Chuyện lạ: Ho dai dẳng 14 năm vì... hóc xương

23/04/2020 11:15

TGVN. Một phụ nữ 22 tuổi người Trung Quốc đã vô cùng sốc khi biết rằng chứng ho dai dẳng suốt hơn chục năm qua là do cô từng bị hóc xương lúc nhỏ.

chuyen la ho dai dang 14 nam vi hoc xuong Chuyện cổ tích có thật: Chim cánh cụt vượt hàng nghìn km mỗi năm thăm ân nhân cứu mạng
chuyen la ho dai dang 14 nam vi hoc xuong Gia đình 3 thế hệ đều cùng ngày sinh nhật
chuyen la ho dai dang 14 nam vi hoc xuong
Có lẽ bệnh nhân nuốt phải xương mà không biết. (Nguồn: IHI)

Từ lúc 7 - 8 tuổi, người phụ nữ giấu tên này đã bị chứng ho dai dẳng. Nguyên nhân của các cơn ho không được xác định, thậm chí cả khi đã được chiếu chụp tại bệnh viện.

Các xét nghiệm y khoa đã không nhìn thấy bất kỳ bất thường nào. Các vấn đề ở đường thở và các cơn ho tiếp tục đeo đẳng người phụ nữ trẻ. Đã nhiều lần bác sĩ cho rằng cô bị chứng giãn phế quản, một căn bệnh gây giãn nở liên tục khí quản. Bệnh này thường điều trị hiệu quả với kháng sinh nhưng với trường hợp của người phụ nữ này thì mọi loại thuốc dường như không có tác dụng.

Gần đây, cô quyết định điều trị chứng tăng tiết mồ hôi quá nhiều nhưng trước hết, cô cần phải điều trị dứt điểm chứng khó thở.

Các bác sĩ ở Bệnh viên Đại học Y Quảng Châu đã yêu cầu bệnh nhân chụp CT. Kết quả cho thấy có một vật thể lạ nằm trong phổi. Vào ngày 12/4, bác sĩ Dương Minh đã thực hiện nội soi và sau 30 phút kiên trì, đã gắp thành công 1 miếng xương nhỏ dài khoảng 2cm. Bác sĩ Minh cho rằng đây là xương gà hoặc vịt.

Miếng xương không biết bằng cách nào đã chui tọt vào phổi, sau khi được gắp ra, tình trạng khó thở và ho suốt 14 năm qua của bệnh nhân lập tức chấm dứt.

Các chuyên gia cho rằng có lẽ bệnh nhân đã hít phải mẩu xương gà này trong 1 tai nạn nào đó.

chuyen la ho dai dang 14 nam vi hoc xuong Dư luận phẫn nộ với người biết bị nhiễm Covid-19 vẫn cố tình đi bar để truyền virus

TGVN. Sau khi có kết quả dương tính với virus corona chủng mới, người đàn ông lập tức bắt taxi lên quán bar với lời nhắn ...

chuyen la ho dai dang 14 nam vi hoc xuong Nhật Bản: Dùng khóa chống trộm giấy vệ sinh giữa mùa dịch Covid-19

TGVN. Giấy vệ sinh khan hiếm giữa mùa dịch Covid-19 dẫn tới tình trạng trộm cắp tại một số nhà vệ sinh công cộng khiến có ...

chuyen la ho dai dang 14 nam vi hoc xuong Chuyện hy hữu: Suýt chết vì bị giường đè suốt 13 giờ

TGVN. Claire Montello, 39 tuổi, đã bị mắc kẹt trong chiếc giường nhà mình sau khi cố gắng lấy máy nghe nhạc MP3 đánh rơi.

Hải Nguyễn

(theo Dân trí)