Chuỗi hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

Lê An
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động trong dịp kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1.983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Phát động “Tuần lễ Áo dài” (1-8/3)

Phát huy thành công và sức lan tỏa của chuỗi hoạt động tôn vinh Áo dài đạt được những năm qua, hướng đến kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế Phụ nữ và 1.983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Đoàn Chủ tịch TW Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã phát động “Tuần lễ Áo dài” năm 2023 từ ngày 1-8/3 trên toàn quốc.

Các hoạt động tôn vinh giá trị Áo dài đã được lồng ghép thường xuyên với các hoạt động, sự kiện của Hội LHPN các cấp, của phụ nữ cả nước và cao điểm là “Tuần lễ Áo dài”.

Chuỗi hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3
Tuần lễ Áo dài đang được hưởng ứng trên khắp cả nước. (Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam)

Năm nay, để tiếp tục lan rộng sức ảnh hưởng của hoạt động và đẩy mạnh việc tôn vinh giá trị Áo dài trong cộng đồng và toàn xã hội, Hội cũng đã đề nghị các tổ chức, đoàn thể (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, TW Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh, TW Hội Người cao tuổi Việt Nam) đề nghị phối hợp triển khai “Tuần lễ Áo dài” trong hệ thống đoàn viên, hội viên của mình.

Hiện nay, các cấp Hội Phụ nữ của nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước đã và đang có nhiều hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" hết sức thiết thực, ý nghĩa như: Phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ mặc Áo dài trong "Tuần lễ Áo dài", tổ chức thi bình chọn ảnh Áo dài đẹp, thi nét đẹp "Duyên dáng Áo dài", đồng diễn Áo dài, quyên góp tặng Áo dài cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn... TW Hội thực hiện album ảnh đồng diễn “Áo dài nơi mọi miền Tổ quốc” đăng tải trên trang thông tin điện tử của Hội LHPN Việt Nam.

Sự hưởng ứng tích cực của phụ nữ cả nước sẽ góp phần quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu của Hội LHPN Việt Nam: Đưa giá trị Áo dài trở thành di sản văn hóa Việt Nam.

Lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Hội LHPN khu V

Ngày 6/3, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Thành ủy Đà Nẵng và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Hội LHPN khu V tại Nhà Văn hóa Quân khu V (Số 5 Duy Tân, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Lễ trao tặng được tổ chức nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến của các thế hệ Hội LHPN Khu V trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, tuyên truyền, giáo dục về truyền thống cách mạng, ý chí kiên cường, bất khuất của quân và dân Khu V trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân các tỉnh Khu V nói riêng, cả nước nói chung.

Gặp mặt đại diện nữ lãnh đạo, quản lý các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2022

Chiều ngày 7/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ gặp mặt, chúc mừng đại diện nữ lãnh đạo, quản lý các cơ quan Trung ương nhân Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3.

Cùng dự có đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Kovalevskaia; các đồng chí nữ Ủy viên Trung ương Đảng, các đồng chí nữ là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Buổi gặp mặt nhằm khích lệ, động viên, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tại buổi gặp mặt, Trung ương Hội LHPN Việt Nam sẽ tổ chức Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2022 cho 1 tập thể khoa học nữ (Bộ môn Hoá dược, Khoa Công nghệ Hoá dược, Trường Đại học Dược Hà Nội) và 1 cá nhân (GS.TS. Lê Minh Thắng - Giảng viên cao cấp Bộ môn Công nghệ Hữu cơ - Hoá dầu, Viện Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách Khoa Hà Nội) với những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn.

Bên cạnh hoạt động trao giải thưởng Kovalevskaia thường niên, Ủy ban Giải thưởng Kovalevskaia cũng trao học bổng Kovalevskaia năm 2023 cho 3 nữ sinh chuyên Toán có thành tích học tập xuất sắc của Trường PTTH Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, gồm: Em Đỗ Hà My, lớp 10A2 Toán; Em Trần Quỳnh Trang, lớp 11A2 Toán; Em Nguyễn Hằng Linh, lớp 12A2 Toán.

