Chủ tịch nước tiếp xúc song phương lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC

Nguyễn Hồng
Theo dõi TGVN trên
(từ Bangkok, Thái Lan)
Baoquocte.vn. Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2022 tại Bangkok, Thái Lan, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với nhiều trưởng đoàn các nền kinh tế thành viên APEC.
Chủ tịch nước tiếp xúc song phương nhiều lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp với Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos.

Tổng thống Philippines đánh giá cao hỗ trợ đảm bảo an ninh lương thực của Việt Nam

Sáng 18/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos.

Tại cuộc gặp, hai nhà Lãnh đạo đã bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Philippines chia sẻ tin cậy chính trị cao, hợp tác kinh tế-thương mại đạt kết quả rất tích cực mặc dù chịu nhiều tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Hai bên nhất trí đẩy mạnh các nỗ lực nhằm tiếp tục đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu và hiệu quả thiết thực, trong đó chú trọng việc tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, phát huy các lĩnh vực hợp tác tốt đẹp sẵn có như biển và đại dương, nông nghiệp-thủy sản, giáo dục, lao động... đồng thời mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực tiềm năng như chống biến đổi khí hậu, kinh tế số, tăng trưởng xanh, thương mại điện tử, năng lượng tái tạo....

Tổng thống Marcos khẳng định, Philippines luôn coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam xuất phát từ thực tiễn Việt Nam vừa là láng giềng, vừa là anh em vừa là đối tác. Tổng thống đánh giá cao tình cảm của Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã luôn nhiệt tình hỗ trợ Philippines đảm bảo an ninh lương thực. Việc Việt Nam cam kết bảo đảm nguồn cung gạo cho góp phần quan trong vào nỗ lực của Chính phủ Philippines thực hiện chính sách bình ổn lương thực trong những năm qua. Trước tình trạng bất ổn định về an ninh lương thực trên toàn cầu, Tổng thống Marcos hoan nghênh đề nghị của Chủ tịch nước về việc tiếp tục tạo thuận lợi nhập khẩu gạo từ Việt Nam, tạo đà cho hai bên tiến tới mở cửa hơn nữa thị trường các loại nông sản của nhau.

Trao đổi về tình hình khu vực và quốc tế gần đây, hai nhà Lãnh đạo đã khẳng định quyết tâm sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy đoàn kết và duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề an ninh chung, bao gồm Biển Đông, đóng góp vào các nỗ lực xây dựng môi trường hòa bình, an ninh và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Việt Nam-Singapore: Nghiên cứu xây dựng “Quan hệ Đối tác kinh tế số-kinh tế xanh”

Chủ tịch nước tiếp xúc song phương nhiều lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Cũng trong ngày 18/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Hai bên nhất trí đánh giá quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam Singapore đang phát triển rất tốt đẹp. Việc nối lại các chuyến thăm cấp cao và các cấp ngay sau đại dịch, đặc biệt là chuyến thăm của Chủ tịch nước ta tới Singapore (2/2022) và Tổng thống Singapore thăm Việt Nam (10/2022) đã tạo tiền đề quan trọng đưa quan hệ hai nước bước sang giai đoạn mới mạnh mẽ và sâu rộng hơn, khẳng định hai nước phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược vào năm 2023.

Chủ tịch nước đề nghị hai bên triển khai tích cực các thỏa thuận của lãnh đạo hai nước, nhất là trong các lĩnh vực hợp tác mới như kinh tế số, chuyển đổi số, kinh tế xanh, năng lượng sạch, an ninh mạng... Đặc biệt, đề nghị hai bên nghiên cứu xây dựng “Quan hệ Đối tác kinh tế số-kinh tế xanh” giữa hai nước, coi đây là điểm nhấn hợp tác thời gian tới.

Chủ tịch nước nhấn mạnh thành công của các khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIPs) là hình mẫu về đầu tư hiệu quả và cùng có lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và muốn kinh doanh tại Việt Nam. Chủ tịch nước mời Thủ tướng Lý Hiển Long thăm chính thức Việt Nam trong năm 2023 để trao đổi các biện pháp đưa quan hệ Đối tác Chiến lược đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất.

Thủ tướng Singapore đánh giá Việt Nam là đối tác quan trọng của Singapore ở khu vực; nhất trí với các đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bày tỏ sẵn sàng thăm chính thức Việt Nam trong năm 2023.

