Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh tiếp Tổng lãnh sự Singapore

26/07/2019 15:11

Ngày 25/7/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy, tân Tổng lãnh sự Singapore nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn Doanh nghiệp Singapore
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Quan hệ Việt Nam - Singapore phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong và ông Kho Ngee Seng Roy, tân Tổng lãnh sự Singapore 

Ông Nguyễn Thành Phong  chúc mừng  ngài tân Tổng lãnh sự Singapore và cho rằng quan hệ Đối tác chiến lược  giữa Việt nam và  Singapore thời gian vừa qua phát triển hết sức  tốt đẹp. Hiện nay Singapore  là đối tác thương mại và nhà đầu tư đứng thứ ba ở Việt nam.  Mối quan  hệ của thành phố  với Singapore về nhiều mặt cũng  phát triển rất hiệu quả.  Năm 2017, thành phố đón Thủ Tướng Lý Hiển Long, đầu năm 2019 đón Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền thăm và làm việc. Điều đó thể hiện sự quan tâm lớn của Singapore đối với thành phố.

Hiện nay Singapore là nước  đứng đầu trong 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. HCM với  1100 dự án có  tổng số vốn là 17 tỉ USD. Thương mại hai chiều  năm 2018 giữa thành phố và Singapore là 7 tỉ USD. Các Nhà đầu tư lớn của Singapore  đã có thời gian gắn bó lâu dài với TP. HCM.

 Ông Nguyễn Thành Phong cũng cho biết đã đề nghị với tập đoàn Keppel Land khởi công xây dựng Khu đô thị Sport City ở quận 2  nhân ngày Quốc khánh Việt Nam  2/9/2019. Trong thời gian tới thành phố sẽ xây dựng Khu đô thị sáng tạo ở khu vực quận 2, quận 9 và Thủ Đức.  Trong đó, thành phố sẽ  xây dựng trung tâm tài chính ở Thủ Thiêm, khu công nghệ cao ở quận 9, kết nối các mạng quốc gia và các trường đại học là nền tảng để xây dựng đô thị thông minh. Vì vậy, tập đoàn Keppel Land  xây dựng khu đô thị thể thao có tính chất của đô thị thông minh sẽ  góp phần cấu thành nên khu đô thị sáng tạo ở phía đông thành phố. Việc hợp tác đào tạo giữa hai bên cũng đạt được kết quả tốt, thông qua chương trình hợp tác giữa Học viện cán bộ thành phố và Trường Hành chính công Sigapore.

 Về phần Mình, ông Kho Ngee Seng Roy  đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp và trao đổi chân tình của Chủ tịch UBND thành phố. Đồng thời rất vui mừng về sự thành công của các nhà đầu tư Sigapore tại TP. HCM và cho rằng đó là nhờ vào sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo thành phố dành cho các doanh nghiệp Singapore. Ông  cũng cho biết Liên đoàn doanh nghiệp Singapore đã ra mắt chương trình “Đổi mới sáng tạo toàn cầu”  ở 11 thành phố trên thế giới nhằm kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp. Trong đó có các doanh nghiệp  chuyên về công nghệ mới  của TP. HCM và Singapore để họ có thể trao đổi với nhau, nâng cao hiệu quả  hợp tác.

Ông Kho Ngee Seng Roy  tin tưởng rằng trên cương vị mới của mình, sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động đầu tư, hợp tác về mọi mặt  giữa Singapore và Việt Nam, trong đó có TP. HCM.

Khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Singapore

Sáng ngày 23/3, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của mình, Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền đã đến dự buổi khai trương ...

Việt Nam-Singapore tăng cường hợp tác kinh tế và quốc phòng

Tiếp và hội đàm với Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền sáng 22/3, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định quan hệ đối ...

Đại sứ Singapore tại Việt Nam phát biểu về quan hệ hai nước

Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping trả lời phỏng vấn với Báo TG&VN nhân chuyến thăm Việt Nam của Phó Thủ ...

 

Thanh Tùng