Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Chiều 10/12, tại Trụ sở Hội đồng Liên bang Nga, thủ đô Moscow, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko đã chủ trì lễ đón trọng thể và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
TIN LIÊN QUAN
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan hoi dam voi chu tich hoi dong lien bang nga Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan hoi dam voi chu tich hoi dong lien bang nga Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Moscow
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan hoi dam voi chu tich hoi dong lien bang nga
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Liên bang Nga, tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa các cơ quan lập pháp hai nước, thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước.

Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn Chủ tịch Matvienko và Hội đồng Liên bang Nga đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị, thân tình và chu đáo; thông báo đã có ngày làm việc đầu tiên thành công ở nước Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga.

Chủ tịch Quốc hội vui mừng nhận thấy, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Vladimir Putin và các lãnh đạo Nga, trong đó có cá nhân Chủ tịch Hội đồng Liên bang Matvienko, nước Nga ngày càng phát triển mạnh mẽ, vị thế, uy tín Liên bang Nga không ngừng được nâng cao trong khu vực và trên thế giới.

Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam-Liên bang Nga ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp. Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Liên bang Nga, coi đây là một trong những mối quan hệ quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại, mong muốn thúc đẩy hợp tác Việt-Nga ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, phát triển toàn diện, đáp ứng lợi ích thiết thực của cả hai nước.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao Việt Nam và Nga chia sẻ nhiều quan điểm tương đồng trong các vấn đề quốc tế và khu vực, duy trì sự phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên hợp quốc; cảm ơn Nga ủng hộ Việt Nam ứng cử vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan hoi dam voi chu tich hoi dong lien bang nga
Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V.Matvienko và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm. (Ảnh: TTXVN)

Tại hội đàm, hai nhà lãnh đạo vui mừng nhận thấy quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Hội đồng Liên bang, Liên bang Nga phát triển tích cực trong thời gian qua.

Trao đổi đoàn được duy trì thường xuyên, giữa lãnh đạo, các Ủy ban và Nhóm Nghị sỹ hữu nghị, góp phần tăng cường phối hợp, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm lập pháp và hoạt động giám sát, nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội mỗi nước, cũng như thúc đẩy triển khai các thỏa thuận hợp tác song phương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh Quốc hội hai nước luôn ủng hộ và phối hợp chặt chẽ trên trường quốc tế, tích cực tham gia vào các diễn đàn đa phương do hai bên tổ chức. Trên cương vị Chủ tịch AIPA 41 vào năm 2020, Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược giữa ASEAN và Nga.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội trân trọng mời Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Matvienko và các đại biểu Hội đồng Liên bang Nga sang thăm Việt Nam và dự Đại hội đồng AIPA-41 tại Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8, đầu tháng 9/2020 tại thành phố biển Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chủ tịch Quốc hội vui mừng nhận thấy hợp tác địa phương không ngừng được tăng cường thời gian qua, không chỉ giữa các thủ đô, thành phố lớn như Hà Nội-Moscow, Thành phố Hồ Chí Minh-Saint Peterburg mà cả giữa các địa phương giàu tiềm năng khác như giữa tỉnh Bình Thuận với tỉnh Kaluga, tỉnh Hà Tĩnh với tỉnh Tula, Nam Định với Krasnodar...

Chủ tịch Quốc hội đề nghị bà Matvienko ủng hộ Cộng hòa Tatarstan kết nghĩa với tỉnh Kiên Giang. Hội đồng Liên bang Nga tiếp tục làm cầu nối giúp các tỉnh, thành phố Việt Nam kết nối, thiết lập quan hệ hợp tác với các địa phương Nga. Đây là kênh hợp tác trực tiếp rất tiềm năng và hiệu quả nhằm triển khai hợp tác với kết quả cụ thể, thiết thực trên cơ sở các thỏa thuận đã ký kết.

Chủ tịch Quốc hội giới thiệu khái quát về tình hình Việt Nam, tình hình kinh tế, xã hội Việt Nam thời gian qua. Việt Nam duy trì mức tăng trưởng cao GDP năm 2017 tăng 6,8%, năm 2018 tăng 7,08% và năm 2019 ước tăng trong khoảng 6,8-7%.