Hàn Quốc hoanh nghênh chuyến thăm Hàn Quốc sắp tới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Chủ tịch nước tiếp xúc song phương nhiều lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo.

Tiếp tục các hoạt động ngày 18/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo. Tại cuộc gặp, hai nhà Lãnh đạo khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc, trong đó Việt Nam coi Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và Hàn Quốc tiếp tục coi Việt Nam là đối tác trọng tâm của Hàn Quốc trong khu vực. Hai bên đánh giá cao sự hợp tác trong việc triển khai các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian qua, nhất là trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh và giao lưu nhân dân hai nước; hai nước đang hướng tới nâng cấp khuôn khổ quan hệ dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc trong năm 2022. Chủ tịch nước cũng đề nghị hai bên hỗ trợ, tạo điều kiện và phát huy vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam trong việc tăng cường quan hệ song phương.

Thủ tướng Han Duck Soo hoan nghênh chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp tới; đồng thời khẳng định tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm và sẵn sàng hợp tác chặt chẽ để Việt Nam hoàn thành vai trò điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc nhiệm kỳ 2022-2024.

Quyết tâm đưa quan hệ Việt Nam-Chile đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn

Chủ tịch nước tiếp xúc song phương nhiều lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với Tổng thống Chile Gabriel Boric Font.

Cũng trong ngày 18/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Tổng thống Chile Gabriel Boric Font. Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước ta và Tổng thống Chile khẳng định hai nước có quan hệ truyền thống rất tốt đẹp, phát triển thực chất, xuyên suốt là tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ mà nhân dân hai nước dành cho nhau.

Việt Nam quyết tâm đưa quan hệ Việt Nam-Chile đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn nữa, nhất là Chile và Việt Nam là đối tác hàng đầu của nhau tại hai khu vực Mỹ Latinh và ASEAN. Chủ tịch nước mời Tổng thống Gabriel Boric Font sớm thăm Việt Nam thời gian tới, đề nghị hai nước phối hợp thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và Liên minh Thái Bình Dương (PA) cũng như hợp tác tại các diễn đa phương khác.

Tổng thống Gabriel Boric Font nhắc lại những kỷ niệm về mối quan hệ thân tình giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Salvador Allende, nhất trí với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đây là di sản chung rất quý báu làm nền tảng phát triển quan hệ giữa hai nước. Tổng thống vui vẻ nhận lời mời thăm Việt Nam và nêu một số đề xuất nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước trong khuôn khổ Hiệp định thương mại song phương, cũng như Hiệp định Đối tác Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Australia tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp hiệu quả và thực chất cho Hội đồng Nhân quyền

Chủ tịch nước tiếp xúc song phương nhiều lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

Vào tối 17/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành tựu Chính phủ Công Đảng Australia đã đạt được sau cuộc Bầu cử Quốc hội liên bang vừa qua, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, an sinh xã hội, chống biến đổi khí hậu...

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc Chính phủ Australia vừa quyết định tăng ODA cho Việt Nam thêm 18%, thành 92,8 triệu AUD năm tài khóa 2022-2023 so với 78,9 triệu AUD năm tài khóa 2021-2022; cho rằng đây là sự hỗ trợ quý giá và kịp thời của Australia dành cho Việt Nam, bên cạnh việc đã cung cấp cho Việt Nam hơn 26,4 triệu liều vaccine phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng Anthony Australia chúc mừng các thành tựu quan trọng của Việt Nam về phục hồi và phát triển kinh tế, ngày càng nâng cao vai trò và vị thế trong khu vực và quốc tế. Thủ tướng đặc biệt chúc mừng Việt Nam đã ứng cử thành công vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 đồng thời bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm tham gia Hội đồng nhiệm kỳ trước, Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp hiệu quả và thực chất cho cơ chế này.

Thủ tướng Albanese khẳng định Australia rất coi trọng việc tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam; khẳng định sẽ phối hợp với Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2023 với nhiều dấu mốc quan trọng, thúc đẩy hợp tác giáo dục và phát huy vai trò cộng đồng người Việt đang có vị thế ngày càng gia tăng tại Australia.

