Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Hungary Viktor Orban

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Hai nhà lãnh đạo chia sẻ chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội là cơ hội nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam với Hungary nói chung và quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước nói riêng.
Thủ tướng Hungary Viktor Orbán đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. (Nguồn: TTXVN)
Thủ tướng Hungary Viktor Orban đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 28/6, trong chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Thủ tướng Hungary Viktor Orban.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã cùng nhau điểm lại những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước; trao đổi đề xuất những biện pháp nhằm củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hungary.

Bày tỏ vinh dự được đón Chủ tịch Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary, Thủ tướng Viktor Orban cho biết cá nhân ông rất mong đợi gặp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và nhiều bộ trưởng trong Chính phủ Hungary cũng rất muốn tham dự cuộc gặp này, coi đây là cơ hội lớn để tăng cường quan hệ với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến thăm đất nước Hungary tươi đẹp, hiếu khách, thăm những người bạn của Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo chia sẻ chuyến thăm lần này là cơ hội nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam với Hungary nói chung và quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước nói riêng, mở ra triển vọng mới trong quan hệ song phương cũng như hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế trong bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ giới thiệu với Thủ tướng Hungary Viktor Orbán các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ giới thiệu với Thủ tướng Hungary Viktor Orban các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng Hungary đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 4/2022, đặc biệt là Thủ tướng Viktor Orban tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp, thể hiện sự tin tưởng lớn lao của người dân Hungary đối với sự lãnh đạo của Thủ tướng.

Chủ tịch Quốc hội cũng chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Hungary đã đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội những năm qua, góp phần nâng cao vai trò và uy tín của đất nước trong khu vực và trên thế giới.

Ngay cả trong giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid-19, kinh tế Hungary vẫn duy trì được mức ổn định. Hungary có nhiều chính sách phục hồi kinh tế và hỗ trợ an sinh-xã hội mà Việt Nam mong được chia sẻ kinh nghiệm.

Chủ tịch Quốc hội đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính đến các nhà lãnh đạo Hungary và cá nhân Thủ tướng Viktor Orban.

Thủ tướng Viktor Orban xúc động ôn lại chuyến thăm Việt Nam vào năm 2017 với những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người và tình cảm chân tình mà lãnh đạo Việt Nam đã dành cho cá nhân ông.

Qua Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng gửi lời cảm ơn và thăm hỏi tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng, hai nước có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung.

Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được, các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước phải quyết tâm gìn giữ, phát huy. Trong đó, những người Việt Nam được đào tạo, học tập tại Hungary chính là những cầu nối quan trọng cho trái tim của tình hữu nghị đó.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Hungary Viktor Orbán chụp ảnh chung. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Hungary Viktor Orbán chụp ảnh chung. (Nguồn: TTXVN)

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ và ủng hộ quý báu của Hungary trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Hungary đã giúp đào tạo nhiều thế hệ cán bộ Việt Nam, trong đó có những người giữ vị trí lãnh đạo quản lý trong hệ thống chính trị.

Thủ tướng Hungary chia sẻ, ông thuộc thế hệ những người hết lòng ủng hộ Việt Nam, tiết kiệm để chia sẻ với người dân Việt Nam trong chiến tranh và cho đến nay vẫn không ngừng ủng hộ Việt Nam.

Bày tỏ khâm phục thành tựu của Việt Nam, một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, Thủ tướng tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, phồn vinh hơn nữa.

Thủ tướng Viktor Orban cũng đánh giá cộng đồng người Việt Nam tại Hungary đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hungary và là những sứ giả của tình hữu nghị giữa hai nước.

Tại hội kiến, hai bên cũng cho rằng, quan hệ hai nước thời gian qua phát triển tốt đẹp trên nhiều mặt. Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Viktor Orban vào năm 2017 và chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Hungary năm 2018 đã mở ra giai đoạn mới trong quan hệ hai nước.

Nhân chuyến thăm Hungary của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã nâng cấp quan hệ lên Deối tác toàn diện, thể hiện quyết tâm của lãnh đạo hai nước trong việc nâng tầm và làm sâu sắc hơn nữa hợp tác song phương.

Quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước liên tục phát triển. Hungary ưu tiên vốn Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam, ưu tiên hợp tác giáo dục, đào tạo, liên tục tăng học bổng cho sinh viên Việt Nam và được phía Việt Nam sử dụng rất hiệu quả. Hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, văn hoá, khoa học kỹ thuật đều được quan tâm thúc đẩy.

Quang cảnh cuộc hội kiến. (Nguồn: TTXVN)
Quang cảnh cuộc hội kiến. (Nguồn: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn Quốc hội, Chính phủ Hungary đã tích cực ủng hộ việc ký kết, phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và đặc biệt Hungary là quốc gia thành viên EU đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA). Đây là những nền tảng pháp lý quan trọng cho các doanh nghiệp của cả hai nước.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Việt Nam coi trọng và mong muốn đưa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hungary ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Kết quả hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hungary và việc ký thoả thuận hợp tác mới trong chuyến thăm lần này nâng tầm hợp tác giữa hai Quốc hội - một trụ cột của quan hệ hai nước, là nền tảng quan trọng để tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện nói chung.

Cùng với đó, việc tổ chức nhiều sự kiện trong chuyến thăm như tọa đàm lập pháp, kinh tế - thương mại - đầu tư, giáo dục, tiếp các doanh nghiệp hàng đầu của Hungary… thể hiện quyết tâm của Việt Nam và Hungary trong thúc đẩy quan hệ hai nước.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn và đề nghị Chính phủ Hungary tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn ổn định, góp phần xây dựng đất nước Hungary và hướng về xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Hai bên cũng dành nhiều thời gian trao đổi về các biện pháp cụ thể thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện, trong đó chú trọng hợp tác toàn diện qua kênh Đảng, Quốc hội, Chính phủ và giao lưu nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam coi trọng củng cố và phát triển quan hệ với đảng FIDESZ, trong đó có việc trao đổi đoàn và tăng cường đối thoại cấp cao.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội chuyển lời mời thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Thủ tướng Hungary. Thủ tướng Orban đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Về kinh tế, thương mại, hai bên quyết tâm nâng kim ngạch thương mại theo hướng cân bằng, lành mạnh, bền vững, cùng chia sẻ tinh thần lấy doanh nghiệp và người dân làm trung tâm, tạo điều kiện để hàng hoá tiếp cận thị trường của nhau, khuyến khích doanh nghiệp hai bên tăng cường hợp tác đầu tư, vì lợi ích thiết thực của người dân hai nước.

Cùng với đó, hai bên nhất trí tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong các dự án như Bệnh viện ung bướu Cần Thơ, nhà máy nước ở Quảng Bình và Trung tâm văn hoá Hungary tại Hà Nội…; tăng cường hợp tác địa phương, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế xanh, sạch, bao trùm, nông nghiệp chất lượng cao và an ninh lương thực, dược phẩm… mà Hungary có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Quốc hội Việt Nam ủng hộ và tạo điều kiện mạnh mẽ để hiện thực hoá các mục chương trình hợp tác giữa chính phủ hai nước.

Hai bên cũng thông báo về tình hình mỗi nước. Thủ tướng Hungary chia sẻ về các nỗ lực và giải pháp để đưa nền kinh tế Hungary tránh khủng hoảng và suy thoái, đạt nhiều kết quả tích cực và sẵn sàng trao đổi với Việt Nam để cùng phục hồi và phát triển sau đại dịch.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông báo tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam, nhấn mạnh những kết quả quan trọng bước đầu trong phục hồi kinh tế sau đại dịch. Quốc hội Việt Nam ủng hộ chính phủ và có nhiều giải pháp như thông qua gói kích thích kinh tế và sửa đổi, bổ sung 9 dự án luật để thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Việt Nam hiện đã mở cửa nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, là 1 trong 6 nước đứng đầu về bao phủ vaccine.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Thủ tướng, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Hungary đã hỗ trợ vaccine và trang thiết bị y tế trong lúc Việt Nam gặp khó khăn do đại dịch.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Hungary Viktor Orbán chụp ảnh chung. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Hungary Viktor Orban chụp ảnh chung. (Nguồn: TTXVN)

Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế, hai nhà lãnh đạo nhất trí trong bối cảnh phức tạp hiện nay, để đối phó các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, hai nước cần tăng cường hợp tác chặt chẽ và phối hợp trên các diễn đàn đa phương và khu vực như Liên hợp quốc, Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu (ASEM)...