Trong 10 năm tới, Việt Nam phấn đấu duy trì tăng trưởng bình quân khoảng 7% năm và phấn đấu gia nhập vào nhóm nước thu nhập trung bình cao. Đến nay, Việt Nam thu hút 28.000 dự án vốn đầu tư từ 132 quốc gia, vùng lãnh thổ với số vốn 360 tỷ USD...

Bên cạnh đó, Việt Nam đã ký kết và thực hiện 14 Hiệp định Thương mại Tự do (FTA); vừa cùng Liên minh châu Âu ký Hiệp định thương mại tự do và Bảo hộ đầu tư và đang đàm phán 2 FTA đa phương và song phương.

Về tình hình Biển Đông, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao lập trường của Nga về Biển Đông, theo đó ủng hộ giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trước hết là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, tự do, an toàn, an ninh hàng hải và hàng không ở Biển Đông; ủng hộ thực thi đầy đủ, nghiêm túc Tuyên bố các bên ở Biển Đông (DOC) và tiến tới sớm hoàn thiện Bộ Quy tắc ứng xử của cá bên ở Biển Đông (COC).

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan hoi dam voi chu tich hoi dong lien bang nga
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matvienko họp báo sau hội đàm. (Ảnh: TTXVN)

Bà Matvienko cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã cung cấp những thông tin về tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam, về quan hệ hai nước; đồng thời đánh giá cao và đồng ý với những ý kiến đề xuất của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Bà Matvienko cho biết, phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện là chủ trương của Liên bang Nga trong thực hiện chính sách đối ngoại; thực hiện tích cực việc phát triển quan hệ song phương trên cơ sở quan hệ truyền thống hữu nghị tin cậy lẫn nhau; coi trọng đối thoại chính trị, tích cực ở các cấp giữa hai Quốc hội, trong kênh Đảng, giữa các bộ, ngành của hai nước.

Hiện hai nước đang tích cực tổ chức nhiều hoạt động trong Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam vào các năm 2019 và 2020 nhân dịp kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc quan hệ hữu nghị Việt-Nga và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao là những sự kiện trọng đại trong quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga.

Hai nhà lãnh đạo thống nhất giao Ủy ban Đối ngoại hai nước tham mưu xem xét về những hoạt động của Quốc hội hai nước có thể làm thêm để kỷ niệm Năm chéo thành công tốt đẹp.

Hai bên cũng có thêm nhiều sự kiện như kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của Việt Nam, 75 năm Quốc khánh Việt Nam, 75 năm Ngày Chiến thắng phátxít.

Nhắc lại vai trò của Nhóm nghị sĩ hữu nghị hai Quốc hội, bà Matvienko đề nghị trong thời gian tới Nhóm nghị sỹ hữu nghị hai nước tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với thời gian hai năm một lần và phối hợp chặt chẽ để giám sát các thỏa thuận hợp tác mà hai nước đã ký cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa địa phương hai nước.

Thời gian tới, Hội đồng Liên bang Nga mong thúc đẩy trao đổi đoàn đại biểu nghị sỹ trẻ giữa hai Quốc hội và phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn nghị viện khu vực và quốc tế.

Theo bà Matvienko, năm 2020, Việt Nam đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, đây cũng là cơ hội cho hai bên phối hợp trên trường quốc tế. Tháng 1/2020, Hội đồng Liên bang Nga sẽ cử đoàn tham dự Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương tại Australia, hy vọng bên lề hội nghị hai bên sẽ phối hợp tích cực trong khuôn khổ cơ chế này.

Bà Matvienko cũng đề nghị hai bên sớm xem xét việc tổ chức cuộc họp lần thứ nhất giữa hai Ủy ban Đối ngoại Quốc hội hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga trân trọng mời Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Diễn đàn phụ nữ Á-Âu lần thứ lần thứ 3 vào năm 2021.

Khẳng định luôn luôn ủng hộ phát triển quan hệ với các địa phương của Việt Nam, bà Matvienko cho biết, năm 2017 hai nước đã tổ chức hội nghị hợp tác giữa các địa phương hai nước; đồng thời đề nghị tổ chức hội nghị này lần thứ hai và được xem đây như là một nội dung trong kỷ niệm Năm chéo. Phía Nga sẵn sàng chủ trì tổ chức hoạt động này.