Chủ tịch nước đề nghị Thủ tướng Australia tiếp tục chỉ đạo các cơ quan bộ, ngành của Australia phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam triển khai tích cực các thỏa thuận cấp cao, nhất là về trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao, tăng cường hợp tác kinh tế-thương mại, an ninh quốc phòng, giáo dục-đào tạo, nông nghiệp, lao động...; các văn kiện đã ký kết.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng cảm ơn và mong muốn Chính phủ Australia tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt sinh sống tại đây ổn định cuộc sống, đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội Australia và thúc đẩy tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Pháp coi trọng vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực

Cũng trong tối ngày 17/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Cuộc gặp diễn ra trong không khí hữu nghị. Hai nhà Lãnh đạo khẳng định coi trọng quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp với mối quan hệ gắn kết đặc biệt về mọi mặt, từ lịch sử, văn hoá, con người đến quan hệ chính trị, hợp tác kinh tế... và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên thúc đẩy các tiếp xúc, trao đổi, chuyến thăm cấp cao cũng như các cơ chế hợp tác song phương, bao gồm chuyến thăm Việt Nam của Ngài Tổng thống đầu năm 2023. Đây sẽ là dịp hai bên thảo luận sâu rộng các vấn đề hợp tác biển, thương mại gạo, an ninh năng lượng, quốc phòng, hỗ trợ nhau khắc phục thiên tai, dịch bệnh.

Về phần mình, Tổng thống Pháp khẳng định coi trọng vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á, ASEAN; đồng thời bảy tỏ ấn tượng về mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng của Việt Nam sau Covid. Tổng thống Pháp mong muốn sang năm 2023, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm đối tác chiến lược, hai nước sẽ thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa trên các lĩnh vực, trong đó đặc biệt là năng lượng xanh, nông nghiệp và quốc phòng cũng như hợp tác hiệu quả hơn nữa trên các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc, APEC, ASEM, Cộng đồng Pháp ngữ.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng chuyển lời mời Tổng thống Pháp sớm thăm Việt Nam.

Thủ tướng Justin Trudeau trân trọng mời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Canada trong năm 2023

Tiếp theo hoạt động ngày 17/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Canada ngày càng phát triển mạnh mẽ, tin cậy chính trị ngày càng sâu sắc thông qua duy trì các tiếp xúc, trao đổi cấp cao; hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư được mở rộng; hợp tác giáo dục, du lịch, giao lưu văn hóa ngày càng được tăng cường.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2023, hai bên nhất trí thúc đẩy các chuyến thăm các cấp. Bên cạnh hợp tác về kinh tế-thương mại-đầu tư và giáo dục-đào tạo, hai nhà lãnh đạo nhất trí cần thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như chống biến đổi khí hậu, thúc đẩy bình đẳng giới; xử lý các thách thức toàn cầu như an ninh lương thực, an ninh năng lượng, an ninh mạng...

Nhân dịp này, Thủ tướng Justin Trudeau trân trọng mời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Canada trong năm 2023.

Việt Nam hoan nghênh Quốc hội Peru đã chính thức phê chuẩn CPTPP

Cũng trong ngày 17/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Phó Tổng thống Peru Dina Ercilia Boluarte Zegarra. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực trong quan hệ Việt Nam-Peru; quan hệ chính trị-ngoại giao được duy trì dưới nhiều hình thức; kim ngạch thương mại song phương đạt mức kỷ lục 633 triệu USD trong năm 2021, tăng trưởng 62% so với năm 2020. Chủ tịch nước hoan nghênh Quốc hội Peru vừa qua chính thức phê chuẩn CPTPP, tạo khuôn khổ pháp lý thuận lợi để nâng cao kim ngạch thương mại song phương trong những năm tới. Chủ tịch nước đánh giá cao hợp tác giữa hai nước trong phòng chống Covid-19 thời gian qua.

Hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp và duy trì thường xuyên các cơ chế hợp tác song phương và tại các diễn đản đa phương để khai thác hiệu quả các tiềm năng và dư địa hợp tác giữa hai nước.

