá “trên trời” | |
Ngành rượu vang Italy đối mặt với nguy cơ thiếu nguyên liệu |
Công nghệ giá thành thấp này ban đầu là một dự án tìm cách thúc đẩy sự tăng trưởng của vi tảo bằng cách sử dụng khí CO2, vốn có sẵn trong các hầm ủ men rượu vang.
Tuy nhiên, sau một thời gian nghiên cứu và ứng dụng, công nghệ này đang được coi là niềm hy vọng mới để giảm “dấu chân carbon” của Chile, nhà xuất khẩu rượu vang lớn thứ 4 thế giới.
Hấp thụ khí CO2 trong quá trình lên men rượu vang bằng cách sử dụng vi tảo. (Nguồn: Flickr.com) |
Theo thống kê chính thức, mỗi năm chỉ riêng hoạt động sản xuất rượu vang đóng chai của Chile đã thải ra khoảng 250.000 tấn khí gây hiệu ứng nhà kính. ITTE dự báo nếu áp dụng thành công biện pháp này trên diện rộng, ngành rượu vang Chile có thể giảm từ 12-15% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ra môi trường.
Các biện pháp hấp thụ khí CO2 trong quá trình sản xuất rượu vang đang được áp dụng tại Chile có giá thành khá đắt đỏ, khoảng 4,5 USD/ kg khí CO2, trong khi công nghệ sử dụng vi tảo mới có giá thành chỉ bằng một nửa.
Ngoài ra, số vi tảo được kích thích sinh trưởng từ quá trình này sẽ được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản và thậm chí là trong việc sản xuất một số thực phẩm chức năng cho con người.
Tìm nhà nhập khẩu dầu olive và rượu vang Tây Ban Nha Công ty L&P Global (Tây Ban Nha) mong muốn tìm kiếm các nhà nhập khẩu sản phẩm rượu và dầu olive của Việt Nam. |
Du lịch Nhật Bản hút khách nhờ rượu vang Sự kết hợp nét văn hóa truyền thống cùng các hoạt động tham quan, thưởng thức rượu vang hứa hẹn sẽ mở ra một hướng ... |
Nên uống rượu vang khi ở môi trường có khói thuốc lá? Các nhà khoa học đã điều tra ảnh hưởng của khói thuốc lên máu và thành mạch của 20 người không hút thuốc - những ... |