Lễ phát động Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 và Hội nghị khởi động Đề án “Hỗ trợ Hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”

Lễ phát động Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 và Hội nghị khởi động Đề án “Hỗ trợ Hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” dự kiến tổ chức trực tiếp trong nửa đầu tháng 3 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội). Chương trình sẽ được livestream trực tiếp trên fanpage Hội LHPN Việt Nam.

Tại chương trình, Đề án của Chính phủ “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” cũng sẽ được triển khai, hướng dẫn tới Hội LHPN các tỉnh/thành với mục đích phát triển, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành, tạo nhiều việc làm cho lao động nữ và phát huy nội lực, tinh thần hợp tác, khởi nghiệp sáng tạo của hội viên, phụ nữ, góp phần thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.

Phát động Cuộc thi sáng tạo các sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề xã hội liên quan đến trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại các tỉnh, thành thuộc địa bàn Dự án 8

Cuộc thi sáng tạo các sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi dự kiến được phát động trong dịp 8/3 với thời gian diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6 tới 51 tỉnh, thành phố là địa bàn của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (gọi tắt là Dự án 8).

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, sản phẩm truyền thông hiệu quả do các em học sinh trung học cơ sở sáng tạo nhằm thực hiện bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình và mua bán phụ nữ trẻ em; tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ về các sản phẩm truyền thông tại địa bàn dân tộc thiểu số và miền núi.

Đối tượng của cuộc thi là các em học sinh - thành viên của Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đôi - Câu lạc bộ mô hình trong Dự án 8 với các hình thức dự thi đa dạng như video, ảnh chụp, tranh vẽ, các bài viết.

Sau khi kết thúc thời điểm nhận bài dự thi, Hội LHPN Việt Nam sẽ tổ chức diễn đàn đánh giá, lựa chọn và trao giải theo vùng miền (dự kiến: Miền Bắc tại Lào Cai; miền Trung và Tây Nguyên tại Khánh Hòa, miền Nam tại Cần Thơ).

Diễn đàn quốc tế “Phụ nữ với STEM và không gian mạng”

Diễn đàn quốc tế “Phụ nữ với STEM và không gian mạng” do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UN Women tại Việt Nam tổ chức theo chủ đề Ngày quốc tế Phụ nữ của Liên hợp quốc năm 2023 “Kỹ thuật số cho tất cả mọi người: Đổi mới sáng tạo và công nghệ vì bình đẳng giới”.

Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến toàn quốc vào cuối tháng 3 với sự tham dự của khoảng 200 đại biểu đại diện cho TW Hội, một số lãnh đạo nữ là Ủy viên BCH TW Hội từ các cơ quan/tổ chức liên quan, các ban, bộ, ngành, Hội LHPN các tỉnh/thành, các tổ chức thành viên của Hội, các trường đại học, Đại sứ quán, cơ quan Liên hợp quốc và tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Diễn đàn nhằm chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ để làm chủ không gian mạng và STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).

Từ đó, kêu gọi sự chung sức của các bên nhằm thực hiện thành công Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, đặc biệt là đảm bảo bình đẳng giới và thực hiện các cam kết của Việt Nam về phát triển bền vững.

Triển lãm ảnh “Lily, đi trong những giấc mộng của nàng”

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với nghệ sĩ Salvador Pérez Arroyo tổ chức triển lãm ảnh “Lily, đi trong những giấc mộng của nàng” vào ngày 7/3 tại Bảo tàng (số 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Triển lãm ảnh là hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời là món quà tri ân mà Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và nghệ sĩ Salvador Pérez Arroyo muốn gửi đến những người phụ nữ với lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, nghệ sĩ Salvador sẽ có chương trình giao lưu và ký tặng catalogue các tác phẩm trưng bày cho đại biểu và công chúng tham quan.