Phó Tổng thống Peru đánh giá cao sự phát triển quan hệ giữa hai nước trong những năm qua, mời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Peru và dự Hội nghị Cấp cao APEC năm 2024. Peru đặc biệt đánh giá cao hiệu quả hợp tác đầu tư giữa hai nước, các doanh nghiệp Việt Nam góp phần tại công ăn việc làm và phát triển kinh tế xã hội tại Peru; mong muốn hai nước tận dụng hiệu quả các cơ chế như APEC, CPTPP, ASEAN và Liên minh Thái Bình dương để đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Việt Nam đề nghị APEC và ABAC tăng cường đối thoại, tích cực hợp tác triển khai tầm nhìn dài hạn về thương mại và đầu tư

Việt Nam đề nghị APEC và ABAC tăng cường đối thoại, tích cực hợp tác triển khai tầm nhìn dài hạn về thương mại và đầu tư

Chiều 18/11, các nhà lãnh đạo APEC đã có phiên Đối thoại với các thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC).

APEC cần vượt qua khác biệt, tăng cường đối thoại, phối hợp hành động

APEC cần vượt qua khác biệt, tăng cường đối thoại, phối hợp hành động

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại phiên "Tăng trưởng cân bằng, bao trùm và bền vững" thuộc hội nghị các nhà ...

Chủ tịch nước nêu 3 yếu tố bảo đảm tăng trưởng cân bằng cho các nền kinh tế APEC

Chủ tịch nước nêu 3 yếu tố bảo đảm tăng trưởng cân bằng cho các nền kinh tế APEC

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nêu tại Hội nghị lần thứ 29 các nhà Lãnh đạo kinh tế của Diễn đàn hợp tác ...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Hoa Kỳ sớm thăm Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Hoa Kỳ sớm thăm Việt Nam

Sáng ngày 18/11, tại Bangkok, Thái Lan, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris ...

Sắp có ‘Vietnam Town’ đầu tiên trên thế giới

Sắp có ‘Vietnam Town’ đầu tiên trên thế giới

Việc sắp có "Vietnam Town" đầu tiên tại Thái Lan được thông tin khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán và ...

Đọc thêm

Bộ phim Trịnh Công Sơn trở lại rạp chiếu trong vòng 1 tuần

Bộ phim Trịnh Công Sơn trở lại rạp chiếu trong vòng 1 tuần

Baoquocte.vn. Nhân dịp 22 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phim 'Trịnh Công Sơn' của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sẽ trở lại rạp chiếu trong vòng 7 ...
Mỹ: Nga cần ‘hành xử chuyên nghiệp’ trên cương vị Chủ tịch HĐBA LHQ

Mỹ: Nga cần ‘hành xử chuyên nghiệp’ trên cương vị Chủ tịch HĐBA LHQ

Baoquocte.vn. Trước đó, Ukraine đã bày tỏ thái độ phản đối với việc Nga làm Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) trong tháng Tư tới.
Bắc Kinh phản đối luận điệu về ‘mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc’

Bắc Kinh phản đối luận điệu về ‘mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc’

Baoquocte.vn. Bắc Kinh cực lực phản đối một số nước gia tăng ngân sách quốc phòng với lý do sai lầm về ‘mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc’ .
Huỳnh Như về nước cùng đội tuyển nữ Việt Nam đá vòng loại thứ nhất Olympic 2024

Huỳnh Như về nước cùng đội tuyển nữ Việt Nam đá vòng loại thứ nhất Olympic 2024

Baoquocte.vn. Lank FC đã đồng ý cho Huỳnh Như về nước cùng đội tuyển nữ Việt Nam dự 2 trận đấu tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024, từ ngày 2-9/4.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố

Baoquocte.vn. Ngày 30/3, ông Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn quận Manhattan (New York) truy tố sau điều tra về khoản tiền trả cho ngôi sao phim khiêu dâm ...
Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn việc kết nạp Phần Lan vào NATO

Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn việc kết nạp Phần Lan vào NATO

Baoquocte.vn. Ngày 30/3, Thổ Nhĩ Kỳ trở thành nước cuối cùng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) phê chuẩn việc kết nạp Phần Lan vào khối.
Vấn đề Đài Loan: Lịch sử và thông lệ

Vấn đề Đài Loan: Lịch sử và thông lệ

Baoquocte.vn. Ông Mã Anh Cửu trở thành cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) đầu tiên tới thăm Trung Quốc đại lục kể từ năm 1949.
Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Canada: Muộn còn hơn không

Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Canada: Muộn còn hơn không

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm đầu tiên tới Canada. Ông sẽ là nhà lãnh đạo đầu tiên của xứ cờ hoa công du Ottawa kể từ năm 2016.
Những điểm nóng tiềm ẩn và sứ mệnh ngoại giao tiên phong, phòng ngừa