Liên quan đến việc thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương, đưa quan hệ này trở lên hiệu quả, bà Matvienko đã giới thiệu vùng Siberia là trung tâm của Liên bang Nga. Nhà nước Nga có chủ trương thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào vùng này. Trong Hội chợ Thương mại quốc tế Vietnam Expo 2019 đã có 19 địa phương của Nga tham gia, cho thấy các địa phương Nga rất quan tâm phát triển hợp tác với các địa phương Việt Nam.

Cùng với đó, nước Nga hết sức quan tâm đến việc hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam năm 2017 của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, hai bên đã trao đổi về việc Nga tăng thêm học bổng cho Việt Nam và Nga đã thực hiện. Liên bang Nga đã cho phép sinh viên nước ngoài học tập và làm việc trên lãnh thổ của nước Nga. Nga sẵn sàng ủng hộ phát triển dạy tiếng Nga tại Việt Nam. Nhấn mạnh hai nước có tiềm năng phát triển quan hệ rất lớn, bà Matvienko cho rằng rất cần nhiều chuyên gia tiếng Nga.

Bà Matvienko nhấn mạnh, là người bạn của Việt Nam bà vui mừng khi nghe thông tin về GDP và các chỉ số khác mà Việt Nam đạt được; đánh giá cao Việt Nam là nước đầu tiên ký Hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu.

Chính phủ hai nước hiện đang đàm phán Hiệp định liên Chính phủ về tuyển chọn có tổ chức công dân Việt Nam sang làm việc trên lãnh thổ Nga, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Quốc hội Việt Nam và Hội đồng Liên bang quan tâm hỗ trợ về pháp lý trong quá trình ký kết, phê chuẩn và thực hiện các Hiệp định này.

Chủ tịch Matvienko nhất trí Quốc hội hai nước ủng hộ hai Chính phủ sớm ký Hiệp định đi lại của công dân hai nước và Hiệp định liên Chính phủ về tuyển chọn có tổ chức công dân Việt Nam sang làm việc trên lãnh thổ Nga; nhấn mạnh, Quốc hội hai nước sẽ giám sát quá trình này vì lợi ích của nhân dân hai nước, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam tại Nga và công dân Nga tại Việt Nam.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan hoi dam voi chu tich hoi dong lien bang nga

Giới học giả Nga tin tưởng triển vọng hợp tác Việt Nam-Liên bang Nga

TGVN. Báo chí Nga đã có nhiều tin, bài, ảnh phản ảnh đậm nét chuyến thăm Nga của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim ...

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan hoi dam voi chu tich hoi dong lien bang nga

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Cơ quan lập pháp Việt Nam-Nga

TGVN. Nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 8-11/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trả lời phỏng vấn ...

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan hoi dam voi chu tich hoi dong lien bang nga

Xung lực thúc đẩy quan hệ Việt - Nga theo kênh Nghị viện

TGVN. Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) và Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện), Đoàn đại biểu ...

(Theo TTXVN)

Đọc thêm

Những điều viên chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn cần lưu ý

Những điều viên chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn cần lưu ý

Baoquocte.vn. Viên chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn cần nắm được các chế độ, công việc theo Nghị định 50/2022/NĐ-CP.
Diễn biến bão số 2: Đêm 10/8, vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9

Diễn biến bão số 2: Đêm 10/8, vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9

Baoquocte.vn. Hồi 19h ngày 9/8, tâm bão số 2 trên khu vực phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa; cách đảo Hải Nam khoảng 290km về phía Đông Đông Nam.
XSMB 10/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 10/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 10/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 10/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 10/8. trực tiếp xổ số miền Bắc hôm nay 10/8/2022. xổ số hôm nay ngày 10 tháng 8. xổ số miền Bắc thứ 4. xổ số hôm nay 10/8. ...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Tổng tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Tổng tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đại tướng Hun Manet bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia.
Việt Nam và Campuchia sẽ luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để giành nhiều thắng lợi mới

Việt Nam và Campuchia sẽ luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để giành nhiều thắng lợi mới

Baoquocte.vn. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp Ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng CPP, Phó Tổng Tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia ...
Cận cảnh Toyota Fortuner Leader tại Thái Lan, giá từ 905 triệu đồng