Chuỗi hoạt động trong tháng Ba: “Sống như những đóa hoa”

Chuỗi hoạt động do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa nhân đạo và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong việc chung tay với cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và hiến máu tình nguyện. Chương trình sẽ được diễn ra vào ngày 24/3 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

Các hoạt động bao gồm: Hiến máu tình nguyện; Sinh hoạt chuyên đề “Tự hào là đoàn viên thanh niên”; Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài với các hoạt động trình diễn Áo dài, chủ đề “Sống như những đóa hoa”, chương trình quyên góp áo dài cũ ủng hộ cô giáo vùng biên cương, chụp ảnh và checkin cùng Áo dài; Hoạt động từ thiện “Cơm Bình Yên” cung cấp 100 suất ăn trị giá 2.000 đồng và quần áo miễn phí, nhằm hỗ trợ các hộ gia đình nghèo, cận nghèo; các đối tượng yếu thế...

Lời chúc ngày 8/3 - Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ngắn gọn, hay và ý nghĩa nhất

Lời chúc ngày 8/3 - Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ngắn gọn, hay và ý nghĩa nhất

Dưới đây là tổng hợp những lời chúc 8/3 ý nghĩa dành tặng cho người phụ nữ mà bạn có thể tham khảo nhé.

Nâng cao quyền năng phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại, phục vụ hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện trong kỷ nguyên số

Nâng cao quyền năng phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại, phục vụ hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện trong kỷ nguyên số

Từ ngày 28/2-1/3, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Australia tại Hà Nội cùng Trung tâm Việt Nam-Australia (VAC) đã phối hợp tổ chức ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Văn hóa là hồn cốt của mỗi dân tộc

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Văn hóa là hồn cốt của mỗi dân tộc

Tối 28/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề 'Đề cương văn hóa Việt Nam-Những ...

Đề cương về văn hóa Việt Nam: Khát vọng chấn hưng nền văn hóa

Đề cương về văn hóa Việt Nam: Khát vọng chấn hưng nền văn hóa

Đề cương về Văn hóa Việt Nam do Tổng Bí thư Trường Chinh soạn thảo, ược thông qua trong Hội nghị Ban Thường vụ Trung ...

Câu chuyện phát triển ngôi nhà chung UNESCO tại Việt Nam

Câu chuyện phát triển ngôi nhà chung UNESCO tại Việt Nam

Không đơn thuần chỉ là những báo cáo tổng kết hay triển khai phương hướng, các thành viên của Ủy ban quốc gia UNESCO Việt ...

Đọc thêm

Chậm lại trước khi bấm: Kỹ năng công dân số từ nhà sáng tạo trẻ Nguyễn Văn Bình

Chậm lại trước khi bấm: Kỹ năng công dân số từ nhà sáng tạo trẻ Nguyễn Văn Bình

Bên lề Hội nghị cấp cao LHQ về chống tội phạm mạng, đại diện Gen Z Nguyễn Văn Bình (2003) đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao ...
Giá vàng hôm nay 3/1/2026 hồi phục mạnh mẽ ngay đầu năm mới; Giá bạc lên 100 USD/ounce khi quốc gia này quyết siết chặt xuất khẩu?

Giá vàng hôm nay 3/1/2026 hồi phục mạnh mẽ ngay đầu năm mới; Giá bạc lên 100 USD/ounce khi quốc gia này quyết siết chặt xuất khẩu?