Những điểm nóng tiềm ẩn và sứ mệnh ngoại giao tiên phong, phòng ngừa

Baoquocte.vn. Trên thế giới và ở Việt Nam, trong lịch sử và đương đại, có rất nhiều sự kiện thể hiện vai trò của ngoại giao trong ngăn ngừa nguy cơ xung đột, chiến tranh.
Cơm trứng hâm nóng quan hệ Nhật-Hàn

Cơm trứng hâm nóng quan hệ Nhật-Hàn

Baoquocte.vn. Vài ngày qua,'omurice', hay cơm cuộn trứng chiên đã bất ngờ trở thành tâm điểm thú vị trong quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc.
Quan hệ Anh-EU: Tình thân có nối?

Quan hệ Anh-EU: Tình thân có nối?

Baoquocte.vn. Mối quan hệ Anh-EU có thể trở nên hòa dịu hơn trước, song để nối lại tình thân sau những sóng gió đã trải qua, vẫn còn đó một chặng dài.
Thủ tướng Đức thăm Mỹ: Chung hướng, khác đường

Thủ tướng Đức thăm Mỹ: Chung hướng, khác đường

Baoquocte.vn. Cuộc gặp tại Washington D.C. sẽ là cơ hội để Thủ tướng Đức và Tổng thống Mỹ tìm kiếm giải pháp cho tình trạng 'chung hướng, khác đường' hiện nay.
Mỹ gửi vũ khí ‘hạ cấp’ tới Ukraine: Tín hiệu né tránh ‘lằn ranh đỏ' với Nga?

Mỹ gửi vũ khí ‘hạ cấp’ tới Ukraine: Tín hiệu né tránh ‘lằn ranh đỏ' với Nga?

Baoquocte.vn. Pháo không có GPS, bệ phóng tên lửa bị chỉ tầm ngắn... Mỹ đang gửi vũ khí 'hạ cấp' cho Ukraine. Theo giới quan sát, Mỹ đang tránh đối đầu với Nga.
Thỏa thuận Saudi Arabia-Iran sẽ sớm 'tan thành bọt biển'?

Thỏa thuận Saudi Arabia-Iran sẽ sớm 'tan thành bọt biển'?

Baoquocte.vn. Báo Arab News của Saudi Arabia mới đây đăng bài viết đánh giá về thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Saudi Arabia và Iran do Trung Quốc làm trung gian.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Nga: Dụng ý của những lễ tân ngoại giao chưa từng có tiền lệ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Nga: Dụng ý của những lễ tân ngoại giao chưa từng có tiền lệ

Baoquocte.vn. Những nghi thức lễ tân ngoại giao đặc biệt Nga thực hiện để đón Chủ tịch Trung Quốc cho thấy Moscow rất cần Bắc Kinh trong cục diện quốc tế.
Cựu Ngoại trưởng Hàn Quốc ca ngợi sự khéo léo của ngoại giao Ấn Độ, hé lộ 'bến đỗ' mới của doanh nghiệp xứ kim chi

Cựu Ngoại trưởng Hàn Quốc ca ngợi sự khéo léo của ngoại giao Ấn Độ, hé lộ 'bến đỗ' mới của doanh nghiệp xứ kim chi

Baoquocte.vn. Cựu Ngoại trưởng Hàn Quốc đánh giá chiến lược ngoại giao khéo léo của Ấn Độ cũng như tầm quan trọng của mối quan hệ Seoul-New Delhi.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Nga: Không chỉ dừng lại ở định vị quan hệ Nga-Trung, điều Bắc Kinh thực sự muốn là gì?

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Nga: Không chỉ dừng lại ở định vị quan hệ Nga-Trung, điều Bắc Kinh thực sự muốn là gì?

Baoquocte.vn. Chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nga đang trở thành tâm điểm của dư luận quốc tế.
Khủng hoảng Syria: Liệu 'ngôi sao hy vọng' có xuất hiện sau 12 năm?

Khủng hoảng Syria: Liệu 'ngôi sao hy vọng' có xuất hiện sau 12 năm?

Baoquocte.vn. Theo một số chuyên gia, bước sang năm thứ 13, cuộc khủng hoảng Syria đang nhận được một số tín hiệu tích cực.
Phiên bản di động