Chủ tịch Cuba mở tài khoản Twitter tương tác với người dân

11/10/2018 10:09

Chỉ vài giờ sau khi mở tài khoản Twitter mới mang tên DiazCanelB và đăng tải dòng trạng thái đầu tiên, trang cá nhân của Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã thu hút lượng theo dõi lên tới gần 9.000 người.  

TIN LIÊN QUAN
chu tich cuba mo tai khoan twitter tuong tac voi nguoi dan Cuba kêu gọi Quốc hội Mỹ dỡ bỏ cấm vận kinh tế
chu tich cuba mo tai khoan twitter tuong tac voi nguoi dan Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel lần đầu tiên tới Mỹ

Trong dòng trạng thái trên Twitter ngày 10/10, nhà lãnh đạo Cuba viết "Chúng tôi đang có mặt tại nông trang #LaDemajagua, nơi ngập tràn cảm xúc yêu nước lớn lao nhất...".

Đây là chia sẻ của ông nhân dịp tham dự lễ kỷ niệm 150 năm sự kiện đánh dấu thời điểm bắt đầu phong trào đấu tranh giành độc lập của nhân dân Cuba chống lại ách đô hộ của thực dân Tây Ban Nha.     

chu tich cuba mo tai khoan twitter tuong tac voi nguoi dan
Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel. (Nguồn: Sputnik)

Kế đến, Chủ tịch Díaz-Canel còn đăng tải một dòng tweet từ tỉnh Pinar del Rio, nơi lực lượng chức năng và người dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau cơn bão mạnh Michael.  

Nhật báo nhà nước Granma đánh giá sự hiện diện của nhà lãnh đạo Cuba trên mạng xã hội là một bước đi tích cực, sẽ góp phần tăng cường sự gắn kết với người dân Cuba, đặc biệt là cộng đồng người dân Cuba ở nước ngoài.  

Tại Mỹ Latin, Twitter trở thành một phương tiện phổ biến đối với các nhà lãnh đạo và giới chính trị gia trong khu vực để qua đó họ có thể trực tiếp tương tác với các cử tri. 

Ông Diaz-Canel, 58 tuổi, hồi tháng 4 năm nay đã nhậm chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba nhiệm kỳ 5 năm tới, kế nhiệm nhà lãnh đạo Raul Castro.

chu tich cuba mo tai khoan twitter tuong tac voi nguoi dan Chủ tịch Cuba: "Chúng tôi muốn đối thoại nhưng nó phải công bằng"

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên kể từ khi nhậm chức hồi tháng 4, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết, Chính phủ ...

chu tich cuba mo tai khoan twitter tuong tac voi nguoi dan Fidel Castro: Những chuyến thăm lịch sử

Chủ tịch Fidel Castro đã trở thành vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam. ...

chu tich cuba mo tai khoan twitter tuong tac voi nguoi dan Tấm lòng của Fidel với Việt Nam

FIDEL CASTRO RUZ là vị Lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Cuba, nhà cách mạng kiệt xuất, chiến sĩ quốc tế đầy nhiệt huyết, ...

 

(thep Reuters)