Hai bên chia sẻ lập trường về giải quyết hòa bình các xung đột và tranh chấp, tôn trọng luật pháp quốc tế. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Hungary ủng hộ quan điểm của Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về các vấn đề an ninh khu vực cũng như vai trò trung tâm của ASEAN.

Việt Nam ủng hộ Hungary và làm cầu nối Hungary với ASEAN, Hungary hỗ trợ Việt Nam trong quan hệ với EU.

Trong không khí hữu nghị, chân tình, hai bên tin tưởng rằng, với ý chí, nỗ lực và quyết tâm của cả hai bên, trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hungary sẽ không ngừng được củng cố, phát triển ngày càng tốt đẹp, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, hợp tác, phát triển của khu vực và thế giới.

Đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam trước khi lên đường thăm chính thức Vương quốc Anh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp Hungary

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp Hungary

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, sáng 28/6, tại thủ đô Budapest, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo ...

Việt Nam-Hungary: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Việt Nam-Hungary: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Trải qua hơn 72 năm quan hệ hợp tác và phát triển, Việt Nam-Hungary đều đã đạt được những thành tựu quan trọng, vượt bậc ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội

ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN, sáng 13/8, Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại ...
Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì cổ phần trong cả 2 dự án Sakhalin

Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì cổ phần trong cả 2 dự án Sakhalin

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho hay, nước này muốn duy trì việc tham gia các dự án Sakhalin-1 và Sakhalin-2 tại Nga.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 14/8/2022: Tuổi Tỵ tài chính ổn định

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 14/8/2022: Tuổi Tỵ tài chính ổn định

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 14/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 14/8, âm lịch hôm nay Chủ Nhật ngày 14/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 14/8/2022

Lịch âm 14/8, âm lịch hôm nay Chủ Nhật ngày 14/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 14/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 14/8. âm lịch hôm nay 14/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 14/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 14 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 14/8/2022: Thiên Bình gặp được nửa kia

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 14/8/2022: Thiên Bình gặp được nửa kia

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 14/8/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Mỹ thắt chặt kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn, công nghệ động cơ tuabin khí đốt, đi 'bước đi lớn' về nội địa hóa

Mỹ thắt chặt kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn, công nghệ động cơ tuabin khí đốt, đi 'bước đi lớn' về nội địa hóa

Baoquocte.vn. Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/8 thông báo chính phủ nước này sẽ thắt chặt kiểm soát các hoạt động xuất khẩu chất bán dẫn và công nghệ động cơ ...
Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Trung Quốc, sẽ ký 2 văn kiện quan trọng

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Trung Quốc, sẽ ký 2 văn kiện quan trọng

Baoquocte.vn. Từ ngày 13-16/8, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia dẫn đầu đoàn cấp cao Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm chính thức Trung Quốc.
Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp Mỹ-Trung Quốc vào tháng 11 tới? Quan chức Mỹ nói gì?

Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp Mỹ-Trung Quốc vào tháng 11 tới? Quan chức Mỹ nói gì?

Baoquocte.vn. Các quan chức Trung Quốc đang lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc theo hình thức trực tiếp đầu tiên.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8): Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do hoàn lưu bão số 2; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông rải rác

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8): Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do hoàn lưu bão số 2; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông rải rác

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8) khu vực Hà Nội, Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ đêm 14-16/8 và từ đêm 18-20/8 có mưa rào và dông rải ...
Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Baoquocte.vn. Việc thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác, tăng cường hiểu biết, tin cậy giữa hai nước.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Baoquocte.vn. Bất chấp mùa Hè nóng bức, nhiều người ở Đức đang bận tâm về mùa Đông sắp tới...
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

Baoquocte.vn. Việc thiết lập một ngôn ngữ chính thức thứ hai cho ASEAN là không cần thiết khi xét đến sự đa dạng văn hóa và truyền thống giữa các quốc gia.
200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh khu vực nảy sinh nhiều vấn đề, đẩy quan hệ Hàn-Trung vào 'thế khó'.
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm 2015.
Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngân sách và nguồn lực của CIA sẽ ngày càng được chuyển sang tập trung vào Trung Quốc.
Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Baoquocte.vn. Quan hệ đồng minh Mỹ-Philippines đang chuyển biến tích cực khi hai bên nhận thấy tầm quan trọng của việc thắt chặt quan hệ song phương.
Phiên bản di động