Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Lào

TGVN. Chiều 4/2, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sengphet Houngboungnuang đến chào xã giao.
TIN LIÊN QUAN
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep dai su lao Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Lào
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep dai su lao Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Lào
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep dai su lao
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang đến chào xã giao. (Nguồn: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh và chúc mừng ông Sengphet Houngboungnuang được Đảng và Nhà nước Lào bổ nhiệm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam.

Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng với năng lực và bề dày kinh nghiệm của mình, ông Sengphet Houngboungnuang sẽ đảm nhiệm xuất sắc nhiệm vụ, có những đóng góp quan trọng vào việc vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào và thúc đẩy hợp tác giữa hai Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Lào đạt được thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, năm 2020 là năm rất quan trọng của hai nước.

Hai bên đều khẩn trương tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa IX của Lào và bầu cử Quốc hội khóa XV của Việt Nam, vì vậy sẽ có nhiều hoạt động hợp tác quan trọng giữa hai Đảng, hai nước được tổ chức triển khai.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng nhận thấy hợp tác giữa hai nước thời gian gần đây đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là hai bên đã tiến hành trao đổi nhiều đoàn cấp cao và duy trì các cơ chế hợp tác chủ chốt.

Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và các lĩnh vực khác đều có tiến triển tích cực, tạo thêm động lực quan hệ hai nước.

Hợp tác giữa Quốc hội hai nước ngày càng trở nên gắn bó chặt chẽ. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn, tổ chức các cuộc hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp cũng như trong việc thực hiện chức năng giám sát và quyết định những vấn đề lớn của đất nước.

Trong nhiệm kỳ Quốc hội Việt Nam khóa XIV và Quốc hội Lào khóa VIII, hai bên đã tổ chức 8 hội thảo, trong đó có 4 hội thảo do hai Chủ tịch Quốc hội trực tiếp đồng chủ trì.

Cùng với đó, hai Quốc hội hai nước thực hiện trao tặng Huân chương hữu nghị, Huy chương hữu nghị, là những phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam và Nhà nước Lào trao tặng những tập thể và cá nhân là các cán bộ, nguyên cán bộ lãnh đạo của Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội hai nước...

Chủ tịch Quốc hội đánh giá trong năm 2019, đã có nhiều hoạt động giữa hai nước được thực hiện hiệu quả, thực chất, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang đã có những đóng góp quan trọng góp phần vào thành công chung này.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng và chân thành cảm ơn Đại sứ đã thực hiện hiệu quả những công việc trong năm đầu nhiệm kỳ công tác.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội Việt Nam luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện để Đại sứ Lào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian cho cuộc tiếp. Nhất trí với ý kiến đánh giá về quan hệ hợp tác hai nước thời gian qua, Đại sứ nêu rõ mối quan hệ Lào-Việt Nam là quan hệ đặc biệt.

Thời gian nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Đại sứ đã chứng kiến nhiều hoạt động giữa hai nước trong năm 2019; trong đó tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào (30/10/1949-30/10/2019). Đại sứ cho rằng những hoạt động hợp tác hiệu quả đã thể hiện tình đoàn kết gắn bó giữa hai nước.

Tại cuộc tiếp, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để đưa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng “đơm hoa, kết trái;” đồng thời nhất trí với ý kiến của Chủ tịch Quốc hội cho rằng trong năm 2020 hai bên phấn đấu hoàn thành Nhà Quốc hội Lào - quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện những chương trình hợp tác, dự án cụ thể, các cơ quan liên quan hai nước cần xúc tiến, giải quyết một cách hiệu quả, thực chất hơn nữa, nhất là quan tâm thúc đẩy hợp tác về kinh tế...

Theo Chủ tịch Quốc hội, năm 2020, ngoài cơ chế trao đổi đoàn cấp cao, các cấp, hai bên tăng cường hợp tác chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, tổ chức hội thảo; thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước. Việt Nam sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm hoạt động Hội đồng nhân dân, nhất là Hội đồng nhân dân các thành phố lớn.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep dai su lao

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga

TGVN. Chiều 10/12, tại Trụ sở Hội đồng Liên bang Nga, thủ đô Moscow, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko đã chủ ...

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep dai su lao

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm làm việc tại tỉnh Vientiane

TGVN. Tiếp tục chuyến thăm Lào, ngày 28/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt ...

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep dai su lao

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou

Sáng 26/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thủ đô Vientiane, ...

Chu Văn
(Theo TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

chinh sach doi ngoai cua an do nhung nhan to dinh hinh va su danh cuoc ve tuong lai

Chính sách đối ngoại của Ấn Độ: Những nhân tố định hình và sự 'đánh cuộc' về tương lai

Theo ông Shivshankar Menon, các mối quan ngại trong nội bộ Ấn Độ đã góp phần định hình các chính sách đối ngoại của nước này.
canh sat phap tom gon bang nhom buon nguoi qua con duong thi thuc du lich

Cảnh sát Pháp 'tóm gọn' băng nhóm buôn người qua con đường thị thực du lịch

Cảnh sát Pháp ngày 18/9 thông báo đã triệt phá một băng nhóm buôn người, gồm 7 đối tượng người Trung Quốc chuyên đưa công dân vào Pháp bằng thị ...
thong tin moi nhat ve vu hai cong dan viet nam mat tich tai miyazaki nhat ban