Giá vàng hôm nay 3/1/2026 hồi phục mạnh mẽ ngay đầu năm mới, giá bạc bùng nổ; Lý do một quốc gia quyết siết chặt xuất khẩu bạc?
Iran phản đối gay gắt tuyên bố can thiệp nội bộ của Tổng thống Mỹ

Iran phản đối gay gắt tuyên bố can thiệp nội bộ của Tổng thống Mỹ

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nước này sẽ can thiệp nếu Iran sử dụng vũ lực nhằm vào những người biểu tình ôn hòa, Iran đã ...
Chủ tịch IOC: Vận động viên Nga không được đại diện cho quốc gia tại Olympic mùa Đông Milano

Chủ tịch IOC: Vận động viên Nga không được đại diện cho quốc gia tại Olympic mùa Đông Milano

Chủ tịch IOC Kirsty Coventry xác nhận các vận động viên Nga tại Thế vận hội mùa Đông Milano Cortina sẽ không được đại diện cho quốc gia của mình.
Trước thông tin sai lệch về sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lý, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Trước thông tin sai lệch về sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lý, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định việc cho rằng bộ sách giáo khoa 'Kết nối tri thức với cuộc sống' không dạy hoặc coi nhẹ Quang Trung - ...
Hàn Quốc lo ngại trước thông tin Triều Tiên công bố tàu ngầm hạt nhân mới, kêu gọi Bình Nhưỡng trở lại đối thoại

Hàn Quốc lo ngại trước thông tin Triều Tiên công bố tàu ngầm hạt nhân mới, kêu gọi Bình Nhưỡng trở lại đối thoại

Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung-lac cảnh báo việc Triều Tiên mới đây công bố phần thân của 'tàu ngầm hạt nhân' đã đặt ra một ...
Hình ảnh rực rỡ trong lễ đón Năm mới 2026 trên khắp thế giới

Hình ảnh rực rỡ trong lễ đón Năm mới 2026 trên khắp thế giới

Người dân trên khắp thế giới chào đón Năm mới 2026 bằng những màn pháo hoa và lễ hội ngoạn mục.
TP.HCM chào đón đoàn khách quốc tế 'xông đất' đầu năm 2026

TP.HCM chào đón đoàn khách quốc tế 'xông đất' đầu năm 2026

Sáng 1/1, tại ga đến quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên của năm mới, mở màn cho một năm 2026 được kỳ vọng ...
Trung Quốc đưa du khách 'du hành thời gian' về thời nhà Đường

Trung Quốc đưa du khách 'du hành thời gian' về thời nhà Đường

Những điểm tham quan trải nghiệm thời Đường tại Thiểm Tây (Trung Quốc) cho thấy nỗ lực mạnh mẽ trong việc bảo tồn và thổi bùng sức sống mới vào văn hóa cổ xưa.
Du lịch TP.HCM: Từ năm 2025 bứt phá đến mục tiêu tăng trưởng năm 2026

Du lịch TP.HCM: Từ năm 2025 bứt phá đến mục tiêu tăng trưởng năm 2026

Sau một năm đánh giá là “toàn thắng”, ngành Du lịch TP.HCM đặt ra những chỉ tiêu cao cho năm 2026, hướng đến tăng trưởng chất lượng, phát triển bền vững và vai trò trung ...
Du lịch Việt Nam: Khát vọng phát triển bền vững và nâng tầm giá trị điểm đến

Du lịch Việt Nam: Khát vọng phát triển bền vững và nâng tầm giá trị điểm đến

Bước sang năm 2026, chúng ta có cơ sở để đặt niềm tin vào một bức tranh du lịch Việt Nam phát triển cân bằng và chất lượng hơn.
'Hà Nội – Chạm miền ký ức': Hành trình du lịch mới thuộc dự án tuyến tàu điện số 6

'Hà Nội – Chạm miền ký ức': Hành trình du lịch mới thuộc dự án tuyến tàu điện số 6

“Hà Nội – Chạm miền ký ức” mang đến cho du khách hành trình trải nghiệm thông qua tuyến du lịch tuyến tàu điện số 6 tại khu vực Đảo Ngọc Trúc Bạch.
Tặng sách gieo chữ đón 2026 - Cánh cửa mở tới tương lai