Cận cảnh Toyota Fortuner Leader tại Thái Lan, giá từ 905 triệu đồng

Baoquocte.vn. Toyota Fortuner Leader dành riêng cho thị trường Thái Lan với nhiều nâng cấp, giá bán từ 1,371 triệu baht, tương đương 905 triệu đồng.
Tin thế giới 9/8: Tổng thống Ukraine kêu gọi ‘cấm cửa’ người Nga; Châu Âu sẽ phải ngẫm liệu Kiev đúng hay sai; Lý do ông Trump bị khám nhà

Tin thế giới 9/8: Tổng thống Ukraine kêu gọi ‘cấm cửa’ người Nga; Châu Âu sẽ phải ngẫm liệu Kiev đúng hay sai; Lý do ông Trump bị khám nhà

Baoquocte.vn. Nga-Ukraine, eo biển Đài Loan, FBI khám xét nhà cựu Tổng thống Trump, khủng hoảng năng lượng... là những sự kiện thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Kế hoạch khí đốt mới của EU chính thức có hiệu lực, Đức nói gì?

Kế hoạch khí đốt mới của EU chính thức có hiệu lực, Đức nói gì?

Baoquocte.vn. Cơ quan quản lý năng lượng Đức (Bundesnetzagentur) hoan nghênh kế hoạch khí đốt khẩn cấp của EU bắt đầu có hiệu lực từ ngày 9/8.
Covid-19 ngày 9/8: Số mắc mới tăng lên 2.340 ca; hơn 9.500 ca khỏi bệnh; 103 bệnh nhân đang thở ô xy

Covid-19 ngày 9/8: Số mắc mới tăng lên 2.340 ca; hơn 9.500 ca khỏi bệnh; 103 bệnh nhân đang thở ô xy

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 9/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.340 ca mới; hơn 9.500 bệnh nhân khỏi và tiếp tục không có F0 tử ...
XSMT 10/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 10/8/2022. SXMT 10/8/2022

XSMT 10/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 10/8/2022. SXMT 10/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 10/8. trực tiếp xổ số miền Trung 10/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số hôm nay 10/8/2022. xổ số miền Trung thứ 4. SXMT 10/8
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Baoquocte.vn. Bất chấp mùa Hè nóng bức, nhiều người ở Đức đang bận tâm về mùa Đông sắp tới...
Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngân sách và nguồn lực của CIA sẽ ngày càng được chuyển sang tập trung vào Trung Quốc.
Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Baoquocte.vn. Quan hệ đồng minh Mỹ-Philippines đang chuyển biến tích cực khi hai bên nhận thấy tầm quan trọng của việc thắt chặt quan hệ song phương.
'Nút thắt cổ chai' khủng hoảng lương thực toàn cầu có được mở sau thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Nga-Ukraine?

'Nút thắt cổ chai' khủng hoảng lương thực toàn cầu có được mở sau thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Nga-Ukraine?

Baoquocte.vn. Thỏa thuận ngũ cốc Nga-Ukraine mang lại hy vọng giải quyết khủng hoảng lương thực toàn cầu nhưng sự bấp bênh của nó khiến nhiều người nghi ngờ.
Báo Pathet Lao: Hợp tác giữa tỉnh Bolikhamxay và các địa phương của Việt Nam ngày càng chặt chẽ và hiệu quả

Báo Pathet Lao: Hợp tác giữa tỉnh Bolikhamxay và các địa phương của Việt Nam ngày càng chặt chẽ và hiệu quả

Baoquocte.vn. Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bolikhamxay Oudom Vongkaysone khẳng định quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa tỉnh Bolikhamxay với các địa phương của Việt Nam.
AFP: Từ chiến tranh đến hòa bình, dép cao su Việt Nam vẫn được ưa chuộng

AFP: Từ chiến tranh đến hòa bình, dép cao su Việt Nam vẫn được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công đã đi suốt dặm dài đất nước Việt Nam trong nhiều thập kỷ.
Tiềm năng rộng mở và xu hướng chuyển đổi xanh chủ đạo trong ASEAN

Tiềm năng rộng mở và xu hướng chuyển đổi xanh chủ đạo trong ASEAN

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng, các công ty năng lượng ASEAN đặt nhiều kỳ vọng vào năng lượng mặt trời và gió.
Phiên bản di động