Thông tin mới nhất về vụ hai công dân Việt Nam mất tích tại Miyazaki, Nhật Bản

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết.
le tuyen ngon doc lap cua viet nam trong mat nhung nguoi ban my

Lễ tuyên ngôn độc lập của Việt Nam trong mắt những người bạn Mỹ

Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập trước sự chứng kiến của những người Mỹ - viên gạch đầu tiên xây dựng cây cầu hữu nghị Việt-Mỹ.
nhac si pho duc phuong con song hien minh tat ca

Nhạc sĩ Phó Đức Phương: ‘Con sông hiến mình tất cả’…

TGVN. Trưa ngày 19/9/2020, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã trút hơi thở cuối cùng sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy để ‘về quê’ với ‘dòng ...
han quoc thoa thuan lien trieu ha nhiet cang thang quan su

Hàn Quốc: Thỏa thuận liên Triều hạ nhiệt căng thẳng quân sự

Ngày 19/9, tân Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook cho biết căng thẳng quân sự liên Triều đã giảm nhờ thỏa thuận ký với Bình Nhưỡng cách đây ...
quan doi lebanon phat hien 13 tan phao hoa tai cang beirut

Quân đội Lebanon phát hiện 1,3 tấn pháo hoa tại cảng Beirut

Hồi tháng trước, cảng Beirut đã bị tàn phá nặng nề trong vụ nổ kinh hoàng, được cho là do lượng lớn hóa chất Ammonium Nitrate không được bảo quản ...
an do bat giu 9 phan tu al qaeda tich thu nhieu vu khi

Ấn Độ: Bắt giữ 9 phần tử Al-Qaeda, tịch thu nhiều vũ khí

Cơ quan Điều tra quốc gia Ấn Độ (NIA) bắt giữ 9 phần tử Al-Qaeda đang lên kế hoạch tấn công vào một số địa điểm trọng yếu.
my xa sung kinh hoang o bang new york hai nguoi thiet mang

Mỹ: Xả súng kinh hoàng ở bang New York, hai người thiệt mạng

Cảnh sát ngày 19/9 cho biết hai người đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong một vụ xả súng kinh hoàng tại một bữa tiệc ở Rochester, ...
nga mo lai duong bay voi 3 nuoc tam ngung dua cong dan ve nuoc

Nga mở lại đường bay với 3 nước, tạm ngưng đưa công dân về nước

Từ ngày 21/9, Nga sẽ mở lại đường bay quốc tế với Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan, đồng thời ngừng các chuyến bay đưa công dân Nga ở nước ngoài về ...
thu giai phau quan he eu trung quoc

Thử giải phẫu quan hệ EU-Trung Quốc

Từ kỳ vọng tối đa ở Cấp cao trực tiếp EU-Trung Quốc đến hình thức tối giản của Cấp cao trực tuyến, quan hệ EU-Trung Quốc cho thấy thực trạng gì hiện nay?
bau cu my 2020 muc dich than thanh hoa cong cu

Bầu cử Mỹ 2020: Mục đích thần thánh hoá công cụ

Bầu cử Mỹ 2020 hiện đã rất 'nóng' với nhiều chiêu thức mới được cả ứng viên Donald Trump và Joe Biden tung ra trong vận động tranh cử. TG&VN phân tích.
quan he eu nga qua chuyen navalny giua yeu va han

Quan hệ EU-Nga qua chuyện Navalny: Giữa yêu và hận

Quan hệ EU-Nga lại gặp căng thẳng mới liên quan đến vụ Navalny. Lý giải thế nào về thái độ ứng xử của EU và nhất là Đức trong vụ việc này? PHÂN TÍCH.
thu tuong nhat shinzo abe tro lai de loi hai hon

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe: Trở lại để lợi hại hơn

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ chức thể hiện tố chất thức thời và thực tế. Ông Shinzo Abe đã phá kỷ lục và để lại những dấu ấn gì? PHÂN TÍCH của TG&VN.
chinh sach doi ngoai cua an do nhung nhan to dinh hinh va su danh cuoc ve tuong lai

Chính sách đối ngoại của Ấn Độ: Những nhân tố định hình và sự 'đánh cuộc' về tương lai

Theo ông Shivshankar Menon, các mối quan ngại trong nội bộ Ấn Độ đã góp phần định hình các chính sách đối ngoại của nước này.
chinh sach doi ngoai cua tan thu tuong suga yoshihide chu nghia thuc dung trong the gioi hon don

Chính sách đối ngoại của tân Thủ tướng Suga Yoshihide: Chủ nghĩa thực dụng trong thế giới hỗn độn

Liệu tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ làm gì để giải quyết đống hỗn độn gây ra bởi cạnh tranh Mỹ-Trung và dịch Covid-19?
tan thu tuong nhat ban trong mat gioi chuyen gia

Tân Thủ tướng Nhật Bản trong mắt giới chuyên gia

Việc lựa chọn ông Suga Yoshihide vào vị trí tân Thủ tướng Nhật Bản, theo giới chuyên gia là một lựa chọn đúng đắn cho Nhật Bản.
chinh sach phong toa thoi covid 19 cong than hay toi do

Chính sách phong tỏa thời Covid-19: ‘Công thần’ hay ‘tội đồ’?

Chính sách phong tỏa giúp ngăn chặn dịch Covid-19 vẫn tiếp tục gây tranh cãi trên thế giới khi vẫn có những tổn thất nghiêm trọng.
Phiên bản di động