Tặng sách gieo chữ đón 2026 - Cánh cửa mở tới tương lai

Nhà thơ, cây bút trẻ, bè bạn quốc tế cùng chuyến tàu yêu thương cùng lan tỏa thông điệp 'Tặng sách gieo chữ đón 2026 - Cánh cửa mở tới tương lai'.
Hành trình du học và tinh thần vượt lên của người trẻ Việt

Hành trình du học và tinh thần vượt lên của người trẻ Việt

Ngày 28/12, Công ty phát hành sách Fahasa đã tổ chức buổi giao lưu, ra mắt cuốn sách “Viết cho những ngày không dám khóc” của tác giả Huỳnh Tú Uyên.
Ra mắt ấn bản đặc biệt 'Kim Vân Kiều' với phần minh họa của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm

Ra mắt ấn bản đặc biệt 'Kim Vân Kiều' với phần minh họa của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm

NXB Nhã Nam vừa giới thiệu ấn bản đặc biệt 'Kim Vân Kiều' tới bạn đọc và giới nghiên cứu.
Để xuất khẩu tri thức không còn bỏ ngỏ

Để xuất khẩu tri thức không còn bỏ ngỏ

Đã đến lúc tăng cường hơn nữa chiến lược xuất khẩu sách để nâng vị thế tri thức và văn hóa Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.
Rực rỡ những sắc màu văn hoá Việt Nam tại Trung Quốc

Rực rỡ những sắc màu văn hoá Việt Nam tại Trung Quốc

Ngày 21/12 tại thủ đô Bắc Kinh đã diễn ra Ngày Văn hóa Việt Nam tại Trung Quốc.
Hòa nhạc nguyện cầu hòa bình, hữu nghị và những lời chúc an lành

Hòa nhạc nguyện cầu hòa bình, hữu nghị và những lời chúc an lành

Ban nhạc Hy Vọng đã tổ chức chương trình “Hòa nhạc nguyện cầu hòa bình, hữu nghị” tại Phòng hòa nhạc nhỏ của Nhạc viện Hà Nội.
Nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn

Nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn

Ngày 1/1, Giới chức Hà Lan cho biết ngọn lửa cháy ngùn ngụt, bao trùm toàn bộ nhà thờ 154 năm tuổi, khiến một phần tháp và mái sụp đổ.
Khám phá 'Kinh đô Thăng Long' bằng công nghệ trình diễn hiện đại

Khám phá 'Kinh đô Thăng Long' bằng công nghệ trình diễn hiện đại

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội vừa ra mắt vở trình diễn “Kinh đô Thăng Long” ứng dụng công nghệ 3D mapping kết hợp Không gian trải nghiệm số.
Huế mở rộng đối tượng miễn, giảm phí tham quan di tích lịch sử văn hoá từ năm 2026

Huế mở rộng đối tượng miễn, giảm phí tham quan di tích lịch sử văn hoá từ năm 2026

TP. Huế vừa thông qua Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa thuộc Quần thể Di tích Cố ...
Đưa Không gian tranh Đông Hồ ra thế giới

Đưa Không gian tranh Đông Hồ ra thế giới

Tranh dân gian Đông Hồ bền bỉ như chính tinh thần của văn hóa làng Việt, nơi cái đẹp gắn với đạo lý, nghệ thuật gắn với đời sống.
Họa tiết 'truyền kỳ' của người H'Mông

Họa tiết 'truyền kỳ' của người H'Mông

Từ hoa văn trang phục đến họa tiết kiến trúc, người H’Mông đã hình thành một hệ ngôn ngữ tạo hình độc đáo, trong đó cái đẹp không chỉ để chiêm ngưỡng.
Nón làng Chuông: Dáng quê trong từng nếp lá

Nón làng Chuông: Dáng quê trong từng nếp lá

Ở làng Chuông (xã Thanh Oai, Thành phố Hà Nội) những vòng tre, tầng lá và mũi kim vẫn ngày ngày được nâng niu bởi những con người chọn 'ở lại' với nghề.
Phiên bản di động