Chủ tịch Ngân hàng Thế giới bất ngờ tuyên bố từ chức

08/01/2019 06:14

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim ngày 7/1 tuyên bố, ông sẽ từ chức vào tháng tới, hơn 3 năm trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc.

TIN LIÊN QUAN
chu tich ngan hang the gioi tuyen bo tu chuc WB đánh giá Cuba có hệ thống giáo dục tốt nhất Mỹ Latinh
chu tich ngan hang the gioi tuyen bo tu chuc WB: Kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm tốc

Ông Jim Yong Kim nhấn mạnh rằng, ông thấy vô cùng vinh dự khi được làm chủ tịch của WB. Theo ông, WB là một tổ chức đặc biệt, quy tụ “những con người say mê cống hiến suốt đời cho sứ mệnh chấm dứt  đói nghèo cùng cực”. 

chu tich ngan hang the gioi tuyen bo tu chuc
Chủ tịch WB Jim Yong Kim. (Nguồn: Fortune)

Ông Jim Yong Kim, 56 tuổi, là người Mỹ gốc Hàn Quốc, đã nắm quyền lãnh đạo WB vào năm 2012, sẽ gia nhập một công ty chuyên chú trọng đầu tư vào các nước đang phát triển.

Ông từng là một bác sĩ trước khi trở thành chuyên gia trong lĩnh vực phát triển và từng giữ chức Giám đốc Chương trình chống HIV/AIDS của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). 

Trong một tuyên bố, WB cho hay Giám đốc điều hành của WB, bà Kristalina Georgieva, sẽ giữ chức Chủ tịch lâm thời sau khi ông Kim Yong Kim rời nhiệm sở vào ngày 1/2 tới.

WB được thành lập năm 1944. Theo một điều luật bất thành văn, các chính phủ châu Âu lựa chọn người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Mỹ chọn người đứng đầu WB.

chu tich ngan hang the gioi tuyen bo tu chuc Giám đốc WB tại Việt Nam: Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của TP. HCM

Đó là nhận định của ông Ousmane Dione - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam ngay sau khi cùng chủ ...

chu tich ngan hang the gioi tuyen bo tu chuc WB: Việt Nam tụt hạng 1 bậc về môi trường kinh doanh

Theo báo cáo Doing Business 2019 của Ngân hàng Thế giới (WB), môi trường kinh doanh năm 2018 của Việt Nam xếp thứ 69/190 nền ...

chu tich ngan hang the gioi tuyen bo tu chuc ​WB hoan nghênh Triều Tiên gia nhập

Một quan chức cấp cao của Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 17/10 cho biết Triều Tiên được hoan nghênh gia nhập thể chế tài ...

(theo AP)